Hướng dẫn nấu Đậu hũ xào giá đỗ lạ miệng

Món chay 436 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Đậu hũ xào giá đỗ lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành barô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành barô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà ngon cơm.dau-phu-xao-gia-do

Nguyên liệu:

- 2 đến 3 miếng đậu hũ

- 1/2 củ cà rốt lớn

- 150gr nấm đùi gà hay nấm rơm

- 200gr giá đỗ

- Bạn cũng có thể thêm măng tươi

- Rau mùi, muối, nước tương, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành barô.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đậu hũ rửa sạch, cắt dọc thành từng lát nhỏ vừa ăn, làm nóng chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng hai mặt. Vớt đậu hũ lên đĩa cần lót giấy thấm bớt dầu ăn.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 2:

- Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo nước.

- Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

- Nếu dùng thêm măng tươi, bạn rửa măng cho sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3-5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 3:

- Nấm, cà rốt cắt sợi. Măng tước sợi.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 4:

- Đậu hũ sau khi chiên, để nguội, cắt sợi.

- Làm nóng ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào chung với nhau, rưới vào một tí nước tương, tiếp tục xào đến cho đến khi cà rốt thật chín.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 5:

- Tiếp tục cho nấm, đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị nát, xào tiếp tầm 5 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 6:

- Sau cùng cho giá đỗ vào xào chung, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc đồ xào lên đĩa, dùng làm món xào ăn cùng cơm.

dau-phu-xao-gia-do

Hướng dẫn nấu Đậu hũ xào giá đỗ lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành barô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành barô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà ngon cơm.dau-phu-xao-gia-do

Nguyên liệu:

- 2 đến 3 miếng đậu hũ

- 1/2 củ cà rốt lớn

- 150gr nấm đùi gà hay nấm rơm

- 200gr giá đỗ

- Bạn cũng có thể thêm măng tươi

- Rau mùi, muối, nước tương, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành barô.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đậu hũ rửa sạch, cắt dọc thành từng lát nhỏ vừa ăn, làm nóng chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng hai mặt. Vớt đậu hũ lên đĩa cần lót giấy thấm bớt dầu ăn.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 2:

- Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo nước.

- Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

- Nếu dùng thêm măng tươi, bạn rửa măng cho sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3-5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 3:

- Nấm, cà rốt cắt sợi. Măng tước sợi.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 4:

- Đậu hũ sau khi chiên, để nguội, cắt sợi.

- Làm nóng ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào chung với nhau, rưới vào một tí nước tương, tiếp tục xào đến cho đến khi cà rốt thật chín.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 5:

- Tiếp tục cho nấm, đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị nát, xào tiếp tầm 5 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

dau-phu-xao-gia-do

Bước 6:

- Sau cùng cho giá đỗ vào xào chung, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc đồ xào lên đĩa, dùng làm món xào ăn cùng cơm.

dau-phu-xao-gia-do

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 4/5 *