Hướng dẫn làm Đu đủ ngâm chua ngọt hấp dẫn

Món ăn kèm 636 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Đu đủ ngâm chua ngọt hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, nhất là giúp chống ngán khi ăn cùng với các món chiên hay rán.

du-du-ngam-chua-ngot

Để làm đu đủ ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 trái đu đủ xanh (gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ) - 2 củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, xắt mỏng - 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt, xắt sợi - 1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, xắt sợi - 1 củ tỏi, xắt mỏng - 100gr gừng, xắt sợi - 12 củ hành tím, bóc vỏ và xắt nhỏ - 240ml giấm trắng - 50g đường nâu - 50g đường trắng - 1 muỗng café muối - ba muỗng café tiêu hạt

Cách nấu:

Bước 1:

Rau củ xắt sợi mỏng.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 2:

Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vô một cái tô, để riêng ra.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 3:

Hòa giấm với muối, đường, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tiếp cho đến khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho những nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều , tắt bếp.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 4:

Để hỗn hợp nguội bớt cho đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 giờ, trộn đều mỗi 30 phút.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 5:

Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy vung chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi sử dụng.

du-du-ngam-chua-ngot

Hướng dẫn làm Đu đủ ngâm chua ngọt hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, nhất là giúp chống ngán khi ăn cùng với các món chiên hay rán.

du-du-ngam-chua-ngot

Để làm đu đủ ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 trái đu đủ xanh (gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ) - 2 củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, xắt mỏng - 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt, xắt sợi - 1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, xắt sợi - 1 củ tỏi, xắt mỏng - 100gr gừng, xắt sợi - 12 củ hành tím, bóc vỏ và xắt nhỏ - 240ml giấm trắng - 50g đường nâu - 50g đường trắng - 1 muỗng café muối - ba muỗng café tiêu hạt

Cách nấu:

Bước 1:

Rau củ xắt sợi mỏng.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 2:

Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vô một cái tô, để riêng ra.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 3:

Hòa giấm với muối, đường, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tiếp cho đến khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho những nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều , tắt bếp.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 4:

Để hỗn hợp nguội bớt cho đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 giờ, trộn đều mỗi 30 phút.

du-du-ngam-chua-ngot

Bước 5:

Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy vung chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi sử dụng.

du-du-ngam-chua-ngot

Có thể bạn thích

Công thức này có 46 đánh giá 4/5 *