Với các nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.
Với những nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.
Nguyên liệu:
- 4 lá rong biển
- 250gr gạo thơm
- 50g tôm chay
- 50g chả cá cha
- 60g đậu cô-ve
- 1/hai muỗng cà phê muối
- một thìa cà phê đường
- một thìa súp dầu ô-liu
- Xì dầu, mù tạc chấm kèm
Quy trình thực hiện:
- Gạo vo kỹ, nấu cho chín hơi khô, cho thêm ít muối, xới đều.
- Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, xắt miếng mỏng theo chiều dọc của đầu tôm.
- Chả cá chay chiên sơ, xắt sợi.
- Đậu cô-ve luộc vừa chín.
- Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chá cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3 đến 5 phút, lấy dao thái thành từng khoanh tròn tầm 3 cm là vừa ăn.
- Dọn dùng chung với xì dầu pha mù tạc.
Mách nhỏ:
- Nấu cơm để chín cho ra thố để gần nguội và cho lên miếng rong biển gói chung với rau củ, cơm sẽ dẻo và thơm hơn.
- Tôm nếu bỏ vào hấp rồi gói sẽ ngon hơn luộc.
Với các nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.
Với những nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.
Nguyên liệu:
- 4 lá rong biển
- 250gr gạo thơm
- 50g tôm chay
- 50g chả cá cha
- 60g đậu cô-ve
- 1/hai muỗng cà phê muối
- một thìa cà phê đường
- một thìa súp dầu ô-liu
- Xì dầu, mù tạc chấm kèm
Quy trình thực hiện:
- Gạo vo kỹ, nấu cho chín hơi khô, cho thêm ít muối, xới đều.
- Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, xắt miếng mỏng theo chiều dọc của đầu tôm.
- Chả cá chay chiên sơ, xắt sợi.
- Đậu cô-ve luộc vừa chín.
- Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chá cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3 đến 5 phút, lấy dao thái thành từng khoanh tròn tầm 3 cm là vừa ăn.
- Dọn dùng chung với xì dầu pha mù tạc.
Mách nhỏ:
- Nấu cơm để chín cho ra thố để gần nguội và cho lên miếng rong biển gói chung với rau củ, cơm sẽ dẻo và thơm hơn.
- Tôm nếu bỏ vào hấp rồi gói sẽ ngon hơn luộc.