Hướng dẫn làm bánh đúc miền Nam cực ngon

Món ngon vùng miền 505 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm bánh đúc miền Nam cực ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Khác với món bánh đúc khá "thanh tịnh" của miền Bắc, món này có đặc trưng là vị béo cùa nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với chút nước mắm chua ngọt, rất ngon và dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khác với món bánh đúc khá "thanh tịnh" của miền Bắc, món này có đặc trưng là vị béo cùa nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với ít nước mắm chua ngọt, rất ngon và dễ ăn.

Nguyên liệu: - 200gr bột gạo - 200gr dừa nạo - 100ml sữa tươi - 30g tôm khô - 20g củ đậu - 20g củ hành tây - Vài cọng hành lá. - 5 màu hạt điều.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Thực hiện:

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Cho dừa nạo ra tô, thêm 300ml nước trộn đều rồi vắt lấy nước cốt dừa.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Bỏ toàn bộ bột gạo vào một thau hoặc tô trộn lớn.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Đổ 100ml sữa kèm với toàn bộ nước dừa vào bát bột gạo, thêm ½ thì cà phê muối, khuấy nhẹ cho bột tan đều rồi để bột nghỉ tầm 15 phút.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Chia bột làm 2 phần bằng nhau, một phần bỏ vào khuôn hấp 10 phút thì thêm tiếp phần bột còn lại vào hấp thêm 15 phút nữa. Để bánh không dính khuôn thì bạn cũng cần cho khuôn rỗng vào nồi trước một lát cho nóng rồi bỏ một thìa cà phê dầu ăn vào giữa khuôn và dần dần chế bột vào khuôn cho đến khi hết.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Củ hành tây xắt nhỏ.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Củ đậu băm nhỏ.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Hành lá xắt nhỏ.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Cho hành lá vào tô, thêm dầu ăn rồi bỏ vào lò vi sóng quay tầm 30 giây để có mỡ hành. Nếu không có lò vi sóng bạn làm trên chảo cũng được nhé!

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Tôm khô ngâm 5 phút cho mềm rồi rửa sạch.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Giã nhỏ tôm khô.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hạt màu hạt điều vào đảo tầm 2 phút thì vớt hạt ra bỏ đi.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Thêm củ đậu, hành tây và tôm khô vào xào chung với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 3 tới 4 phút cho chín thì tắt bếp.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Khuôn bánh hấp sau khi hấp 30 phút đã chín. Pha nước mắm chấm bánh với tỉ lệ 4 phần nước + 1 phần đường + 1 phần nước mắm + 2,5 phần giấm + tỏi, ớt bằm.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Khi ăn bạn cắt bánh ra từng khối, rưới chút mỡ hành kèm với phần hỗn hợp nhân lên, ăn kèm nước mắm.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Đây cũng chính là món ăn vặt ngon bổ rẻ được bán không ít ở miền Nam kèm với bánh bèo và bánh bột lọc. Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức nó thì hay thử tự làm tại nhà nhé, bền vững bạn sẽ "phải lòng" món ăn này ngay đấy!

Hướng dẫn làm bánh đúc miền Nam cực ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Khác với món bánh đúc khá "thanh tịnh" của miền Bắc, món này có đặc trưng là vị béo cùa nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với chút nước mắm chua ngọt, rất ngon và dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khác với món bánh đúc khá "thanh tịnh" của miền Bắc, món này có đặc trưng là vị béo cùa nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với ít nước mắm chua ngọt, rất ngon và dễ ăn.

Nguyên liệu: - 200gr bột gạo - 200gr dừa nạo - 100ml sữa tươi - 30g tôm khô - 20g củ đậu - 20g củ hành tây - Vài cọng hành lá. - 5 màu hạt điều.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Thực hiện:

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Cho dừa nạo ra tô, thêm 300ml nước trộn đều rồi vắt lấy nước cốt dừa.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Bỏ toàn bộ bột gạo vào một thau hoặc tô trộn lớn.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Đổ 100ml sữa kèm với toàn bộ nước dừa vào bát bột gạo, thêm ½ thì cà phê muối, khuấy nhẹ cho bột tan đều rồi để bột nghỉ tầm 15 phút.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Chia bột làm 2 phần bằng nhau, một phần bỏ vào khuôn hấp 10 phút thì thêm tiếp phần bột còn lại vào hấp thêm 15 phút nữa. Để bánh không dính khuôn thì bạn cũng cần cho khuôn rỗng vào nồi trước một lát cho nóng rồi bỏ một thìa cà phê dầu ăn vào giữa khuôn và dần dần chế bột vào khuôn cho đến khi hết.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Củ hành tây xắt nhỏ.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Củ đậu băm nhỏ.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Hành lá xắt nhỏ.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Cho hành lá vào tô, thêm dầu ăn rồi bỏ vào lò vi sóng quay tầm 30 giây để có mỡ hành. Nếu không có lò vi sóng bạn làm trên chảo cũng được nhé!

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Tôm khô ngâm 5 phút cho mềm rồi rửa sạch.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Giã nhỏ tôm khô.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hạt màu hạt điều vào đảo tầm 2 phút thì vớt hạt ra bỏ đi.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Thêm củ đậu, hành tây và tôm khô vào xào chung với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 3 tới 4 phút cho chín thì tắt bếp.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Khuôn bánh hấp sau khi hấp 30 phút đã chín. Pha nước mắm chấm bánh với tỉ lệ 4 phần nước + 1 phần đường + 1 phần nước mắm + 2,5 phần giấm + tỏi, ớt bằm.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Khi ăn bạn cắt bánh ra từng khối, rưới chút mỡ hành kèm với phần hỗn hợp nhân lên, ăn kèm nước mắm.

banh-duc-kieu-mien-nam-cuc-hap-dan

Đây cũng chính là món ăn vặt ngon bổ rẻ được bán không ít ở miền Nam kèm với bánh bèo và bánh bột lọc. Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức nó thì hay thử tự làm tại nhà nhé, bền vững bạn sẽ "phải lòng" món ăn này ngay đấy!

Có thể bạn thích

Công thức này có 47 đánh giá 5/5 *