Không quá nhiều thịt, vị thanh ngon mà đậm đà, hộp cơm văn phòng này sẽ cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng mà không gây ngán ngấy chút nào!
Không thực sự nhiều thịt, vị thanh ngon mà đậm đà, hộp cơm văn phòng này sẽ cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng dinh dưỡng mà không gây ngán ngấy chút nào!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho hộp cơm văn phòng này:
- 100gr thịt heo quay
- 50g thịt nạc dăm
- 1 bó rau bó xôi nhỏ
- Một tí cải thảo
- 100gr gạo
- 20ml xì dầu
- 5ml dầu hào
- 3g muối
- 25g bột nêm
- 15g đường
- 2g tiêu
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Dầu ăn
Vo sạch gạo và mang đi nấu cơm.
Bóc vỏ, bằm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Ướp thịt heo quay với hành tím, 1/2 lượng tỏi bằm, 10ml xì dầu, 5ml dầu hào, 10ml mật ong, 10g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu.
Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả thịt heo quay ướp vào áp chảo đểu các mặt tầm 5 phút.
Cắt rau bó xôi thành từng đoạn vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.
Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, rót dầu ăn và lượng tỏi bằm còn lại vào, mở lửa vừa. Khi tỏi tỏa mùi hương, thả rau cùng 10ml xì dầu, 5g bột nêm và 5g đường vào xào nhanh tầm 1 phút sau đó tắt bếp.
Thái cải thảo thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch.
Rửa sạch, cắt nhỏ nạc dăm. Bạn cũng cần mua loại thịt xay để việc chuẩn bị được mau chóng hơn nhé!
Đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả thịt nạc dăm vào đảo sơ. Khi thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, mở lửa lớn đến lúc nước sôi thì cho tiếp cải thảo vào, nêm 3g muối, 10g bột nêm, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.
Xới cơm, thịt heo quay áp chảo, rau bó xôi xào, canh cải thảo ra các hộp, chuẩn bị cho bữa trưa cho một ngày làm việc bận bịu.
Không quá nhiều thịt, vị thanh ngon mà đậm đà, hộp cơm văn phòng này sẽ cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng mà không gây ngán ngấy chút nào!
Không thực sự nhiều thịt, vị thanh ngon mà đậm đà, hộp cơm văn phòng này sẽ cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng dinh dưỡng mà không gây ngán ngấy chút nào!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho hộp cơm văn phòng này:
- 100gr thịt heo quay
- 50g thịt nạc dăm
- 1 bó rau bó xôi nhỏ
- Một tí cải thảo
- 100gr gạo
- 20ml xì dầu
- 5ml dầu hào
- 3g muối
- 25g bột nêm
- 15g đường
- 2g tiêu
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Dầu ăn
Vo sạch gạo và mang đi nấu cơm.
Bóc vỏ, bằm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Ướp thịt heo quay với hành tím, 1/2 lượng tỏi bằm, 10ml xì dầu, 5ml dầu hào, 10ml mật ong, 10g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu.
Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả thịt heo quay ướp vào áp chảo đểu các mặt tầm 5 phút.
Cắt rau bó xôi thành từng đoạn vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.
Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, rót dầu ăn và lượng tỏi bằm còn lại vào, mở lửa vừa. Khi tỏi tỏa mùi hương, thả rau cùng 10ml xì dầu, 5g bột nêm và 5g đường vào xào nhanh tầm 1 phút sau đó tắt bếp.
Thái cải thảo thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch.
Rửa sạch, cắt nhỏ nạc dăm. Bạn cũng cần mua loại thịt xay để việc chuẩn bị được mau chóng hơn nhé!
Đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả thịt nạc dăm vào đảo sơ. Khi thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, mở lửa lớn đến lúc nước sôi thì cho tiếp cải thảo vào, nêm 3g muối, 10g bột nêm, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.
Xới cơm, thịt heo quay áp chảo, rau bó xôi xào, canh cải thảo ra các hộp, chuẩn bị cho bữa trưa cho một ngày làm việc bận bịu.