Hướng dẫn nấu Mỳ Italy sốt kem ngon cơm

Món Âu 504 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Mỳ Italy sốt kem ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Thỉnh thoảng nếu ngán cơm bạn có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nhiều lúc nếu ngán cơm bạn cũng có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.

Mỳ Italy sốt kem

Nguyên liệu:

- 150gr mỳ Italy

- 200gr tôm

- 50ml kem sữa tươi

- 50ml sữa tươi

- 1/4 củ hành tây

- Muối, bơ, hạt tiêu, có thể thêm lá mùi tây (tùy ý thích của mình) và dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1:

- Đun nồi nước sôi, thả mỳ Italy vào luộc vừa chín tới, tiếp sau đó đậy nín nắp nồi để sợi mỳ tiếp tục mềm, khi đun bạn thêm vào nồi nước luộc mì một muỗng nhỏ dầu ăn. Sau đó đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 2:

- Tôm bóc nõn, chừa lại đuôi tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, ướp vào tô tôm một muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 3:

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái hạt lựu nhỏ.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 4:

- Làm nóng chảo, thêm vào một tí bơ, đun sôi cho đến khi bơ tan.

- Tiếp theo cho hành tây vào xào chín tới.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 5:

- Sau đó cho tôm vào đảo cùng, châm dần dần sữa tươi và kem sữa tươi vào trong chảo, nêm vào một tí muối, nêm hơi mặn đun sôi cho đến khi hỗn hợp sốt dẻo, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạnsau đó tắt bếp rắc một tí lá mùi tây xắt nhỏ (tùy ý thích của mình) vào đảo cùng.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 6:

- Sau cùng cho mỳ lên đĩa, bên trên đổ hỗn hợp sốt kem và tôm lên bề mặt, dùng nóng.

Mỳ Italy sốt kem

Hà Nguyễn

Hướng dẫn nấu Mỳ Italy sốt kem ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thỉnh thoảng nếu ngán cơm bạn có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nhiều lúc nếu ngán cơm bạn cũng có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.

Mỳ Italy sốt kem

Nguyên liệu:

- 150gr mỳ Italy

- 200gr tôm

- 50ml kem sữa tươi

- 50ml sữa tươi

- 1/4 củ hành tây

- Muối, bơ, hạt tiêu, có thể thêm lá mùi tây (tùy ý thích của mình) và dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1:

- Đun nồi nước sôi, thả mỳ Italy vào luộc vừa chín tới, tiếp sau đó đậy nín nắp nồi để sợi mỳ tiếp tục mềm, khi đun bạn thêm vào nồi nước luộc mì một muỗng nhỏ dầu ăn. Sau đó đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 2:

- Tôm bóc nõn, chừa lại đuôi tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, ướp vào tô tôm một muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 3:

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái hạt lựu nhỏ.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 4:

- Làm nóng chảo, thêm vào một tí bơ, đun sôi cho đến khi bơ tan.

- Tiếp theo cho hành tây vào xào chín tới.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 5:

- Sau đó cho tôm vào đảo cùng, châm dần dần sữa tươi và kem sữa tươi vào trong chảo, nêm vào một tí muối, nêm hơi mặn đun sôi cho đến khi hỗn hợp sốt dẻo, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạnsau đó tắt bếp rắc một tí lá mùi tây xắt nhỏ (tùy ý thích của mình) vào đảo cùng.

Mỳ Italy sốt kem

Bước 6:

- Sau cùng cho mỳ lên đĩa, bên trên đổ hỗn hợp sốt kem và tôm lên bề mặt, dùng nóng.

Mỳ Italy sốt kem

Hà Nguyễn

Có thể bạn thích

Công thức này có 18 đánh giá 5/5 *