Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.
Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò mềm, có thể dùng thịt lợn - Nửa củ hành tây - Nửa củ cà rốt - 1 mớ rau bó xôi - Nửa gói miến Hàn - một muỗng canh xì dầu - một muỗng nhỏ đường - Nửa muỗng nhỏ hạt nêm Hàn, có thể thay đổi bằng hạt nêm thông thường - một muỗng canh vừng (mè) rang chín - 1/hai thìa canh dầu vừng nguyên chất màu đen, có thể thay đổi bằng nước tương. - một muỗng canh tỏi băm - Dầu ăn.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, trộn vào thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, chút hạt tiêu và nửa muỗng nhỏ dầu vừng.
- Cà rốt, hành tây, rau bó xôi xắt khúc ngắn bằng ngón tay, tất cả rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bổ thành sợi nhỏ, hành tây bổ múi cau hoặc xắt khúc ngắn.
- Đun nồi nước sôi, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho rau bó xôi vào chần sơ, xả lại ngay với nước lạnh, để lên rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên trên bếp, chảo nóng, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành tây vào xào, thêm cà rốt vô xào cùng từ 2 - 3 phút, nêm vào chút muối, cà rốt vừa chín tới.
- Dùng chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay và lửa lớn để thịt không bị dai.
- Miến luộc cho chín tới trong nước sôi chừng 5 phút cho miến mềm, nở tròn, ăn thử thấy sợi miến đủ mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Cho tất cả thịt bò, rau bó xôi, cà rốt, hành tây vào thố lớn, nêm vào xì dầu, hạt nêm, đường, mè rang vàng, dầu vừng vào hỗn hợp, trộn đều, gia giảm theo ý thích. Món này thường có vị hơi ngọt.
- Bày lên dĩa và rắc thêm mè rang vàng lên trên để trang trí. Không cần ăn cùng với gia vị thêm nữa, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội mới đúng kiểu.
Rau bó xôi.
Củ hành tây và cà rốt xắt sợi.
Thịt tẩm ướp gia vị cho ngấm.
Miến luộc cho chín tới, để ra rổ cho ráo nước.
Trộn đều tất cả các gia vị với miến, rau, thịt.
Theo NS
Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.
Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò mềm, có thể dùng thịt lợn - Nửa củ hành tây - Nửa củ cà rốt - 1 mớ rau bó xôi - Nửa gói miến Hàn - một muỗng canh xì dầu - một muỗng nhỏ đường - Nửa muỗng nhỏ hạt nêm Hàn, có thể thay đổi bằng hạt nêm thông thường - một muỗng canh vừng (mè) rang chín - 1/hai thìa canh dầu vừng nguyên chất màu đen, có thể thay đổi bằng nước tương. - một muỗng canh tỏi băm - Dầu ăn.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, trộn vào thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, chút hạt tiêu và nửa muỗng nhỏ dầu vừng.
- Cà rốt, hành tây, rau bó xôi xắt khúc ngắn bằng ngón tay, tất cả rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bổ thành sợi nhỏ, hành tây bổ múi cau hoặc xắt khúc ngắn.
- Đun nồi nước sôi, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho rau bó xôi vào chần sơ, xả lại ngay với nước lạnh, để lên rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên trên bếp, chảo nóng, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành tây vào xào, thêm cà rốt vô xào cùng từ 2 - 3 phút, nêm vào chút muối, cà rốt vừa chín tới.
- Dùng chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay và lửa lớn để thịt không bị dai.
- Miến luộc cho chín tới trong nước sôi chừng 5 phút cho miến mềm, nở tròn, ăn thử thấy sợi miến đủ mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Cho tất cả thịt bò, rau bó xôi, cà rốt, hành tây vào thố lớn, nêm vào xì dầu, hạt nêm, đường, mè rang vàng, dầu vừng vào hỗn hợp, trộn đều, gia giảm theo ý thích. Món này thường có vị hơi ngọt.
- Bày lên dĩa và rắc thêm mè rang vàng lên trên để trang trí. Không cần ăn cùng với gia vị thêm nữa, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội mới đúng kiểu.
Rau bó xôi.
Củ hành tây và cà rốt xắt sợi.
Thịt tẩm ướp gia vị cho ngấm.
Miến luộc cho chín tới, để ra rổ cho ráo nước.
Trộn đều tất cả các gia vị với miến, rau, thịt.
Theo NS