Chạo khoai hay còn gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.
Chạo khoai hay còn được gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây
- 200 g khoai cao
- 1 miếng phô mai
- 5 lóng mía lau
- Gia vị: hạt nêm từ nấm và rong biển, tiêu, dầu ăn
- Ớt tương hoặc tương xí muội
Thực hiện:
- Cho khoai tây, khoai cao mang đi hấp chín, tán nhuyễn cho thật dẻo.
- Tiếp tục trộn khoai tán nhuyễn với phô mai, tiêu và hạt nêm từ nấm và rong biển. Trộn đến khi hỗn hợp thật dẻo là được.
- Mía lau dóc lại cho tròn, bọc khoai ra ngoài. Rồi đem đi rán vàng.
- Xếp rau xà lách, cà chua để ăn cùng, bổ sung thêm chất xơ, vitamin cho món ăn vốn rất giàu tinh bột
- Xếp chạo lên trên cho đẹp.
Món này ăn với ớt tương hoặc tương xí muội.
Chạo khoai hay còn gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.
Chạo khoai hay còn được gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây
- 200 g khoai cao
- 1 miếng phô mai
- 5 lóng mía lau
- Gia vị: hạt nêm từ nấm và rong biển, tiêu, dầu ăn
- Ớt tương hoặc tương xí muội
Thực hiện:
- Cho khoai tây, khoai cao mang đi hấp chín, tán nhuyễn cho thật dẻo.
- Tiếp tục trộn khoai tán nhuyễn với phô mai, tiêu và hạt nêm từ nấm và rong biển. Trộn đến khi hỗn hợp thật dẻo là được.
- Mía lau dóc lại cho tròn, bọc khoai ra ngoài. Rồi đem đi rán vàng.
- Xếp rau xà lách, cà chua để ăn cùng, bổ sung thêm chất xơ, vitamin cho món ăn vốn rất giàu tinh bột
- Xếp chạo lên trên cho đẹp.
Món này ăn với ớt tương hoặc tương xí muội.