Món cơm gà roti sốt nấm chế biến hơi cầu kỳ nên thích hợp để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần; hẳn là cả nhà sẽ ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy!
Món cơm gà roti sốt nấm chế biến hơi cầu kỳ nên thích hợp để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần; hẳn là cả nhà sẽ ấn tượng với tài nấu ăn của mình đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cơm gà roti:
Phần gà: 2 chiếc đùi gà, 1 muỗng café ngũ vị hương, một thìa đường, 3 thìa nước tương, 1 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café hành băm, ½ muỗng café gia vị, ½ muỗng café tiêu xay, 1 muỗng rượu gạo
Phần sốt nấm: nấm hương tươi, nấm đông cô, bột năng, 1 cốc nước dừa
Phần cơm: 300gr gạo tẻ, 100gr đậu hà lan, 1 củ cà rốt, bột nghệ, 2 tép tỏi bằm
Chế biến:
Tỏi và hành băm hơi to để ướp gà.
Trộn hành tỏi với ngũ vị hương, đường, nước tương, gia vị, tiêu xay, rượu gạo, chút dầu ăn.
Gà rửa sạch để ráo nước, thấm khô phần da.
Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên, các nàng lưu ý chỉ ướp vào phần thịt và nỗ lực giữ da thật khô nhé, ướp xong dùng giấy thấm khô da lần nữa rồi bọc kín bỏ vào tủ lạnh ướp 4 tiếng hoặc qua đêm.
Khi chuẩn bị ăn đem gà ra chiên ngập hết dầu.
Tỏi bằm nhỏ.
Đậu Hà Lan rửa sạch.
Cà rốt thái hạt lựu.
Gạo vo sạch để ráo nước.
Phi tỏi thơm bằng dầu ăn.
Cho gạo vào xào cho đến khi hạt gạo săn lại thì đổ gạo, cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi cơm trộn cùng ít bột nghệ và gia vị, tiếp đó đảo thật đều rồi bỏ nước xâm xấp mặt và bắt đầu nấu.
Nấm rửa sạch ngâm trong nước ấm 20 phút rồi lấy ra để ráo nước.
Bỏ dầu ăn vào trong chảo, dùng chính phần hành tỏi ướp gà bỏ vào phi thơm. Cho nấm vào xào, nêm nếm gia vị.
Cho nước dừa vào đun sôi, tiếp đó thêm bột năng để nước sốt hơi sánh lại là được.
Úp cơm lên đĩa, cho gà lên, có thể dùng thêm với dưa chuột và cà rốt ngâm giấm, tiếp đó rưới phần nước sốt nấm lên là hoàn thành
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Món cơm gà roti sốt nấm chế biến hơi cầu kỳ nên thích hợp để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần; hẳn là cả nhà sẽ ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy!
Món cơm gà roti sốt nấm chế biến hơi cầu kỳ nên thích hợp để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần; hẳn là cả nhà sẽ ấn tượng với tài nấu ăn của mình đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cơm gà roti:
Phần gà: 2 chiếc đùi gà, 1 muỗng café ngũ vị hương, một thìa đường, 3 thìa nước tương, 1 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café hành băm, ½ muỗng café gia vị, ½ muỗng café tiêu xay, 1 muỗng rượu gạo
Phần sốt nấm: nấm hương tươi, nấm đông cô, bột năng, 1 cốc nước dừa
Phần cơm: 300gr gạo tẻ, 100gr đậu hà lan, 1 củ cà rốt, bột nghệ, 2 tép tỏi bằm
Chế biến:
Tỏi và hành băm hơi to để ướp gà.
Trộn hành tỏi với ngũ vị hương, đường, nước tương, gia vị, tiêu xay, rượu gạo, chút dầu ăn.
Gà rửa sạch để ráo nước, thấm khô phần da.
Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên, các nàng lưu ý chỉ ướp vào phần thịt và nỗ lực giữ da thật khô nhé, ướp xong dùng giấy thấm khô da lần nữa rồi bọc kín bỏ vào tủ lạnh ướp 4 tiếng hoặc qua đêm.
Khi chuẩn bị ăn đem gà ra chiên ngập hết dầu.
Tỏi bằm nhỏ.
Đậu Hà Lan rửa sạch.
Cà rốt thái hạt lựu.
Gạo vo sạch để ráo nước.
Phi tỏi thơm bằng dầu ăn.
Cho gạo vào xào cho đến khi hạt gạo săn lại thì đổ gạo, cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi cơm trộn cùng ít bột nghệ và gia vị, tiếp đó đảo thật đều rồi bỏ nước xâm xấp mặt và bắt đầu nấu.
Nấm rửa sạch ngâm trong nước ấm 20 phút rồi lấy ra để ráo nước.
Bỏ dầu ăn vào trong chảo, dùng chính phần hành tỏi ướp gà bỏ vào phi thơm. Cho nấm vào xào, nêm nếm gia vị.
Cho nước dừa vào đun sôi, tiếp đó thêm bột năng để nước sốt hơi sánh lại là được.
Úp cơm lên đĩa, cho gà lên, có thể dùng thêm với dưa chuột và cà rốt ngâm giấm, tiếp đó rưới phần nước sốt nấm lên là hoàn thành
Chúc các nàng ngon miệng nhé!