Không cần phải đến Singapore, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này.
Không cần thiết phải đến Singapore, bạn cũng sẽ có thể thưởng thức mùi vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này.
Nguyên liệu
- 2 con cua biển tươi, rửa sạch, tách mai, chặt làm 4.
- ½ bát dầu ăn.
- hai thìa gừng bằm nhuyễn.
- 3 củ tỏi, bằm nhuyễn.
- 3 trái ớt, bỏ hạt bằm nhuyễn.
- ¼ bát nước sốt cà chua.
- ¼ bát ớt tương.
- 1 muỗng đường.
- 1 muỗng xì dầu.
- 1 muỗng muối.
Thực hiện
1. Rót dầu vào trong chảo nóng. Dầu nóng cho cua vào, đảo đều cho đến khi thấy cua chuyển màu đỏ. Cho lên dĩa.
2. Cho lửa nhỏ lại. Cho tỏi, ớt, gừng vào xào cho chín, thơm (nhưng không nên để cháy vàng sẽ có vị đắng), cho sốt cà chua, sốt ớt tương, đường, xì dầu, muối vào đảo đều (3 phút).
3. Cho cua vào hỗn hợp trên, đảo đều cho ngấm gia vị.
Thưởng thức
Cho lên dĩa. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
(Sưu tầm)
Không cần phải đến Singapore, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này.
Không cần thiết phải đến Singapore, bạn cũng sẽ có thể thưởng thức mùi vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này.
Nguyên liệu
- 2 con cua biển tươi, rửa sạch, tách mai, chặt làm 4.
- ½ bát dầu ăn.
- hai thìa gừng bằm nhuyễn.
- 3 củ tỏi, bằm nhuyễn.
- 3 trái ớt, bỏ hạt bằm nhuyễn.
- ¼ bát nước sốt cà chua.
- ¼ bát ớt tương.
- 1 muỗng đường.
- 1 muỗng xì dầu.
- 1 muỗng muối.
Thực hiện
1. Rót dầu vào trong chảo nóng. Dầu nóng cho cua vào, đảo đều cho đến khi thấy cua chuyển màu đỏ. Cho lên dĩa.
2. Cho lửa nhỏ lại. Cho tỏi, ớt, gừng vào xào cho chín, thơm (nhưng không nên để cháy vàng sẽ có vị đắng), cho sốt cà chua, sốt ớt tương, đường, xì dầu, muối vào đảo đều (3 phút).
3. Cho cua vào hỗn hợp trên, đảo đều cho ngấm gia vị.
Thưởng thức
Cho lên dĩa. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
(Sưu tầm)