Cơm chiên bí đỏ là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại lung linh màu sắc.
Cơm rang bí đỏ là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại long lanh màu sắc.
Nguyên liệu:
- 3 dĩa cơm trắng, nấu vừa ăn, không nhão, để nguội
- 100 g ham chay đỏ, cắt hạt lựu
- 100 g bí đỏ, hấp chín tán nhuyễn
- 100 g đậu Hòa Lan, luộc cho chín
- 1 quả bắp luột chín, gở lấy hột
- hai muỗng canh nho khô, ngâm mềm
- hai muỗng canh bơ nước
- hai muỗng canh dầu vừng
- 1 cây boa rô, bỏ lá, cắt hạt lựu
- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột cà ri
- 1 nhánh rau ôm, rửa sạch, bỏ gốc, cành, chỉ lấy lá.
- Gia vị : Đường, muối, tiêu, xì dầu, hạt nêm từ nấm và rong biển
Thực hiện:
- Xào nhân: Bắc chảo lên trên bếp, cho bơ vào phi boa rô cho thơm, theo lần lượt cho bắp, đậu Hòa Lan, ham chay vào xào, nêm chút muối, hạt nêm, đường Knorr từ nấm và rong biển, múc ra bát để riêng ra.
- Chiên cơm: Chảo đang nóng, bỏ dầu mè, boa rô, bột cà ri vào xào nhanh tay với bí đỏ, tiếp tục cho cơm vào trộn đều, khi hạt cơm se lại cho tô nhân và nho vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Trình bày: Cho cơm rang vào ém chặt, úp tô cơm lên dĩa, trang trí cùng rau ôm, ớt tỉa hoa.
Món cơm rang bí đỏ dùng với xì dầu.
Chúc các nàng thành công!
Cơm chiên bí đỏ là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại lung linh màu sắc.
Cơm rang bí đỏ là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại long lanh màu sắc.
Nguyên liệu:
- 3 dĩa cơm trắng, nấu vừa ăn, không nhão, để nguội
- 100 g ham chay đỏ, cắt hạt lựu
- 100 g bí đỏ, hấp chín tán nhuyễn
- 100 g đậu Hòa Lan, luộc cho chín
- 1 quả bắp luột chín, gở lấy hột
- hai muỗng canh nho khô, ngâm mềm
- hai muỗng canh bơ nước
- hai muỗng canh dầu vừng
- 1 cây boa rô, bỏ lá, cắt hạt lựu
- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột cà ri
- 1 nhánh rau ôm, rửa sạch, bỏ gốc, cành, chỉ lấy lá.
- Gia vị : Đường, muối, tiêu, xì dầu, hạt nêm từ nấm và rong biển
Thực hiện:
- Xào nhân: Bắc chảo lên trên bếp, cho bơ vào phi boa rô cho thơm, theo lần lượt cho bắp, đậu Hòa Lan, ham chay vào xào, nêm chút muối, hạt nêm, đường Knorr từ nấm và rong biển, múc ra bát để riêng ra.
- Chiên cơm: Chảo đang nóng, bỏ dầu mè, boa rô, bột cà ri vào xào nhanh tay với bí đỏ, tiếp tục cho cơm vào trộn đều, khi hạt cơm se lại cho tô nhân và nho vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Trình bày: Cho cơm rang vào ém chặt, úp tô cơm lên dĩa, trang trí cùng rau ôm, ớt tỉa hoa.
Món cơm rang bí đỏ dùng với xì dầu.
Chúc các nàng thành công!