Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Món Á 448 11 Oct, 2021
Húng quế cuộn thịt kiểu Thái
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món này ăn hấp dẫn mà không bị ngán nữa. Làm thì cực kì đơn giản thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món này ăn hấp dẫn mà không bị ngán nữa. Làm thì cực kì đơn giản thôi.

1. Nguyên liệu

Để làm nước sốt: - ba muỗng canh đường cát - ba muỗng canh nước chanh tươi - 1 thìa canh hành tây thái mỏng - 1 thìa canh nước mắm - 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê xì dầu Nhân thịt: - Thịt bò 8 lạng, xắt miếng mỏng dài - ¼ chén hành tây thái mỏng nhỏ - 1 thìa canh lá bạc hà tươi xắt nhỏ - 1 thìa canh ớt xắt nhỏ

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường - ½ muỗng cà phê muối - ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen - 1 bó lá húng quế Thái Lan - 12 xiên bằng gỗ, ngâm nước ít nhất 30 phút 2. Phương pháp nấu

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Trộn tất cả những nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong chén nhỏ và trộn đều đến khi đường tan. Trong tô lớn, nhẹ nhàng kết hợp các thành phần còn lại của nhân thịt với nhau, trừ lá húng quế.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Thịt bò giã dập nhẹ, khi chuẩn bị cuốn, cho tất cả các nhân trộn của thịt vào trong thịt bò, cuộn lại cho chặt, rồi tiếp tục cuộn một lớp lá húng quế lên trên. Làm thao tác tương tự với số thịt bò còn lại.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Sau khi cuộn xong, dùng xiên gỗ, có thể dùng cây tăm cứng để xiên cố định 2 đầu lá lại cho chặt thịt.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Chuẩn bị bếp than nướng, bắc khay lên trên bếp và phết qua mọt lớp dầu ăn để chống dính. Đặt các miếng thịt cuốn rồi lên trên và nướng cho thơm. Lật lại liên tiếp để thịt chín đều. Gặp món ăn lên đĩa, thưởng thức khi đang nóng với nước chấm pha sẵn bên trên thì rất là ngon.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món này ăn hấp dẫn mà không bị ngán nữa. Làm thì cực kì đơn giản thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món này ăn hấp dẫn mà không bị ngán nữa. Làm thì cực kì đơn giản thôi.

1. Nguyên liệu

Để làm nước sốt: - ba muỗng canh đường cát - ba muỗng canh nước chanh tươi - 1 thìa canh hành tây thái mỏng - 1 thìa canh nước mắm - 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê xì dầu Nhân thịt: - Thịt bò 8 lạng, xắt miếng mỏng dài - ¼ chén hành tây thái mỏng nhỏ - 1 thìa canh lá bạc hà tươi xắt nhỏ - 1 thìa canh ớt xắt nhỏ

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường - ½ muỗng cà phê muối - ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen - 1 bó lá húng quế Thái Lan - 12 xiên bằng gỗ, ngâm nước ít nhất 30 phút 2. Phương pháp nấu

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Trộn tất cả những nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong chén nhỏ và trộn đều đến khi đường tan. Trong tô lớn, nhẹ nhàng kết hợp các thành phần còn lại của nhân thịt với nhau, trừ lá húng quế.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Thịt bò giã dập nhẹ, khi chuẩn bị cuốn, cho tất cả các nhân trộn của thịt vào trong thịt bò, cuộn lại cho chặt, rồi tiếp tục cuộn một lớp lá húng quế lên trên. Làm thao tác tương tự với số thịt bò còn lại.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Sau khi cuộn xong, dùng xiên gỗ, có thể dùng cây tăm cứng để xiên cố định 2 đầu lá lại cho chặt thịt.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Chuẩn bị bếp than nướng, bắc khay lên trên bếp và phết qua mọt lớp dầu ăn để chống dính. Đặt các miếng thịt cuốn rồi lên trên và nướng cho thơm. Lật lại liên tiếp để thịt chín đều. Gặp món ăn lên đĩa, thưởng thức khi đang nóng với nước chấm pha sẵn bên trên thì rất là ngon.

Húng quế cuộn thịt kiểu Thái

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 5/5 *