Khổ qua vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.
Mướp đắng vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh mướp đắng chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt hảo trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.
Để làm món canh mướp đắng chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 - 2 quả mướp đắng
- 200gr đậu hũ trắng
- 1 khúc cà rốt
- 2 tới 3 tai mộc nhĩ
- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
- 20g bún tàu
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô bằm nhỏ.
Đậu hũ lau cho hết nước, dùng tay bóp nát rồi đổ vào bát.
Bún tàu ngâm mềm, xắt khúc nhỏ.
Cho tất cả cà rốt, bún tàu, mộc nhĩ và 1/2 chỗ boa-rô vào bát đậu hũ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Mang bao tay, dùng tay bóp cho những nguyên liệu trộn đều và ngấm gia vị.
Mướp đắng rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng nhỏ múc hột mướp đắng ra. Dồn phần đậu hũ vào, dùng tay ém chặt.
Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa phải. Khi nước đã sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu cho đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , tắt bếp.
Múc ra bát, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Khổ qua vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.
Mướp đắng vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh mướp đắng chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt hảo trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.
Để làm món canh mướp đắng chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 - 2 quả mướp đắng
- 200gr đậu hũ trắng
- 1 khúc cà rốt
- 2 tới 3 tai mộc nhĩ
- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
- 20g bún tàu
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô bằm nhỏ.
Đậu hũ lau cho hết nước, dùng tay bóp nát rồi đổ vào bát.
Bún tàu ngâm mềm, xắt khúc nhỏ.
Cho tất cả cà rốt, bún tàu, mộc nhĩ và 1/2 chỗ boa-rô vào bát đậu hũ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Mang bao tay, dùng tay bóp cho những nguyên liệu trộn đều và ngấm gia vị.
Mướp đắng rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng nhỏ múc hột mướp đắng ra. Dồn phần đậu hũ vào, dùng tay ém chặt.
Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa phải. Khi nước đã sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu cho đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , tắt bếp.
Múc ra bát, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!