Hướng dẫn nấu Miến xào mỳ căn thanh đạm

Món chay 425 11 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Miến xào mỳ căn thanh đạm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Miến xào với rau củ ăn nhẹ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Miến xào cùng rau củ ăn phụ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.Miến xào mỳ căn thanh đạm

Nguyên liệu:

- 3 vắt miến đậu xanh - 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm bào ngư - 1 củ cà rốt - 1/2 cái súp lơ xanh - Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ) - 200gr mỳ căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay - 200gr giá đỗ - Muối, nước tương (xì dầu), đường hoặc hạt nêm chay - Rau mùi.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Miến xắt khúc ngắn, ngâm vào âu nước lạnh tầm 10 phút để miến nở, tiếp đó đun nồi nước sôi, chần sơ miến, lấy ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm, để ráo.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 2:

- Cà rốt, bông cải xanh, giá đỗ, rau mùi rửa sạch.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch xắt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi.

- Súp lơ xanh tước bỏ phần cứng, xắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 3:

- Mỳ căn rửa sạch, xắt sợi mỏng vừa ăn.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 4:

- Đun nồi nước nhỏ, cho vô nồi một tí muối và dầu ăn, đun sôi thì cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần sơ tầm 3 phút, tiếp đó lấy ra để cho ráo nước.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 5:

- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, cho mỳ căn vào đảo, cho đến khi phần mỳ căn hơi vàng mặt.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 6:

- Thì tiếp tục cho nấm và nấm mèo vào xào, rưới vào một tí nước tương, xào nhanh tay.

- Tiếp tục cho súp lơ xanh và cà rốt vô xào cùng. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cho vô một tí ớt tương chay.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 7:

- Xào cho đến khi ăn thử phần rau chín vừa ý, bạn thêm gia vị cho vừa miệng thì cho giá đỗ, miến vô xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát.

- Bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình, đảo đều cho đến khi sợi miến và hỗn hợp rau củ quyện đều với nhau thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc lên dĩa dùng nóng.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Hướng dẫn nấu Miến xào mỳ căn thanh đạm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Miến xào với rau củ ăn nhẹ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Miến xào cùng rau củ ăn phụ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.Miến xào mỳ căn thanh đạm

Nguyên liệu:

- 3 vắt miến đậu xanh - 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm bào ngư - 1 củ cà rốt - 1/2 cái súp lơ xanh - Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ) - 200gr mỳ căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay - 200gr giá đỗ - Muối, nước tương (xì dầu), đường hoặc hạt nêm chay - Rau mùi.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Miến xắt khúc ngắn, ngâm vào âu nước lạnh tầm 10 phút để miến nở, tiếp đó đun nồi nước sôi, chần sơ miến, lấy ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm, để ráo.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 2:

- Cà rốt, bông cải xanh, giá đỗ, rau mùi rửa sạch.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch xắt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi.

- Súp lơ xanh tước bỏ phần cứng, xắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 3:

- Mỳ căn rửa sạch, xắt sợi mỏng vừa ăn.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 4:

- Đun nồi nước nhỏ, cho vô nồi một tí muối và dầu ăn, đun sôi thì cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần sơ tầm 3 phút, tiếp đó lấy ra để cho ráo nước.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 5:

- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, cho mỳ căn vào đảo, cho đến khi phần mỳ căn hơi vàng mặt.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 6:

- Thì tiếp tục cho nấm và nấm mèo vào xào, rưới vào một tí nước tương, xào nhanh tay.

- Tiếp tục cho súp lơ xanh và cà rốt vô xào cùng. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cho vô một tí ớt tương chay.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Bước 7:

- Xào cho đến khi ăn thử phần rau chín vừa ý, bạn thêm gia vị cho vừa miệng thì cho giá đỗ, miến vô xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát.

- Bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình, đảo đều cho đến khi sợi miến và hỗn hợp rau củ quyện đều với nhau thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc lên dĩa dùng nóng.

Miến xào mỳ căn thanh đạm

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 4/5 *