Bánh giòn tan, bùi thơm mùi hạnh nhân, mình thường làm nhiều để dành mỗi khi nhà có khách mang ra mời dùng kèm trà hay cà phê, ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình!
Bánh giòn tan, bùi thơm mùi hạnh nhân, mình thường làm nhiều để dành mỗi khi nhà có khách mang ra mời dùng kèm trà hay cà phê, người nào cũng hưởng ứng rất nhiệt tình!
Nguyên liệu:
- 20gr bột mì
- 100g hạnh nhân lát
- 80gr đường
- 20gr bơ, làm chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
- 2 lòng trắng trứng.
Thực hiện:
Trong một tô đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi lớp bọt rồi thêm bột, đường, bơ chảy.
Cho hạnh nhân lát vào, trộn đều.
Dùng thìa múc từng muỗng bột nhỏ, dàn thật mỏng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 15 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò nướng, khi bánh đang còn nóng bạn nhẹ nhàng uốn nó trên một vật tròn như cái chày hoặc cây cán bột để tạo độ cong cho bánh. Để nguội bánh sẽ giòn tan, bạn bỏ vào túi hoặc vào hộp đóng kín dùng dần. Bánh rất hợp để nhấm nháp cùng một ly trà chiều.
Món bánh này xem qua chắc bạn nghĩ là snack khoai tây hay là khoai bào mỏng chiên giòn phải không? Thực chất nó là một món bánh truyền thống của vùng Valle d’Aosta ở miền bắc nước Ý. Phương pháp nấu không cầu kỳ, bạn hãy thêm nó vào sổ tay nội trợ của bạn nhé!
Chúc bạn thành công và có món bánh thật ngon!
Bánh giòn tan, bùi thơm mùi hạnh nhân, mình thường làm nhiều để dành mỗi khi nhà có khách mang ra mời dùng kèm trà hay cà phê, ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình!
Bánh giòn tan, bùi thơm mùi hạnh nhân, mình thường làm nhiều để dành mỗi khi nhà có khách mang ra mời dùng kèm trà hay cà phê, người nào cũng hưởng ứng rất nhiệt tình!
Nguyên liệu:
- 20gr bột mì
- 100g hạnh nhân lát
- 80gr đường
- 20gr bơ, làm chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
- 2 lòng trắng trứng.
Thực hiện:
Trong một tô đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi lớp bọt rồi thêm bột, đường, bơ chảy.
Cho hạnh nhân lát vào, trộn đều.
Dùng thìa múc từng muỗng bột nhỏ, dàn thật mỏng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 15 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò nướng, khi bánh đang còn nóng bạn nhẹ nhàng uốn nó trên một vật tròn như cái chày hoặc cây cán bột để tạo độ cong cho bánh. Để nguội bánh sẽ giòn tan, bạn bỏ vào túi hoặc vào hộp đóng kín dùng dần. Bánh rất hợp để nhấm nháp cùng một ly trà chiều.
Món bánh này xem qua chắc bạn nghĩ là snack khoai tây hay là khoai bào mỏng chiên giòn phải không? Thực chất nó là một món bánh truyền thống của vùng Valle d’Aosta ở miền bắc nước Ý. Phương pháp nấu không cầu kỳ, bạn hãy thêm nó vào sổ tay nội trợ của bạn nhé!
Chúc bạn thành công và có món bánh thật ngon!