Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.
Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.
Nguyên liệu:
Phần thịt:
- 500gr thịt lợn xay, 1 trứng gà
- 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 2 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.
Phần sốt:
- 120ml nước tương, 120ml nước, 1 thìa canh giấm trắng, 1/2 thìa canh dầu mè
- 70g đường nâu, 1muỗng canh mè rang, 1 mẩu gừng băm, 2 thìa canh bột làm từ ngô.
Thực hiện:
Bật lò nướng ở 200 độ C.
Trộn tất đều tất cả những nguyên liệu ở phần thịt.
Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.
Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.
Hòa tan những nguyên liệu ở phần sốt (trừ bột làm từ ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.
Khi đường tan hết, bạn hòa bột làm từ ngô với ít nước rồi cho vào nồi, trộn đều cho đến khi nước sốt sánh đặc.
Đổ vừng vào nồi nước sốt, trộn đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt ngấm đều nước sốt.
Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.
Gắp thịt lên dĩa và trang trí với hành lá xắt nhỏ.
Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà. Thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vì thế, dĩa cơm trắng của mình sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước sốt và ăn cùng với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!
Chúc các chị em thành công nhé!
Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.
Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.
Nguyên liệu:
Phần thịt:
- 500gr thịt lợn xay, 1 trứng gà
- 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 2 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.
Phần sốt:
- 120ml nước tương, 120ml nước, 1 thìa canh giấm trắng, 1/2 thìa canh dầu mè
- 70g đường nâu, 1muỗng canh mè rang, 1 mẩu gừng băm, 2 thìa canh bột làm từ ngô.
Thực hiện:
Bật lò nướng ở 200 độ C.
Trộn tất đều tất cả những nguyên liệu ở phần thịt.
Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.
Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.
Hòa tan những nguyên liệu ở phần sốt (trừ bột làm từ ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.
Khi đường tan hết, bạn hòa bột làm từ ngô với ít nước rồi cho vào nồi, trộn đều cho đến khi nước sốt sánh đặc.
Đổ vừng vào nồi nước sốt, trộn đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt ngấm đều nước sốt.
Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.
Gắp thịt lên dĩa và trang trí với hành lá xắt nhỏ.
Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà. Thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vì thế, dĩa cơm trắng của mình sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước sốt và ăn cùng với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!
Chúc các chị em thành công nhé!