Hướng dẫn làm Canh mướp đắng chay thơm ngon

Món chay 538 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Canh mướp đắng chay thơm ngon
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Khổ qua vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mướp đắng vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh mướp đắng chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt hảo trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.

Canh khổ qua chay

Để làm món canh mướp đắng chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 - 2 quả mướp đắng

- 200gr đậu hũ trắng

- 1 khúc cà rốt

- 2 tới 3 tai mộc nhĩ

- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)

- 20g bún tàu

- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay

Canh khổ qua chay

Thực hiện:

Bước 1:

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô bằm nhỏ.

Canh khổ qua chay

Bước 2:

Đậu hũ lau cho hết nước, dùng tay bóp nát rồi đổ vào bát.

Canh khổ qua chay

Bước 3:

Bún tàu ngâm mềm, xắt khúc nhỏ.

Canh khổ qua chay

Bước 4:

Cho tất cả cà rốt, bún tàu, mộc nhĩ và 1/2 chỗ boa-rô vào bát đậu hũ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Mang bao tay, dùng tay bóp cho những nguyên liệu trộn đều và ngấm gia vị.

Canh khổ qua chay

Bước 5:

Mướp đắng rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng nhỏ múc hột mướp đắng ra. Dồn phần đậu hũ vào, dùng tay ém chặt.

Canh khổ qua chay

Bước 6:

Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa phải. Khi nước đã sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu cho đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , tắt bếp.

Canh khổ qua chay

Múc ra bát, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

Canh khổ qua chay

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Hướng dẫn làm Canh mướp đắng chay thơm ngon



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Khổ qua vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mướp đắng vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh mướp đắng chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt hảo trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.

Canh khổ qua chay

Để làm món canh mướp đắng chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 - 2 quả mướp đắng

- 200gr đậu hũ trắng

- 1 khúc cà rốt

- 2 tới 3 tai mộc nhĩ

- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)

- 20g bún tàu

- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay

Canh khổ qua chay

Thực hiện:

Bước 1:

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô bằm nhỏ.

Canh khổ qua chay

Bước 2:

Đậu hũ lau cho hết nước, dùng tay bóp nát rồi đổ vào bát.

Canh khổ qua chay

Bước 3:

Bún tàu ngâm mềm, xắt khúc nhỏ.

Canh khổ qua chay

Bước 4:

Cho tất cả cà rốt, bún tàu, mộc nhĩ và 1/2 chỗ boa-rô vào bát đậu hũ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Mang bao tay, dùng tay bóp cho những nguyên liệu trộn đều và ngấm gia vị.

Canh khổ qua chay

Bước 5:

Mướp đắng rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng nhỏ múc hột mướp đắng ra. Dồn phần đậu hũ vào, dùng tay ém chặt.

Canh khổ qua chay

Bước 6:

Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa phải. Khi nước đã sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu cho đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , tắt bếp.

Canh khổ qua chay

Múc ra bát, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

Canh khổ qua chay

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 95 đánh giá 5/5 *