Món chay lấy vị ngọt tự nhiên từ rau củ và nấm được xem là điểm nhấn cho các món chay thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Món chay lấy vị ngọt tự nhiên từ rau củ và nấm được coi là điểm nhấn cho các món chay thêm thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu:
- 100gr dăm bông chay - 100gr cải thảo - 6 tai nấm đông cô - một thìa cà phê muối, hai muỗng cà phê đường - 1/hai muỗng cà phê bột ngọt, 6 muỗng cà phê bột năng - Ớt băm, ngò tây
Phương pháp nấu:
Dăm bông chay xắt lát chữ nhật, xếp lên một góc dĩa.
Cải thảo lấy phần cọng, rửa sạch từng bẹ, thái miếng chữ nhật như dăm bông, chần sơ qua nước sôi. Vớt cải ra để ráo, xào sơ cho chín tới.
Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, xào chín, xếp xung quanh dĩa.
Pha bột năng với nước, nêm thêm đường, muối, bột ngọt, nấu cho sánh.
Rưới nước sốt lên cải và dăm bông. Bỏ một ít ớt băm lên cải và sắp ngò tây 4 góc dĩa trang trí.
Dùng nóng khi chế biến xong với xì dầu. Mách nhỏ:
Vì chỉ chế biến phần cọng nên chọn cải thảo có bẹ to. Nêm thêm gia vị vào nước luộc cải thảo để cải đậm đà.
Món chay lấy vị ngọt tự nhiên từ rau củ và nấm được xem là điểm nhấn cho các món chay thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Món chay lấy vị ngọt tự nhiên từ rau củ và nấm được coi là điểm nhấn cho các món chay thêm thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu:
- 100gr dăm bông chay - 100gr cải thảo - 6 tai nấm đông cô - một thìa cà phê muối, hai muỗng cà phê đường - 1/hai muỗng cà phê bột ngọt, 6 muỗng cà phê bột năng - Ớt băm, ngò tây
Phương pháp nấu:
Dăm bông chay xắt lát chữ nhật, xếp lên một góc dĩa.
Cải thảo lấy phần cọng, rửa sạch từng bẹ, thái miếng chữ nhật như dăm bông, chần sơ qua nước sôi. Vớt cải ra để ráo, xào sơ cho chín tới.
Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, xào chín, xếp xung quanh dĩa.
Pha bột năng với nước, nêm thêm đường, muối, bột ngọt, nấu cho sánh.
Rưới nước sốt lên cải và dăm bông. Bỏ một ít ớt băm lên cải và sắp ngò tây 4 góc dĩa trang trí.
Dùng nóng khi chế biến xong với xì dầu. Mách nhỏ:
Vì chỉ chế biến phần cọng nên chọn cải thảo có bẹ to. Nêm thêm gia vị vào nước luộc cải thảo để cải đậm đà.