Miến xào với rau củ ăn nhẹ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.
- 3 vắt miến đậu xanh - 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm bào ngư - 1 củ cà rốt - 1/2 cái súp lơ xanh - Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ) - 200gr mỳ căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay - 200gr giá đỗ - Muối, nước tương (xì dầu), đường hoặc hạt nêm chay - Rau mùi.
- Miến xắt khúc ngắn, ngâm vào âu nước lạnh tầm 10 phút để miến nở, tiếp đó đun nồi nước sôi, chần sơ miến, lấy ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm, để ráo.
- Cà rốt, bông cải xanh, giá đỗ, rau mùi rửa sạch.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch xắt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi.
- Súp lơ xanh tước bỏ phần cứng, xắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.
- Mỳ căn rửa sạch, xắt sợi mỏng vừa ăn.
- Đun nồi nước nhỏ, cho vô nồi một tí muối và dầu ăn, đun sôi thì cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần sơ tầm 3 phút, tiếp đó lấy ra để cho ráo nước.
- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, cho mỳ căn vào đảo, cho đến khi phần mỳ căn hơi vàng mặt.
- Thì tiếp tục cho nấm và nấm mèo vào xào, rưới vào một tí nước tương, xào nhanh tay.
- Tiếp tục cho súp lơ xanh và cà rốt vô xào cùng. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cho vô một tí ớt tương chay.
- Xào cho đến khi ăn thử phần rau chín vừa ý, bạn thêm gia vị cho vừa miệng thì cho giá đỗ, miến vô xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát.
- Bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình, đảo đều cho đến khi sợi miến và hỗn hợp rau củ quyện đều với nhau thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc lên dĩa dùng nóng.
Miến xào với rau củ ăn nhẹ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.
- 3 vắt miến đậu xanh - 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm bào ngư - 1 củ cà rốt - 1/2 cái súp lơ xanh - Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ) - 200gr mỳ căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay - 200gr giá đỗ - Muối, nước tương (xì dầu), đường hoặc hạt nêm chay - Rau mùi.
- Miến xắt khúc ngắn, ngâm vào âu nước lạnh tầm 10 phút để miến nở, tiếp đó đun nồi nước sôi, chần sơ miến, lấy ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm, để ráo.
- Cà rốt, bông cải xanh, giá đỗ, rau mùi rửa sạch.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch xắt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi.
- Súp lơ xanh tước bỏ phần cứng, xắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.
- Mỳ căn rửa sạch, xắt sợi mỏng vừa ăn.
- Đun nồi nước nhỏ, cho vô nồi một tí muối và dầu ăn, đun sôi thì cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần sơ tầm 3 phút, tiếp đó lấy ra để cho ráo nước.
- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, cho mỳ căn vào đảo, cho đến khi phần mỳ căn hơi vàng mặt.
- Thì tiếp tục cho nấm và nấm mèo vào xào, rưới vào một tí nước tương, xào nhanh tay.
- Tiếp tục cho súp lơ xanh và cà rốt vô xào cùng. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cho vô một tí ớt tương chay.
- Xào cho đến khi ăn thử phần rau chín vừa ý, bạn thêm gia vị cho vừa miệng thì cho giá đỗ, miến vô xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát.
- Bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình, đảo đều cho đến khi sợi miến và hỗn hợp rau củ quyện đều với nhau thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc lên dĩa dùng nóng.