Hết ngán với rau muống muối chua

Món ăn kèm 362 11 Oct, 2021
Hết ngán với rau muống muối chua
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món ăn này có thể dùng như một món rau khai vị hoặc dùng ăn kèm trong bữa cơm như món dưa hoặc gỏi rất ngon và lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn này có thể dùng như một món rau khai vị hoặc dùng ăn cùng trong bữa cơm như món dưa hoặc gỏi rất ngon và lạ miệng.

Dưa rau muống ăn hơi chua. giòn giòn, thơm mùi tỏi, ớt rất hợp cho những bữa cơm có những món nhiều dầu mỡ. Dù chỉ dùng để ăn cùng với các món chính nhưng dưa rau muống vẫn có sức hút rất riêng đối với người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống cọng to (dùng loại này thì dưa mới co độ giòn)

- Tỏi, ớt

- Giấm, muối, đường, nước sôi

Hết ngán với rau muống muối chua

Thực hiện:

Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ phần lá, lấy phần cọng, xắt khúc dài.

Nấu sôi nước, pha đường và chút muối, trần sơ rau, bỏ ra bỏ vào nước đá để rau giữ màu xanh và độ giòn. Lấy ra để ráo nước.

Pha nước + muối + đường + giấm theo tỉ lệ vừa đủ (tầm 4 bát nước nguội, 1/2 bát giấm, 2/3 bát đường, một thìa nhỏ muối).

Cho rau muống, tỏi, ớt cắt lát vào âu nhỏ, đổ nước vừa pha vào, ngâm tầm 1 ngày là được.

Hết ngán với rau muống muối chua



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn này có thể dùng như một món rau khai vị hoặc dùng ăn kèm trong bữa cơm như món dưa hoặc gỏi rất ngon và lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn này có thể dùng như một món rau khai vị hoặc dùng ăn cùng trong bữa cơm như món dưa hoặc gỏi rất ngon và lạ miệng.

Dưa rau muống ăn hơi chua. giòn giòn, thơm mùi tỏi, ớt rất hợp cho những bữa cơm có những món nhiều dầu mỡ. Dù chỉ dùng để ăn cùng với các món chính nhưng dưa rau muống vẫn có sức hút rất riêng đối với người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống cọng to (dùng loại này thì dưa mới co độ giòn)

- Tỏi, ớt

- Giấm, muối, đường, nước sôi

Hết ngán với rau muống muối chua

Thực hiện:

Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ phần lá, lấy phần cọng, xắt khúc dài.

Nấu sôi nước, pha đường và chút muối, trần sơ rau, bỏ ra bỏ vào nước đá để rau giữ màu xanh và độ giòn. Lấy ra để ráo nước.

Pha nước + muối + đường + giấm theo tỉ lệ vừa đủ (tầm 4 bát nước nguội, 1/2 bát giấm, 2/3 bát đường, một thìa nhỏ muối).

Cho rau muống, tỏi, ớt cắt lát vào âu nhỏ, đổ nước vừa pha vào, ngâm tầm 1 ngày là được.

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 3/5 *