Gà viên kiểu Nhật với sự góp mặt của đậu phụ sẽ khiến gà không bị khô cứng mà mềm và ngon hơn, bạn cùng thử nhé!
Gà viên kiểu Nhật với sự góp mặt của đậu hũ sẽ khiến gà không bị khô cứng mà mềm và ngon hơn, bạn cùng thử nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà viên kiểu Nhật: - 255g thịt gà xay
- 150gr đậu hũ
- 90g ớt chuông vàng, xanh, đỏ
- 1 gốc hành lá
- 1/2 nhánh gừng
- 1 trái trứng
- Muối, tiêu xay
- Dầu
- sốt Teriyaki: 15ml xì dầu, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một tí bột làm từ ngô.
Cho tất cả nguyên liệu sốt vào tô nhỏ, trộn đều rồi để riêng ra.
Đặt đậu hũ lên giấy ăn cho ráo nước tầm 15 phút. Cùng lúc, bạn bỏ hết phần hạt và gốc ớt chuông, rửa sạch rồi để ráo.
Bằm nhỏ ớt chuông, hành lá, và gừng.
Cho gà xay vào tô lớn, tiếp đó bạn thêm ớt chuông, hành lá và bóp nhỏ đậu hũ, kế đến là trứng, trộn đều tất cả.
Tiếp theo, bạn cho gừng băm, ít muối và tiêu xay vào, trộn đều tay thêm lần nữa.
Chuẩn bị một chảo khi dầu nóng lên ở lửa vừa, múc từng muỗng thịt viên cho vô, chiên một lát rồi bạn lật lại thử nếu thịt đã chuyển màu vàng nâu thì bạn lật lại hết toàn bộ và đậy vung lại tầm 3 phút.
Đổ phần sốt vào trong chảo, vặn lửa nhỏ một lát cho thịt viên ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Lấy gà viên ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Gà viên kiểu Nhật với sự góp mặt của đậu phụ sẽ khiến gà không bị khô cứng mà mềm và ngon hơn, bạn cùng thử nhé!
Gà viên kiểu Nhật với sự góp mặt của đậu hũ sẽ khiến gà không bị khô cứng mà mềm và ngon hơn, bạn cùng thử nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà viên kiểu Nhật: - 255g thịt gà xay
- 150gr đậu hũ
- 90g ớt chuông vàng, xanh, đỏ
- 1 gốc hành lá
- 1/2 nhánh gừng
- 1 trái trứng
- Muối, tiêu xay
- Dầu
- sốt Teriyaki: 15ml xì dầu, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một tí bột làm từ ngô.
Cho tất cả nguyên liệu sốt vào tô nhỏ, trộn đều rồi để riêng ra.
Đặt đậu hũ lên giấy ăn cho ráo nước tầm 15 phút. Cùng lúc, bạn bỏ hết phần hạt và gốc ớt chuông, rửa sạch rồi để ráo.
Bằm nhỏ ớt chuông, hành lá, và gừng.
Cho gà xay vào tô lớn, tiếp đó bạn thêm ớt chuông, hành lá và bóp nhỏ đậu hũ, kế đến là trứng, trộn đều tất cả.
Tiếp theo, bạn cho gừng băm, ít muối và tiêu xay vào, trộn đều tay thêm lần nữa.
Chuẩn bị một chảo khi dầu nóng lên ở lửa vừa, múc từng muỗng thịt viên cho vô, chiên một lát rồi bạn lật lại thử nếu thịt đã chuyển màu vàng nâu thì bạn lật lại hết toàn bộ và đậy vung lại tầm 3 phút.
Đổ phần sốt vào trong chảo, vặn lửa nhỏ một lát cho thịt viên ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Lấy gà viên ra dĩa, dùng với cơm trắng.