Hướng dẫn nấu Cơm dừa thơm ngon

Thực đơn mỗi ngày 341 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Cơm dừa thơm ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn dành thời gian để vào bếp và muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn? Vậy thì hãy thử sức sáng tạo và sự khéo léo của bạn với một nồi cơm dừa thơm ngon và mới lạ, đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Một ngày cuối tuần rảnh rang, bạn muốn dành thời gian để vào bếp và muốn đổi thay khẩu vị bữa ăn? Vậy thì hãy thử sức sáng tạo và sự khôn khéo của mình với một nồi cơm dừa thơm ngon và mới lạ, bảo đảm mọi người trong gia đình sẽ không thể tinh được về khả năng nấu nướng của mình.

com-dua

Nguyên liệu:

- 370g gạo thơm

- 475 ml nước lọc

- 1 lon cốt sữa dừa

- 20g đường trắng

- một thìa cafe muối

- 80g nho khô không hạt

- 40g dừa khô

Cách làm:

- Gạo vo sạch, bỏ vào nồi kèm với nước, sữa dừa, đường và chút muối, tiếp đó trộn đều những nguyên liệu này với nhau. Đợi cho tới khi cơm sôi, vặn nhỏ bếp, để cơm tiếp tục sôi ở lửa liu riu. Khi nước trong nồi bốc hơi gần hết và thấy có các lỗ nhỏ trên bề mặt cơm do quá trình sôi, bạn cũng cần đảo cơm một vài lần để cơm không bị dính đáy nồi hoặc bị cháy. Hạ lửa ở mức thấp nhất, đậy vung nồi và giữ nhiệt độ đến khi hạt cơm mềm. Quá trình này mất khoảng 20-25 phút.

- Sau đó, cho nho khô vào cùng, dùng một chiếc đũa đảo đều cơm với nho. Đậy vung nồi và giữ nóng tầm 10 phút, cho đến khi thấy nho nở phình ra.

- Lúc này bạn cũng có thể tắt bếp, xúc cơm lên đĩa, rắc đều dừa khô lên trên bề mặt cơm. Bát cơm trông sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn điểm thêm một vài cọng rau mùi xung quanh.

- Với món cơm dừa này, bạn cũng sẽ có thể nấu bằng nồi cơm điện sẽ nhanh và đỡ mất công hơn, nhưng nếu có thời gian bạn cũng cần nấu bằng nồi gang, cơm sẽ vừa thơm vừa ngon hơn không ít.

Hướng dẫn nấu Cơm dừa thơm ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn dành thời gian để vào bếp và muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn? Vậy thì hãy thử sức sáng tạo và sự khéo léo của bạn với một nồi cơm dừa thơm ngon và mới lạ, đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Một ngày cuối tuần rảnh rang, bạn muốn dành thời gian để vào bếp và muốn đổi thay khẩu vị bữa ăn? Vậy thì hãy thử sức sáng tạo và sự khôn khéo của mình với một nồi cơm dừa thơm ngon và mới lạ, bảo đảm mọi người trong gia đình sẽ không thể tinh được về khả năng nấu nướng của mình.

com-dua

Nguyên liệu:

- 370g gạo thơm

- 475 ml nước lọc

- 1 lon cốt sữa dừa

- 20g đường trắng

- một thìa cafe muối

- 80g nho khô không hạt

- 40g dừa khô

Cách làm:

- Gạo vo sạch, bỏ vào nồi kèm với nước, sữa dừa, đường và chút muối, tiếp đó trộn đều những nguyên liệu này với nhau. Đợi cho tới khi cơm sôi, vặn nhỏ bếp, để cơm tiếp tục sôi ở lửa liu riu. Khi nước trong nồi bốc hơi gần hết và thấy có các lỗ nhỏ trên bề mặt cơm do quá trình sôi, bạn cũng cần đảo cơm một vài lần để cơm không bị dính đáy nồi hoặc bị cháy. Hạ lửa ở mức thấp nhất, đậy vung nồi và giữ nhiệt độ đến khi hạt cơm mềm. Quá trình này mất khoảng 20-25 phút.

- Sau đó, cho nho khô vào cùng, dùng một chiếc đũa đảo đều cơm với nho. Đậy vung nồi và giữ nóng tầm 10 phút, cho đến khi thấy nho nở phình ra.

- Lúc này bạn cũng có thể tắt bếp, xúc cơm lên đĩa, rắc đều dừa khô lên trên bề mặt cơm. Bát cơm trông sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn điểm thêm một vài cọng rau mùi xung quanh.

- Với món cơm dừa này, bạn cũng sẽ có thể nấu bằng nồi cơm điện sẽ nhanh và đỡ mất công hơn, nhưng nếu có thời gian bạn cũng cần nấu bằng nồi gang, cơm sẽ vừa thơm vừa ngon hơn không ít.

Có thể bạn thích

Công thức này có 39 đánh giá 4/5 *