Mỗi khi tới ngày ăn chay thì các món xào rau củ là thứ không thể thiếu trong thực đơn cơm chay nhà mình.
Mỗi khi tới ngày ăn chay thì các món xào rau củ là thứ không thể không có trong thực đơn cơm chay nhà mình.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món nấm xào rau củ: - 200gr nấm loại tùy chọn
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng váng đậu
- 200gr ngô bao tử
Váng đậu ngâm mềm, để ráo rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
Cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng cỡ 0.5cm.
Ngô bao tử nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm cắt gốc, nếu nấm loại to như nấm bào ngư hay nấm đùi gà thì bạn cắt nhỏ lại, còn nếu nấm loại nhỏ như kim châm hay nấm hải sản thì bạn chỉ cần cắt gốc là được.
Đun sôi một nồi nước, thả theo lần lượt cà rốt rồi tới ngô vào trụng sơ mỗi loại tầm 1 phút, tiếp đó vớt ra dĩa, để riêng ra.
Đun nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho cà rốt và ngô vô xào cùng 1 thìa cafe hạt nêm chay (hoặc 1/hai muỗng cafe bột canh) trong tầm 2 phút, tiếp đó lấy ra dĩa, để riêng ra.
Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho váng đậu vào đảo sơ tầm 1 phút với 1 thìa hạt nêm chay rồi lấy ra dĩa, để riêng ra.
Tiếp tục thả nấm vào nồi, lần này bạn chú ý cho lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 thìa hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước bạn chắt bỏ nước này đi.
Trút lại ngô và cà rốt vào đảo cùng.
Sau đó đổ váng đậu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Lấy nấm xào rau củ ra dĩa
Mỗi khi tới ngày ăn chay thì các món xào rau củ là thứ không thể thiếu trong thực đơn cơm chay nhà mình.
Mỗi khi tới ngày ăn chay thì các món xào rau củ là thứ không thể không có trong thực đơn cơm chay nhà mình.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món nấm xào rau củ: - 200gr nấm loại tùy chọn
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng váng đậu
- 200gr ngô bao tử
Váng đậu ngâm mềm, để ráo rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
Cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng cỡ 0.5cm.
Ngô bao tử nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm cắt gốc, nếu nấm loại to như nấm bào ngư hay nấm đùi gà thì bạn cắt nhỏ lại, còn nếu nấm loại nhỏ như kim châm hay nấm hải sản thì bạn chỉ cần cắt gốc là được.
Đun sôi một nồi nước, thả theo lần lượt cà rốt rồi tới ngô vào trụng sơ mỗi loại tầm 1 phút, tiếp đó vớt ra dĩa, để riêng ra.
Đun nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho cà rốt và ngô vô xào cùng 1 thìa cafe hạt nêm chay (hoặc 1/hai muỗng cafe bột canh) trong tầm 2 phút, tiếp đó lấy ra dĩa, để riêng ra.
Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho váng đậu vào đảo sơ tầm 1 phút với 1 thìa hạt nêm chay rồi lấy ra dĩa, để riêng ra.
Tiếp tục thả nấm vào nồi, lần này bạn chú ý cho lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 thìa hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước bạn chắt bỏ nước này đi.
Trút lại ngô và cà rốt vào đảo cùng.
Sau đó đổ váng đậu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Lấy nấm xào rau củ ra dĩa