Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Với các nguyên liệu rất sẵn, phương pháp nấu lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 trái khế chua - 1 tới 2 miếng đậu hũ rán sẵn - 1 trái dưa leo - 1 bắp chuối nhỏ - 1 củ cà rốt nhỏ - Vài tai nấm mèo - Dấm, muối, đường - Phần nước chấm: nước tương, một lúc dứa xắt nhỏ - Sợi mỳ chay - Đậu phộng rang chín, giã thô.
Phương pháp nấu:
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch xắt nhỏ.
- Làm nóng một tí dầu ăn trong nồi nhỏ, cho nấm mèo vào xào chín.
- Đậu hũ rán xắt nhỏ.
- Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, cắt sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một tí giấm tầm 15 phút, tiếp đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi, trộn vào tô cà rốt 1 muỗng nhỏ đường, một tí giấm và nửa muỗng nhỏ muối, ướp từ 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.
- Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, cắt sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt sợi.
- Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, làm nóng dầu ăn, cho mỳ vào chiên vàng.
- Pha ba muỗng canh nước tương, thêm 1 muỗng canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi sử dụng, xếp một tí khế, dưa leo, cà rốt, nấm mèo, bắp chuối, đậu hũ, vào tô sâu lòng.
- Sau cùng cho mỳ đã chiên vàng vào chính giữa, rắc lên trên đậu phộng rang chín, khi sử dụng trộn đều lên thêm phần nước tương đã pha
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
NS
Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Với các nguyên liệu rất sẵn, phương pháp nấu lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 trái khế chua - 1 tới 2 miếng đậu hũ rán sẵn - 1 trái dưa leo - 1 bắp chuối nhỏ - 1 củ cà rốt nhỏ - Vài tai nấm mèo - Dấm, muối, đường - Phần nước chấm: nước tương, một lúc dứa xắt nhỏ - Sợi mỳ chay - Đậu phộng rang chín, giã thô.
Phương pháp nấu:
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch xắt nhỏ.
- Làm nóng một tí dầu ăn trong nồi nhỏ, cho nấm mèo vào xào chín.
- Đậu hũ rán xắt nhỏ.
- Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, cắt sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một tí giấm tầm 15 phút, tiếp đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi, trộn vào tô cà rốt 1 muỗng nhỏ đường, một tí giấm và nửa muỗng nhỏ muối, ướp từ 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.
- Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, cắt sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt sợi.
- Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, làm nóng dầu ăn, cho mỳ vào chiên vàng.
- Pha ba muỗng canh nước tương, thêm 1 muỗng canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi sử dụng, xếp một tí khế, dưa leo, cà rốt, nấm mèo, bắp chuối, đậu hũ, vào tô sâu lòng.
- Sau cùng cho mỳ đã chiên vàng vào chính giữa, rắc lên trên đậu phộng rang chín, khi sử dụng trộn đều lên thêm phần nước tương đã pha
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
NS