Hướng dẫn làm Làm sushi chay. đậm đà

Món chay 421 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Làm sushi chay. đậm đà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Với các nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với những nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.

Nguyên liệu:

- 4 lá rong biển

- 250gr gạo thơm

- 50g tôm chay

- 50g chả cá cha

- 60g đậu cô-ve

lam-sushi-chay

- 1/hai muỗng cà phê muối

- một thìa cà phê đường

- một thìa súp dầu ô-liu

- Xì dầu, mù tạc chấm kèm

Quy trình thực hiện:

Bước 1:

- Gạo vo kỹ, nấu cho chín hơi khô, cho thêm ít muối, xới đều.

Bước 2:

- Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, xắt miếng mỏng theo chiều dọc của đầu tôm.

- Chả cá chay chiên sơ, xắt sợi.

- Đậu cô-ve luộc vừa chín.

Bước 3:

- Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chá cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3 đến 5 phút, lấy dao thái thành từng khoanh tròn tầm 3 cm là vừa ăn.

- Dọn dùng chung với xì dầu pha mù tạc.

Mách nhỏ:

- Nấu cơm để chín cho ra thố để gần nguội và cho lên miếng rong biển gói chung với rau củ, cơm sẽ dẻo và thơm hơn.

- Tôm nếu bỏ vào hấp rồi gói sẽ ngon hơn luộc.

Hướng dẫn làm Làm sushi chay. đậm đà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với các nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với những nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.

Nguyên liệu:

- 4 lá rong biển

- 250gr gạo thơm

- 50g tôm chay

- 50g chả cá cha

- 60g đậu cô-ve

lam-sushi-chay

- 1/hai muỗng cà phê muối

- một thìa cà phê đường

- một thìa súp dầu ô-liu

- Xì dầu, mù tạc chấm kèm

Quy trình thực hiện:

Bước 1:

- Gạo vo kỹ, nấu cho chín hơi khô, cho thêm ít muối, xới đều.

Bước 2:

- Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, xắt miếng mỏng theo chiều dọc của đầu tôm.

- Chả cá chay chiên sơ, xắt sợi.

- Đậu cô-ve luộc vừa chín.

Bước 3:

- Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chá cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3 đến 5 phút, lấy dao thái thành từng khoanh tròn tầm 3 cm là vừa ăn.

- Dọn dùng chung với xì dầu pha mù tạc.

Mách nhỏ:

- Nấu cơm để chín cho ra thố để gần nguội và cho lên miếng rong biển gói chung với rau củ, cơm sẽ dẻo và thơm hơn.

- Tôm nếu bỏ vào hấp rồi gói sẽ ngon hơn luộc.

Có thể bạn thích

Công thức này có 15 đánh giá 5/5 *