Không những ngon mà cách làm nem này còn mang tới cho món nem quen thuộc một hương vị mới lạ và rất ấn tượng đấy!
Không những ngon mà cách chế biến nem này còn mang đến cho món nem không xa lạ một mùi vị mới lạ và rất ấn tượng đấy!
Để làm nem ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 1 hộp đựng ngô ngọt
- 150gr thịt nạc vai xay
- ½ củ cà rốt cỡ vừa
- 2 đến 3 tai nấm mèo
- 50g miến
- 1 trái trứng
- Hành lá, hạt tiêu, nước mắm, gia vị
- Bánh tráng bò bía đỗ xanh (có thể dùng bánh đa cuốn thông thường)
Nấm mèo ngâm nở cắt sợi. Cà rốt bào sợi nhỏ.
Miến ngâm nở cắt khúc nhỏ. Ngô hộp lấy ra rổ cho ráo nước rồi bằm sơ qua.Hành lá xắt nhỏ.
Cho tất cả những nguyên liệu đã sơ chế vào bát lớn cùng 1 lòng đỏ trứng.
Tiếp đó thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng café gia vị, một muỗng café hạt tiêu, trộn thật đều.
Dùng bánh tráng đặt lên mặt phẳng, cho nhân lên.
Rồi cuộn tròn lại. Làm theo thứ tự cho đến khi hết nhân.
Đem rán nem trong chảo ngập hết dầu ở mức độ lửa vừa đủ để nem giòn và chín.
Vớt nem ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu là xong rồi đấy!
Lấy nem ra dĩa, mời cả nhà cùng thưởng thức thôi!
Một chút biến tấu phần nhân với ngô ngọt khiến món nem của mình đã có mùi vị hoàn toàn mới lạ rồi đấy! Phần vỏ nem giòn rụm, nhân nem thơm phức, khi ăn sẽ thấy cả những hạt ngô giòn ngọt giúp món ăn có vị lạ miệng đến khó quên. Nếu không mua được bánh tráng bò bía bạn cũng có thể dùng bánh đa nem bình thường cũng vẫn ngon nhé!
Không những ngon mà cách làm nem này còn mang tới cho món nem quen thuộc một hương vị mới lạ và rất ấn tượng đấy!
Không những ngon mà cách chế biến nem này còn mang đến cho món nem không xa lạ một mùi vị mới lạ và rất ấn tượng đấy!
Để làm nem ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 1 hộp đựng ngô ngọt
- 150gr thịt nạc vai xay
- ½ củ cà rốt cỡ vừa
- 2 đến 3 tai nấm mèo
- 50g miến
- 1 trái trứng
- Hành lá, hạt tiêu, nước mắm, gia vị
- Bánh tráng bò bía đỗ xanh (có thể dùng bánh đa cuốn thông thường)
Nấm mèo ngâm nở cắt sợi. Cà rốt bào sợi nhỏ.
Miến ngâm nở cắt khúc nhỏ. Ngô hộp lấy ra rổ cho ráo nước rồi bằm sơ qua.Hành lá xắt nhỏ.
Cho tất cả những nguyên liệu đã sơ chế vào bát lớn cùng 1 lòng đỏ trứng.
Tiếp đó thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng café gia vị, một muỗng café hạt tiêu, trộn thật đều.
Dùng bánh tráng đặt lên mặt phẳng, cho nhân lên.
Rồi cuộn tròn lại. Làm theo thứ tự cho đến khi hết nhân.
Đem rán nem trong chảo ngập hết dầu ở mức độ lửa vừa đủ để nem giòn và chín.
Vớt nem ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu là xong rồi đấy!
Lấy nem ra dĩa, mời cả nhà cùng thưởng thức thôi!
Một chút biến tấu phần nhân với ngô ngọt khiến món nem của mình đã có mùi vị hoàn toàn mới lạ rồi đấy! Phần vỏ nem giòn rụm, nhân nem thơm phức, khi ăn sẽ thấy cả những hạt ngô giòn ngọt giúp món ăn có vị lạ miệng đến khó quên. Nếu không mua được bánh tráng bò bía bạn cũng có thể dùng bánh đa nem bình thường cũng vẫn ngon nhé!