Thỉnh thoảng nếu ngán cơm bạn có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.
Nhiều lúc nếu ngán cơm bạn cũng có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.
Nguyên liệu:
- 150gr mỳ Italy
- 200gr tôm
- 50ml kem sữa tươi
- 50ml sữa tươi
- 1/4 củ hành tây
- Muối, bơ, hạt tiêu, có thể thêm lá mùi tây (tùy ý thích của mình) và dầu ăn.
- Đun nồi nước sôi, thả mỳ Italy vào luộc vừa chín tới, tiếp sau đó đậy nín nắp nồi để sợi mỳ tiếp tục mềm, khi đun bạn thêm vào nồi nước luộc mì một muỗng nhỏ dầu ăn. Sau đó đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.
- Tôm bóc nõn, chừa lại đuôi tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, ướp vào tô tôm một muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái hạt lựu nhỏ.
- Làm nóng chảo, thêm vào một tí bơ, đun sôi cho đến khi bơ tan.
- Tiếp theo cho hành tây vào xào chín tới.
- Sau đó cho tôm vào đảo cùng, châm dần dần sữa tươi và kem sữa tươi vào trong chảo, nêm vào một tí muối, nêm hơi mặn đun sôi cho đến khi hỗn hợp sốt dẻo, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạnsau đó tắt bếp rắc một tí lá mùi tây xắt nhỏ (tùy ý thích của mình) vào đảo cùng.
- Sau cùng cho mỳ lên đĩa, bên trên đổ hỗn hợp sốt kem và tôm lên bề mặt, dùng nóng.
Hà Nguyễn
Thỉnh thoảng nếu ngán cơm bạn có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.
Nhiều lúc nếu ngán cơm bạn cũng có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.
Nguyên liệu:
- 150gr mỳ Italy
- 200gr tôm
- 50ml kem sữa tươi
- 50ml sữa tươi
- 1/4 củ hành tây
- Muối, bơ, hạt tiêu, có thể thêm lá mùi tây (tùy ý thích của mình) và dầu ăn.
- Đun nồi nước sôi, thả mỳ Italy vào luộc vừa chín tới, tiếp sau đó đậy nín nắp nồi để sợi mỳ tiếp tục mềm, khi đun bạn thêm vào nồi nước luộc mì một muỗng nhỏ dầu ăn. Sau đó đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.
- Tôm bóc nõn, chừa lại đuôi tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, ướp vào tô tôm một muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái hạt lựu nhỏ.
- Làm nóng chảo, thêm vào một tí bơ, đun sôi cho đến khi bơ tan.
- Tiếp theo cho hành tây vào xào chín tới.
- Sau đó cho tôm vào đảo cùng, châm dần dần sữa tươi và kem sữa tươi vào trong chảo, nêm vào một tí muối, nêm hơi mặn đun sôi cho đến khi hỗn hợp sốt dẻo, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạnsau đó tắt bếp rắc một tí lá mùi tây xắt nhỏ (tùy ý thích của mình) vào đảo cùng.
- Sau cùng cho mỳ lên đĩa, bên trên đổ hỗn hợp sốt kem và tôm lên bề mặt, dùng nóng.
Hà Nguyễn