Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán.
Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, nhất là giúp chống ngán khi ăn cùng với các món chiên hay rán.
Để làm đu đủ ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 trái đu đủ xanh (gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ) - 2 củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, xắt mỏng - 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt, xắt sợi - 1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, xắt sợi - 1 củ tỏi, xắt mỏng - 100gr gừng, xắt sợi - 12 củ hành tím, bóc vỏ và xắt nhỏ - 240ml giấm trắng - 50g đường nâu - 50g đường trắng - 1 muỗng café muối - ba muỗng café tiêu hạt
Rau củ xắt sợi mỏng.
Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vô một cái tô, để riêng ra.
Hòa giấm với muối, đường, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tiếp cho đến khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho những nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều , tắt bếp.
Để hỗn hợp nguội bớt cho đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 giờ, trộn đều mỗi 30 phút.
Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy vung chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi sử dụng.
Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán.
Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, nhất là giúp chống ngán khi ăn cùng với các món chiên hay rán.
Để làm đu đủ ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 trái đu đủ xanh (gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ) - 2 củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, xắt mỏng - 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt, xắt sợi - 1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, xắt sợi - 1 củ tỏi, xắt mỏng - 100gr gừng, xắt sợi - 12 củ hành tím, bóc vỏ và xắt nhỏ - 240ml giấm trắng - 50g đường nâu - 50g đường trắng - 1 muỗng café muối - ba muỗng café tiêu hạt
Rau củ xắt sợi mỏng.
Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vô một cái tô, để riêng ra.
Hòa giấm với muối, đường, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tiếp cho đến khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho những nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều , tắt bếp.
Để hỗn hợp nguội bớt cho đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 giờ, trộn đều mỗi 30 phút.
Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy vung chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi sử dụng.