Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Món Hàn 682 11 Oct, 2021
Japchae - miến trộn Hàn Quốc
  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò mềm, có thể dùng thịt lợn - Nửa củ hành tây - Nửa củ cà rốt - 1 mớ rau bó xôi - Nửa gói miến Hàn - một muỗng canh xì dầu - một muỗng nhỏ đường - Nửa muỗng nhỏ hạt nêm Hàn, có thể thay đổi bằng hạt nêm thông thường - một muỗng canh vừng (mè) rang chín - 1/hai thìa canh dầu vừng nguyên chất màu đen, có thể thay đổi bằng nước tương. - một muỗng canh tỏi băm - Dầu ăn.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

 

Cách nấu:

 

- Thịt bò xắt miếng mỏng, trộn vào thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, chút hạt tiêu và nửa muỗng nhỏ dầu vừng.

- Cà rốt, hành tây, rau bó xôi xắt khúc ngắn bằng ngón tay, tất cả rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Cà rốt bổ thành sợi nhỏ, hành tây bổ múi cau hoặc xắt khúc ngắn.

- Đun nồi nước sôi, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho rau bó xôi vào chần sơ, xả lại ngay với nước lạnh, để lên rổ cho ráo nước.

- Bắc chảo lên trên bếp, chảo nóng, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành tây vào xào, thêm cà rốt vô xào cùng từ 2 - 3 phút, nêm vào chút muối, cà rốt vừa chín tới.

- Dùng chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay và lửa lớn để thịt không bị dai.

- Miến luộc cho chín tới trong nước sôi chừng 5 phút cho miến mềm, nở tròn, ăn thử thấy sợi miến đủ mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Cho tất cả thịt bò, rau bó xôi, cà rốt, hành tây vào thố lớn, nêm vào xì dầu, hạt nêm, đường, mè rang vàng, dầu vừng vào hỗn hợp, trộn đều, gia giảm theo ý thích. Món này thường có vị hơi ngọt.

- Bày lên dĩa và rắc thêm mè rang vàng lên trên để trang trí. Không cần ăn cùng với gia vị thêm nữa, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội mới đúng kiểu.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Rau bó xôi.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Củ hành tây và cà rốt xắt sợi.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Thịt tẩm ướp gia vị cho ngấm.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Miến luộc cho chín tới, để ra rổ cho ráo nước.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Trộn đều tất cả các gia vị với miến, rau, thịt.

Theo NS

Japchae - miến trộn Hàn Quốc



  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò mềm, có thể dùng thịt lợn - Nửa củ hành tây - Nửa củ cà rốt - 1 mớ rau bó xôi - Nửa gói miến Hàn - một muỗng canh xì dầu - một muỗng nhỏ đường - Nửa muỗng nhỏ hạt nêm Hàn, có thể thay đổi bằng hạt nêm thông thường - một muỗng canh vừng (mè) rang chín - 1/hai thìa canh dầu vừng nguyên chất màu đen, có thể thay đổi bằng nước tương. - một muỗng canh tỏi băm - Dầu ăn.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

 

Cách nấu:

 

- Thịt bò xắt miếng mỏng, trộn vào thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, chút hạt tiêu và nửa muỗng nhỏ dầu vừng.

- Cà rốt, hành tây, rau bó xôi xắt khúc ngắn bằng ngón tay, tất cả rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Cà rốt bổ thành sợi nhỏ, hành tây bổ múi cau hoặc xắt khúc ngắn.

- Đun nồi nước sôi, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho rau bó xôi vào chần sơ, xả lại ngay với nước lạnh, để lên rổ cho ráo nước.

- Bắc chảo lên trên bếp, chảo nóng, đổ vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành tây vào xào, thêm cà rốt vô xào cùng từ 2 - 3 phút, nêm vào chút muối, cà rốt vừa chín tới.

- Dùng chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay và lửa lớn để thịt không bị dai.

- Miến luộc cho chín tới trong nước sôi chừng 5 phút cho miến mềm, nở tròn, ăn thử thấy sợi miến đủ mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Cho tất cả thịt bò, rau bó xôi, cà rốt, hành tây vào thố lớn, nêm vào xì dầu, hạt nêm, đường, mè rang vàng, dầu vừng vào hỗn hợp, trộn đều, gia giảm theo ý thích. Món này thường có vị hơi ngọt.

- Bày lên dĩa và rắc thêm mè rang vàng lên trên để trang trí. Không cần ăn cùng với gia vị thêm nữa, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội mới đúng kiểu.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Rau bó xôi.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Củ hành tây và cà rốt xắt sợi.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Thịt tẩm ướp gia vị cho ngấm.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Miến luộc cho chín tới, để ra rổ cho ráo nước.

Japchae - miến trộn Hàn Quốc

Trộn đều tất cả các gia vị với miến, rau, thịt.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 16 đánh giá 4/5 *