Món gà tần ăn thơm ngon, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Món gà tần ăn thơm ngon, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Tiết trời chuyển mùa đem đến tương đối nhiều những muộn phiền về sức khỏe cho đa số chúng ta, đặc biệt là người già và trẻ em. Những bệnh như cảm cúm, sốt, viêm họng... ghé thăm các gia đình thường xuyên hơn. Và để phòng tránh các loại bệnh ấy, không gì tốt hơn là bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe thật tốt. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các mẹ cách nấu món gà tần của nhà bạn, một thực phẩm bổ dưỡng mà lại không thật khó, được các thành viên trong gia đình mình rất yêu thích!
Nguyên liệu:
- 4 góc phần tư đùi gà
- 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn
- 1 đến 2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
- Nghệ tươi
- Dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện:
Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, giã dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp với gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 muỗng hạt nêm trong khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, bạn gắp gà ra tô. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm ít hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng lát gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị ngấm đều.
Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1 đến 2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên trên bếp to lửa đun cho đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút sau đó tắt bếp, để nguội và lặp lại công đoạn đun thêm 2 lần nữa là xong.
Lưu ý rằng trong quá trình đun bạn đừng nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Chúc các nàng thành công!
Món gà tần ăn thơm ngon, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Món gà tần ăn thơm ngon, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Tiết trời chuyển mùa đem đến tương đối nhiều những muộn phiền về sức khỏe cho đa số chúng ta, đặc biệt là người già và trẻ em. Những bệnh như cảm cúm, sốt, viêm họng... ghé thăm các gia đình thường xuyên hơn. Và để phòng tránh các loại bệnh ấy, không gì tốt hơn là bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe thật tốt. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các mẹ cách nấu món gà tần của nhà bạn, một thực phẩm bổ dưỡng mà lại không thật khó, được các thành viên trong gia đình mình rất yêu thích!
Nguyên liệu:
- 4 góc phần tư đùi gà
- 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn
- 1 đến 2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
- Nghệ tươi
- Dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện:
Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, giã dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp với gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 muỗng hạt nêm trong khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, bạn gắp gà ra tô. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm ít hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng lát gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị ngấm đều.
Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1 đến 2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên trên bếp to lửa đun cho đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút sau đó tắt bếp, để nguội và lặp lại công đoạn đun thêm 2 lần nữa là xong.
Lưu ý rằng trong quá trình đun bạn đừng nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Chúc các nàng thành công!