Hướng dẫn làm Chạo chay ngon cơm

Món chay 419 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Chạo chay ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Chạo khoai hay còn gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chạo khoai hay còn được gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.

<embed allowfullscreen="true" allowscriptaccess="always" flashvars="autoplay=f&disablebranding=f" height="348" name="viddlerplayer-67b0bc2d" src="http://www.viddler.com/simple/67b0bc2d/0/false/" type="application/x-shockwave-flash" width="437" wmode="transparent"></div>

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây

- 200 g khoai cao

- 1 miếng phô mai

- 5 lóng mía lau

- Gia vị: hạt nêm từ nấm và rong biển, tiêu, dầu ăn

- Ớt tương hoặc tương xí muội

Chạo chay

Thực hiện:

Bước 1: Trộn hỗn hợp khoai

- Cho khoai tây, khoai cao mang đi hấp chín, tán nhuyễn cho thật dẻo.

- Tiếp tục trộn khoai tán nhuyễn với phô mai, tiêu và hạt nêm từ nấm và rong biển. Trộn đến khi hỗn hợp thật dẻo là được.

Bước 2: Bọc khoai

- Mía lau dóc lại cho tròn, bọc khoai ra ngoài. Rồi đem đi rán vàng.

Bước 3: Trang trí

- Xếp rau xà lách, cà chua để ăn cùng, bổ sung thêm chất xơ, vitamin cho món ăn vốn rất giàu tinh bột

- Xếp chạo lên trên cho đẹp.

Món này ăn với ớt tương hoặc tương xí muội.

Hướng dẫn làm Chạo chay ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chạo khoai hay còn gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chạo khoai hay còn được gọi là chạo chay là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm và ngày cuối tháng.

<embed allowfullscreen="true" allowscriptaccess="always" flashvars="autoplay=f&disablebranding=f" height="348" name="viddlerplayer-67b0bc2d" src="http://www.viddler.com/simple/67b0bc2d/0/false/" type="application/x-shockwave-flash" width="437" wmode="transparent"></div>

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây

- 200 g khoai cao

- 1 miếng phô mai

- 5 lóng mía lau

- Gia vị: hạt nêm từ nấm và rong biển, tiêu, dầu ăn

- Ớt tương hoặc tương xí muội

Chạo chay

Thực hiện:

Bước 1: Trộn hỗn hợp khoai

- Cho khoai tây, khoai cao mang đi hấp chín, tán nhuyễn cho thật dẻo.

- Tiếp tục trộn khoai tán nhuyễn với phô mai, tiêu và hạt nêm từ nấm và rong biển. Trộn đến khi hỗn hợp thật dẻo là được.

Bước 2: Bọc khoai

- Mía lau dóc lại cho tròn, bọc khoai ra ngoài. Rồi đem đi rán vàng.

Bước 3: Trang trí

- Xếp rau xà lách, cà chua để ăn cùng, bổ sung thêm chất xơ, vitamin cho món ăn vốn rất giàu tinh bột

- Xếp chạo lên trên cho đẹp.

Món này ăn với ớt tương hoặc tương xí muội.

Có thể bạn thích

Công thức này có 50 đánh giá 3/5 *