Món bí ngòi nhồi nấm thịt rất thơm và dễ ăn. Nếu có tôm, bạn cũng có thể cho thêm để tạo độ ngọt.
Món bí ngòi nhồi nấm thịt rất thơm và dễ ăn. Nếu có tôm, bạn cũng sẽ có thể cho thêm để tạo độ ngọt.
Nguyên liệu:
- 2 trái bí ngòi, 250 g thịt băm.
- 100 g tôm, bóc vỏ, bằm nhỏ (nếu có).
- 15 tai nấm hương ngâm trong nước nóng, xắt nhỏ.
- 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 củ hành tím.
- Bí ngòi rửa sạch, bổ thành những đoạn ngắn.
- Thịt băm ướp với muối, hạt tiêu và hành tím xắt nhỏ. Trộn thịt băm với nấm hương.
- Loại bỏ lõi bí (bạn cũng có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon), nhét thịt vào chính giữa.
- Cho bí và thịt vào nồi, hấp tầm 10 phút, lửa nhỏ.
Món này chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ cực kỳ hợp. Bạn đừng nên hấp quá lâu hoặc quá mềm bí ngòi nhé.
Món bí ngòi nhồi nấm thịt rất thơm và dễ ăn. Nếu có tôm, bạn cũng có thể cho thêm để tạo độ ngọt.
Món bí ngòi nhồi nấm thịt rất thơm và dễ ăn. Nếu có tôm, bạn cũng sẽ có thể cho thêm để tạo độ ngọt.
Nguyên liệu:
- 2 trái bí ngòi, 250 g thịt băm.
- 100 g tôm, bóc vỏ, bằm nhỏ (nếu có).
- 15 tai nấm hương ngâm trong nước nóng, xắt nhỏ.
- 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 củ hành tím.
- Bí ngòi rửa sạch, bổ thành những đoạn ngắn.
- Thịt băm ướp với muối, hạt tiêu và hành tím xắt nhỏ. Trộn thịt băm với nấm hương.
- Loại bỏ lõi bí (bạn cũng có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon), nhét thịt vào chính giữa.
- Cho bí và thịt vào nồi, hấp tầm 10 phút, lửa nhỏ.
Món này chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ cực kỳ hợp. Bạn đừng nên hấp quá lâu hoặc quá mềm bí ngòi nhé.