Hướng dẫn làm Cháo thập cẩm chay ngon cơm

Món chay 612 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Cháo thập cẩm chay ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi thơm của nấm hương và đậu phụ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đỗ xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi hương của nấm hương và đậu hũ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đậu xanh.

chao-thap-cam-chay

Nguyên liệu:

- 200gr hạt sen khô

- 1 củ cà rốt

- 300gr nấm hương

- 2 miếng đậu hũ chiên vàng

- 1/4 bát nhỏ đậu xanh đã chà vỏ

- 1/2 bát nhỏ gạo trắng

- Một nhúm gạo nếp

- Hành lá ba- rô, rau mùi, muối, bột ngọt (hoặc hạt nêm chay) và hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, tiếp sau đó rửa lại cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

chao-thap-cam-chay

Bước 2:

- Đậu hũ rán sẵn rửa sạch, thái hạt lựu lớn.

chao-thap-cam-chay

Bước 3:

- Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ cho đến khi hạt gạo se lại.

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước lọc, ngâm khoảng từ 1 đến 2 tiếng, tiếp sau đó bỏ ra rổ cho ráo nước.

chao-thap-cam-chay

Bước 4:

- Sau đó châm vào nồi gạo khoảng một bát nhỏ nước lọc và đậu xanh, bật nhỏ lửa để gạo và đỗ xanh thật chín.

chao-thap-cam-chay

Bước 5:

- Đun cho đến khi hạt gạo nở bung và đậu xanh mềm, bạn tắt bếp, để sang một bên.

chao-thap-cam-chay

Bước 6:

- Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho sạch.

- Đun tầm khoảng hai bát nhỏ nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, đôi lúc nhớ hớt bỏ bọt. Đun cho đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, bạn tắt bếp.

chao-thap-cam-chay

Bước 7:

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành ba-rô phi thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng tầm 3 phút.

chao-thap-cam-chay

Bước 8:

- Tiếp theo cho đậu hũ vào đảo cùng, nêm vào 2 thìa nhỏ muối đảo đều tầm 5 phút.

chao-thap-cam-chay

Bước 9:

- Tiếp đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu hũ (dùng lẫn cả nước đã đun hạt sen và đun gạo), bật nhỏ lửa, đôi lúc dùng vá trộn đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.

chao-thap-cam-chay

Bước 10:

- Đun trong vòng khoảng từ 20-15 phút, bạn nêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp rắc hành ba-rô và rau mùi xắt nhỏ vào, múc ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.

chao-thap-cam-chay

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Theo NS

Hướng dẫn làm Cháo thập cẩm chay ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi thơm của nấm hương và đậu phụ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đỗ xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi hương của nấm hương và đậu hũ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đậu xanh.

chao-thap-cam-chay

Nguyên liệu:

- 200gr hạt sen khô

- 1 củ cà rốt

- 300gr nấm hương

- 2 miếng đậu hũ chiên vàng

- 1/4 bát nhỏ đậu xanh đã chà vỏ

- 1/2 bát nhỏ gạo trắng

- Một nhúm gạo nếp

- Hành lá ba- rô, rau mùi, muối, bột ngọt (hoặc hạt nêm chay) và hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, tiếp sau đó rửa lại cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

chao-thap-cam-chay

Bước 2:

- Đậu hũ rán sẵn rửa sạch, thái hạt lựu lớn.

chao-thap-cam-chay

Bước 3:

- Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ cho đến khi hạt gạo se lại.

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước lọc, ngâm khoảng từ 1 đến 2 tiếng, tiếp sau đó bỏ ra rổ cho ráo nước.

chao-thap-cam-chay

Bước 4:

- Sau đó châm vào nồi gạo khoảng một bát nhỏ nước lọc và đậu xanh, bật nhỏ lửa để gạo và đỗ xanh thật chín.

chao-thap-cam-chay

Bước 5:

- Đun cho đến khi hạt gạo nở bung và đậu xanh mềm, bạn tắt bếp, để sang một bên.

chao-thap-cam-chay

Bước 6:

- Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho sạch.

- Đun tầm khoảng hai bát nhỏ nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, đôi lúc nhớ hớt bỏ bọt. Đun cho đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, bạn tắt bếp.

chao-thap-cam-chay

Bước 7:

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành ba-rô phi thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng tầm 3 phút.

chao-thap-cam-chay

Bước 8:

- Tiếp theo cho đậu hũ vào đảo cùng, nêm vào 2 thìa nhỏ muối đảo đều tầm 5 phút.

chao-thap-cam-chay

Bước 9:

- Tiếp đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu hũ (dùng lẫn cả nước đã đun hạt sen và đun gạo), bật nhỏ lửa, đôi lúc dùng vá trộn đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.

chao-thap-cam-chay

Bước 10:

- Đun trong vòng khoảng từ 20-15 phút, bạn nêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp rắc hành ba-rô và rau mùi xắt nhỏ vào, múc ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.

chao-thap-cam-chay

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 89 đánh giá 3/5 *