Hướng dẫn làm bò cuốn lá lốt đơn giản thơm lừng

Món ăn kèm 417 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm bò cuốn lá lốt đơn giản thơm lừng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bò cuốn lá lốt là món ăn quen thuộc trên vỉa hè Sài Gòn. Món này đơn giản nhưng khá hấp dẫn, các bạn có thể dễ dàng làm để đổi bữa cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nào các bạn cùng vào bếp thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò cuốn lá lốt là món ăn không xa lạ trên vỉa hè Sài Gòn. Món này đơn giản nhưng khá hấp dẫn, các bạn cũng có thể dễ dàng làm để đổi bữa cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nào các nàng cùng vào bếp thử nhé!

Nguyên liệu:

- 70 lá lốt - 500gr thịt bò xay

- 50-100gr mỡ gáy

- 3 tép tỏi lớn, 2 cây sả, 2 củ hành tím

thom-lung-bo-cuon-la-lot

- Bột nêm, một chút bột ngũ vị hương, đường, hạt tiêu

- Mỡ hành, đậu phộng rang giã dập

- Dứa, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường

- Rau sống như chuối xanh, dưa leo, khế, rau thơm.

Thực hiện:

- Bằm nhuyễn 3 tép tỏi với sả, hành tím. Lấy một nửa phi với dầu ăn cho vàng.

- Nửa còn lại ướp vào thịt bò xay và mỡ gáy (luộc cho chín, thái sợi hoặc hạt lựu). Cho thêm vào thịt bột nêm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu.

- Cuộn thịt với lá lốt, xiên từng xâu, đem nướng trên bếp than hoặc rán qua rồi nướng bằng bếp ga, lật đều hai bên cho vàng là được.

- Pha mắm nêm: Dứa cắt hạt lựu, tỏi ớt thật nhiều, cho ít nước cốt chanh, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường trộn đều.

Chúc các nàng ngon miệng!

Hướng dẫn làm bò cuốn lá lốt đơn giản thơm lừng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bò cuốn lá lốt là món ăn quen thuộc trên vỉa hè Sài Gòn. Món này đơn giản nhưng khá hấp dẫn, các bạn có thể dễ dàng làm để đổi bữa cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nào các bạn cùng vào bếp thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò cuốn lá lốt là món ăn không xa lạ trên vỉa hè Sài Gòn. Món này đơn giản nhưng khá hấp dẫn, các bạn cũng có thể dễ dàng làm để đổi bữa cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nào các nàng cùng vào bếp thử nhé!

Nguyên liệu:

- 70 lá lốt - 500gr thịt bò xay

- 50-100gr mỡ gáy

- 3 tép tỏi lớn, 2 cây sả, 2 củ hành tím

thom-lung-bo-cuon-la-lot

- Bột nêm, một chút bột ngũ vị hương, đường, hạt tiêu

- Mỡ hành, đậu phộng rang giã dập

- Dứa, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường

- Rau sống như chuối xanh, dưa leo, khế, rau thơm.

Thực hiện:

- Bằm nhuyễn 3 tép tỏi với sả, hành tím. Lấy một nửa phi với dầu ăn cho vàng.

- Nửa còn lại ướp vào thịt bò xay và mỡ gáy (luộc cho chín, thái sợi hoặc hạt lựu). Cho thêm vào thịt bột nêm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu.

- Cuộn thịt với lá lốt, xiên từng xâu, đem nướng trên bếp than hoặc rán qua rồi nướng bằng bếp ga, lật đều hai bên cho vàng là được.

- Pha mắm nêm: Dứa cắt hạt lựu, tỏi ớt thật nhiều, cho ít nước cốt chanh, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường trộn đều.

Chúc các nàng ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 24 đánh giá 3/5 *