Với một chút biến tấu trong món lagu thông thường là dùng đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt, bạn thử thay đổi đậu thành hạt sen ăn bùi bùi, quyện với lưỡi lợn ăn giòn ngon dùng kèm với bánh mỳ.
Với một chút biến tấu trong món lagu bình thường là dùng đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt, bạn thử đổi thay đậu thành hạt sen ăn bùi bùi, quyện với lưỡi lợn ăn giòn ngon dùng cùng với bánh mỳ.
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn lớn
- 150gr hạt sen khô
- 1 củ cà rốt
- 1 trái cà chua
- 1 muỗng canh bột năng
- Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, đầu hành lá, đường và sốt tương cà (ketchup).
Phương pháp nấu:
- Phần lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả lưỡi lợn vào chần sơ, lấy lưỡi lợn ra cạo bỏ lớp màu trắng bẩn bên dưới lưỡi lợn, rửa lại cho sạch. Xắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
- Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi thả sen vào luộc sơ tầm 10 phút, tiếp sau đó vớt hạt sen ra, giữ lại nước luộc hạt sen.
- Cà chua rửa sạch bỏ hột, bằm nhuyễn.
- Làm nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, phi đầu hành lá và tỏi, phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào thật chín.
- Tiếp sau đó cho lưỡi lợn vào đun cùng, nêm vào hai muỗng nhỏ sốt tương cà, hai muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ nước mắm, hai muỗng nhỏ đường, đun sôi khoảng từ 10 - 15 phút.
- Sau đó cho cà rốt, hạt sen và khoảng hai chén nhỏ nước hạt sen bật nhỏ lửa, đun cho đến khi hạt sen, cà rốt, lưỡi lợn mềm.
- Bột năng hòa lẫn với hai muỗng canh nước lọc, hòa cho bột năng tan, châm dần dần vào nồi lưỡi lợn, vừa châm vừa dùng vá trộn đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, múc ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng cùng với bánh mỳ.
Chúc các nàng có bữa cơm cuối tuần thật ngon miệng!
Với một chút biến tấu trong món lagu thông thường là dùng đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt, bạn thử thay đổi đậu thành hạt sen ăn bùi bùi, quyện với lưỡi lợn ăn giòn ngon dùng kèm với bánh mỳ.
Với một chút biến tấu trong món lagu bình thường là dùng đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt, bạn thử đổi thay đậu thành hạt sen ăn bùi bùi, quyện với lưỡi lợn ăn giòn ngon dùng cùng với bánh mỳ.
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn lớn
- 150gr hạt sen khô
- 1 củ cà rốt
- 1 trái cà chua
- 1 muỗng canh bột năng
- Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, đầu hành lá, đường và sốt tương cà (ketchup).
Phương pháp nấu:
- Phần lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả lưỡi lợn vào chần sơ, lấy lưỡi lợn ra cạo bỏ lớp màu trắng bẩn bên dưới lưỡi lợn, rửa lại cho sạch. Xắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
- Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi thả sen vào luộc sơ tầm 10 phút, tiếp sau đó vớt hạt sen ra, giữ lại nước luộc hạt sen.
- Cà chua rửa sạch bỏ hột, bằm nhuyễn.
- Làm nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, phi đầu hành lá và tỏi, phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào thật chín.
- Tiếp sau đó cho lưỡi lợn vào đun cùng, nêm vào hai muỗng nhỏ sốt tương cà, hai muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ nước mắm, hai muỗng nhỏ đường, đun sôi khoảng từ 10 - 15 phút.
- Sau đó cho cà rốt, hạt sen và khoảng hai chén nhỏ nước hạt sen bật nhỏ lửa, đun cho đến khi hạt sen, cà rốt, lưỡi lợn mềm.
- Bột năng hòa lẫn với hai muỗng canh nước lọc, hòa cho bột năng tan, châm dần dần vào nồi lưỡi lợn, vừa châm vừa dùng vá trộn đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, múc ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng cùng với bánh mỳ.
Chúc các nàng có bữa cơm cuối tuần thật ngon miệng!