Hướng dẫn nấu Móng giò hầm đu đủ xanh

Món hầm 573 11 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Móng giò hầm đu đủ xanh
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và ấm cúng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và êm ấm.

Móng giò hầm đu đủ xanh

Nguyên liệu:

- 400gr móng giò

- 1/4 quả đu đủ xanh vừa ăn

- Muối, nước mắm, đường, mùi tàu, hành lá, hành khô.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Móng giò rửa sạch, bỏ vào nồi nước sôi, chần sơ tầm 2 phút sau đó rửa lại cho sạch.

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành thơm, cho móng giò vào xào cho thịt săn lại thì châm đổ thêm nước sôi nóng, đun sôi, nêm vào một tí muối.

Móng giò hầm đu đủ xanh

 

Bước 2:

 

- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch cho bớt mủ, cắt lát to hay nhỏ tùy theo sở thích của mình.

- Mùi tàu, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Móng giò hầm đu đủ xanh

 

Bước 3:

 

- Đun móng giò cho đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua thịt thấy móng giò vừa ý thì cho đu đủ xanh vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiếp kiệm thời gian bạn cũng có thể ninh móng giò bằng nồi áp suất.

Móng giò hầm đu đủ xanh

 

Bước 4:

 

- Đun tiếp từ 6 đến 10 phút cho đến khi đu đủ mềm thì tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn dùng làm món canh dùng với cơm.

Móng giò hầm đu đủ xanh

NS

Hướng dẫn nấu Móng giò hầm đu đủ xanh



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và ấm cúng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và êm ấm.

Móng giò hầm đu đủ xanh

Nguyên liệu:

- 400gr móng giò

- 1/4 quả đu đủ xanh vừa ăn

- Muối, nước mắm, đường, mùi tàu, hành lá, hành khô.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Móng giò rửa sạch, bỏ vào nồi nước sôi, chần sơ tầm 2 phút sau đó rửa lại cho sạch.

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành thơm, cho móng giò vào xào cho thịt săn lại thì châm đổ thêm nước sôi nóng, đun sôi, nêm vào một tí muối.

Móng giò hầm đu đủ xanh

 

Bước 2:

 

- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch cho bớt mủ, cắt lát to hay nhỏ tùy theo sở thích của mình.

- Mùi tàu, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Móng giò hầm đu đủ xanh

 

Bước 3:

 

- Đun móng giò cho đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua thịt thấy móng giò vừa ý thì cho đu đủ xanh vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiếp kiệm thời gian bạn cũng có thể ninh móng giò bằng nồi áp suất.

Móng giò hầm đu đủ xanh

 

Bước 4:

 

- Đun tiếp từ 6 đến 10 phút cho đến khi đu đủ mềm thì tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn dùng làm món canh dùng với cơm.

Móng giò hầm đu đủ xanh

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 50 đánh giá 3/5 *