Hướng dẫn làm Cơm sườn cốt lết ram thơm ngon

Thực đơn mỗi ngày 736 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Cơm sườn cốt lết ram thơm ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Cuối tuần hãy đổi vị với sườn cốt lết ram mặn ngọt ăn cùng cơm nóng, rau luộc, dưa góp, chan thêm chút nước chấm chua ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần hãy đổi vị với sườn cốt lết ram mặn ngọt ăn với cơm nóng, rau luộc, dưa góp, chan thêm tí nước chấm chua ngọt.

Cơm sườn cốt lết ram

 

Cách chế biến:

- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước cho khô ráo. Ướp sườn với hành cùng nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường. Ướp qua đêm trong tủ lạnh hoặc vài tiếng trước khi nấu để sườn ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng với chút dầu ăn. Cho sườn vào chiên sơ hai mặt rồi đổ nước dừa tươi vào (nếu không có nước dừa thì có thể thay thế bằng nước lọc nhưng nhớ thêm lượng đường vừa miệng để cho thịt sau khi ram xong sẽ có độ mặn và ngọt vừa đủ). Khi sôi thì giảm lửa nhỏ rim liu riu đến khi nước cạn, nêm nếm lại sao cho sườn có độ mặn ngọt như ý. Nhớ trở sườn liên tiếp để sườn thấm và không bị cháy và lúc này cho thêm tí nước hàng vào đảo cùng để cho miếng sườn có màu vàng hấp dẫn hơn.

- Sườn ram mặn ngọt ăn kèm với cơm nóng cùng với rau luộc, dưa góp và nước mắm chua ngọt thì không thua gì cơm sườn nướng đâu đấy!

Cơm sườn cốt lết ram

Cơm sườn ăn kèm rau luộc, dưa góp và chan nước mắm chua ngọt là chuẩn vị nhất.

Hướng dẫn làm Cơm sườn cốt lết ram thơm ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cuối tuần hãy đổi vị với sườn cốt lết ram mặn ngọt ăn cùng cơm nóng, rau luộc, dưa góp, chan thêm chút nước chấm chua ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần hãy đổi vị với sườn cốt lết ram mặn ngọt ăn với cơm nóng, rau luộc, dưa góp, chan thêm tí nước chấm chua ngọt.

Cơm sườn cốt lết ram

 

Cách chế biến:

- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước cho khô ráo. Ướp sườn với hành cùng nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường. Ướp qua đêm trong tủ lạnh hoặc vài tiếng trước khi nấu để sườn ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng với chút dầu ăn. Cho sườn vào chiên sơ hai mặt rồi đổ nước dừa tươi vào (nếu không có nước dừa thì có thể thay thế bằng nước lọc nhưng nhớ thêm lượng đường vừa miệng để cho thịt sau khi ram xong sẽ có độ mặn và ngọt vừa đủ). Khi sôi thì giảm lửa nhỏ rim liu riu đến khi nước cạn, nêm nếm lại sao cho sườn có độ mặn ngọt như ý. Nhớ trở sườn liên tiếp để sườn thấm và không bị cháy và lúc này cho thêm tí nước hàng vào đảo cùng để cho miếng sườn có màu vàng hấp dẫn hơn.

- Sườn ram mặn ngọt ăn kèm với cơm nóng cùng với rau luộc, dưa góp và nước mắm chua ngọt thì không thua gì cơm sườn nướng đâu đấy!

Cơm sườn cốt lết ram

Cơm sườn ăn kèm rau luộc, dưa góp và chan nước mắm chua ngọt là chuẩn vị nhất.

Có thể bạn thích

Công thức này có 57 đánh giá 5/5 *