Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành barô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà đưa cơm.
- 2 đến 3 miếng đậu hũ
- 1/2 củ cà rốt lớn
- 150gr nấm đùi gà hay nấm rơm
- 200gr giá đỗ
- Bạn cũng có thể thêm măng tươi
- Rau mùi, muối, nước tương, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành barô.
Phương pháp nấu:
- Đậu hũ rửa sạch, cắt dọc thành từng lát nhỏ vừa ăn, làm nóng chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng hai mặt. Vớt đậu hũ lên đĩa cần lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo nước.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
- Nếu dùng thêm măng tươi, bạn rửa măng cho sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3-5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.
- Nấm, cà rốt cắt sợi. Măng tước sợi.
- Đậu hũ sau khi chiên, để nguội, cắt sợi.
- Làm nóng ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào chung với nhau, rưới vào một tí nước tương, tiếp tục xào đến cho đến khi cà rốt thật chín.
- Tiếp tục cho nấm, đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị nát, xào tiếp tầm 5 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Sau cùng cho giá đỗ vào xào chung, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc đồ xào lên đĩa, dùng làm món xào ăn cùng cơm.
Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành barô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà đưa cơm.
- 2 đến 3 miếng đậu hũ
- 1/2 củ cà rốt lớn
- 150gr nấm đùi gà hay nấm rơm
- 200gr giá đỗ
- Bạn cũng có thể thêm măng tươi
- Rau mùi, muối, nước tương, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành barô.
Phương pháp nấu:
- Đậu hũ rửa sạch, cắt dọc thành từng lát nhỏ vừa ăn, làm nóng chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng hai mặt. Vớt đậu hũ lên đĩa cần lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo nước.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
- Nếu dùng thêm măng tươi, bạn rửa măng cho sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3-5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.
- Nấm, cà rốt cắt sợi. Măng tước sợi.
- Đậu hũ sau khi chiên, để nguội, cắt sợi.
- Làm nóng ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào chung với nhau, rưới vào một tí nước tương, tiếp tục xào đến cho đến khi cà rốt thật chín.
- Tiếp tục cho nấm, đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị nát, xào tiếp tầm 5 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Sau cùng cho giá đỗ vào xào chung, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào. Múc đồ xào lên đĩa, dùng làm món xào ăn cùng cơm.