Hướng dẫn nấu Thịt viên sốt Teriyaki thơm ngon

Món Nhật 407 11 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Thịt viên sốt Teriyaki thơm ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.

thit-vien-xot-teriyaki

Nguyên liệu:

Phần thịt:

- 500gr thịt lợn xay, 1 trứng gà

- 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 2 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.

Phần sốt:

- 120ml nước tương, 120ml nước, 1 thìa canh giấm trắng, 1/2 thìa canh dầu mè

- 70g đường nâu, 1muỗng canh mè rang, 1 mẩu gừng băm, 2 thìa canh bột làm từ ngô.

Thực hiện:

Bước 1:

Bật lò nướng ở 200 độ C.

Trộn tất đều tất cả những nguyên liệu ở phần thịt.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 2:

Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.

Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 3:

Hòa tan những nguyên liệu ở phần sốt (trừ bột làm từ ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 4:

Khi đường tan hết, bạn hòa bột làm từ ngô với ít nước rồi cho vào nồi, trộn đều cho đến khi nước sốt sánh đặc.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 5:

Đổ vừng vào nồi nước sốt, trộn đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt ngấm đều nước sốt.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 6:

Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.

thit-vien-xot-teriyaki

Gắp thịt lên dĩa và trang trí với hành lá xắt nhỏ.

thit-vien-xot-teriyaki

Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà. Thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vì thế, dĩa cơm trắng của mình sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước sốt và ăn cùng với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!

thit-vien-xot-teriyaki

Chúc các chị em thành công nhé!

Hướng dẫn nấu Thịt viên sốt Teriyaki thơm ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.

thit-vien-xot-teriyaki

Nguyên liệu:

Phần thịt:

- 500gr thịt lợn xay, 1 trứng gà

- 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 2 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.

Phần sốt:

- 120ml nước tương, 120ml nước, 1 thìa canh giấm trắng, 1/2 thìa canh dầu mè

- 70g đường nâu, 1muỗng canh mè rang, 1 mẩu gừng băm, 2 thìa canh bột làm từ ngô.

Thực hiện:

Bước 1:

Bật lò nướng ở 200 độ C.

Trộn tất đều tất cả những nguyên liệu ở phần thịt.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 2:

Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.

Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 3:

Hòa tan những nguyên liệu ở phần sốt (trừ bột làm từ ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 4:

Khi đường tan hết, bạn hòa bột làm từ ngô với ít nước rồi cho vào nồi, trộn đều cho đến khi nước sốt sánh đặc.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 5:

Đổ vừng vào nồi nước sốt, trộn đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt ngấm đều nước sốt.

thit-vien-xot-teriyaki

Bước 6:

Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.

thit-vien-xot-teriyaki

Gắp thịt lên dĩa và trang trí với hành lá xắt nhỏ.

thit-vien-xot-teriyaki

Teriyaki được rất nhiều bạn ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt ngấm đều sốt vừng mặn ngọt rất đậm đà. Thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vì thế, dĩa cơm trắng của mình sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước sốt và ăn cùng với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!

thit-vien-xot-teriyaki

Chúc các chị em thành công nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 5/5 *