Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là lựa chọn hấp dẫn cho các bà nội trợ ở Ý.
Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là chọn lựa hấp dẫn cho các chị em nội trợ ở Ý.
Nguyên liệu:
- 1kg khoai tây ruột trắng
- 300g bột mì (thêm bột mì để làm bột áo)
- 1 trái trứng
- Muối
Thực hiện:
Rửa sạch khoai tây sau đó cho lên trên bếp, cho nước vào đun sôi, giảm nhỏ lửa cho đến khi xiên đũa vào được là khoai đã chín.
Trong khi khoai còn nóng, gọt bỏ vỏ khoai sau đó cho vô máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó để nguội bớt rồi thêm 300g bột mì và một chút muối vào. Trộn đều.
Thêm trứng.
Nhào kỹ hỗn hợp bột, để bột lên một mặt phẳng có bỏ ít bột mì khô để đỡ dính tay, nhào đến khi hỗn hợp trở thành một khối thống nhất, bề mặt mịn màng là được.
Chia bột ra thành từng phần nhỏ, nặn bột thành những dải dài có độ rộng tầm 1,5cm. Sau đó bổ thành từng lát có chiều dài khoảng 2cm. Nặn qua để miếng bột có hình bầu dục.
Dùng đĩa ấn nhẹ vào từng lát bột để tạo ra các vân trên từng lát bột. Để bột nghỉ 30 phút trước khi chế biến, hoặc cất vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Gnocchi có thể đơn giản chiên lên hoặc luộc cho chín sau đó làm sốt cà chua thịt bò bằm đổ lên trên. Bạn sẽ có một món pasta tươi ngon và nhanh gọn.
Gnocchi là loại pasta phổ biến trên toàn thế giới bởi cách làm đơn giản và nó dễ chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Gnocchi bình thường có thể được làm từ các loại bột không giống nhau.như bột mì, bột gạo, bánh mì khô nghiền mịn hoặc bột khoai tây… Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là chọn lựa hấp dẫn cho các chị em nội trợ ở Ý.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là lựa chọn hấp dẫn cho các bà nội trợ ở Ý.
Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là chọn lựa hấp dẫn cho các chị em nội trợ ở Ý.
Nguyên liệu:
- 1kg khoai tây ruột trắng
- 300g bột mì (thêm bột mì để làm bột áo)
- 1 trái trứng
- Muối
Thực hiện:
Rửa sạch khoai tây sau đó cho lên trên bếp, cho nước vào đun sôi, giảm nhỏ lửa cho đến khi xiên đũa vào được là khoai đã chín.
Trong khi khoai còn nóng, gọt bỏ vỏ khoai sau đó cho vô máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó để nguội bớt rồi thêm 300g bột mì và một chút muối vào. Trộn đều.
Thêm trứng.
Nhào kỹ hỗn hợp bột, để bột lên một mặt phẳng có bỏ ít bột mì khô để đỡ dính tay, nhào đến khi hỗn hợp trở thành một khối thống nhất, bề mặt mịn màng là được.
Chia bột ra thành từng phần nhỏ, nặn bột thành những dải dài có độ rộng tầm 1,5cm. Sau đó bổ thành từng lát có chiều dài khoảng 2cm. Nặn qua để miếng bột có hình bầu dục.
Dùng đĩa ấn nhẹ vào từng lát bột để tạo ra các vân trên từng lát bột. Để bột nghỉ 30 phút trước khi chế biến, hoặc cất vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Gnocchi có thể đơn giản chiên lên hoặc luộc cho chín sau đó làm sốt cà chua thịt bò bằm đổ lên trên. Bạn sẽ có một món pasta tươi ngon và nhanh gọn.
Gnocchi là loại pasta phổ biến trên toàn thế giới bởi cách làm đơn giản và nó dễ chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Gnocchi bình thường có thể được làm từ các loại bột không giống nhau.như bột mì, bột gạo, bánh mì khô nghiền mịn hoặc bột khoai tây… Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là chọn lựa hấp dẫn cho các chị em nội trợ ở Ý.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!