Dưa món, củ kiệu cho ngày Tết

Món ăn kèm 373 11 Oct, 2021
Dưa món, củ kiệu cho ngày Tết
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Ngày Tết trong gia đình mỗi người đều có sẵn hủ dưa món, củ kiệu ăn kèm với bánh chưng, bánh tét.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Ngày Tết trong gia đình mỗi người đều đã có trước hủ dưa món, củ kiệu ăn cùng với bánh chưng, bánh tét.

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt

- Nửa quả đu đủ xanh

- 2 củ cải, bạn cũng có thể thêm su hào

- 1 bát nước mắm ngon

- 1 bát đường cát trắng

- một thìa cà phê muối

- Hành hương, ớt quả

- Củ kiệu (mua sẵn trong lọ)

- Lọ thủy tinh, vài cây tre gọt nhỏ.

dua-mon-cu-kieu-cho-ngay-tet

Cách nấu:

- Đu đu, cà rốt, củ cải cạo vỏ, ớt quả rửa sạch. Hành hương bóc vỏ. Ngâm đu đủ, cà rốt, củ cải, hành hương, ớt vào trong chậu nước lạnh. Bạn cũng có thể thêm su hào hay rau củ gì bạn thích.

- Dùng dao thái đu đủ, cà rốt, củ cải thành miếng nhỏ vừa ăn. Hòa tan tầm 2 lít nước với một thìa cà phê muối, ngâm đu đủ, cà rốt, củ cải, hành hương, ớt (nếu bạn mua củ kiệu tươi thì rửa sạch, ngâm chung vào hỗn hợp trên). Ngâm hỗn hợp rau củ qua đêm với nước muối loãng.

- Hôm sau đổ ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch hay giấy lau thật khô rau củ. Đổ ra mâm đêm phơi nắng 1 ngày cho héo.

- Nếu thời tiết lạnh bạn cũng có thể dùng lò nướng để sấy ở nhiệt độ 100 độ C, tầm 30 phút. Khi sấy bạn đừng nên đóng nắp lò lại, mà mở cửa lò, cho đến khi rau củ rút bớt nước, hơi héo là được, không nên để héo nhiều mà bị dai.

- Hòa chung đường với nước mắm, để lên trên bếp, bật nhỏ lửa khoảng 10 phút để hỗn hợp đường tan, đặc lại.

- Để nước mắm nguội, hớt bọt nước mắm cho thật sạch.

- Rau củ rau khi sấy khô, để vào lọ thủy tinh đã tráng sạch, và lau khô.

- Đổ dần dần nước mắm vào, sao nước mắm ngập rau củ, dùng thanh tre ép xuống để rau củ không bị nổi lên bề mặt.

- Để nơi thoáng tầm 6 đến 8 ngày là dùng được.

dua-mon-cu-kieu-cho-ngay-tet

Quy trình làm món ăn.

Dưa món, củ kiệu cho ngày Tết



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Ngày Tết trong gia đình mỗi người đều có sẵn hủ dưa món, củ kiệu ăn kèm với bánh chưng, bánh tét.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Ngày Tết trong gia đình mỗi người đều đã có trước hủ dưa món, củ kiệu ăn cùng với bánh chưng, bánh tét.

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt

- Nửa quả đu đủ xanh

- 2 củ cải, bạn cũng có thể thêm su hào

- 1 bát nước mắm ngon

- 1 bát đường cát trắng

- một thìa cà phê muối

- Hành hương, ớt quả

- Củ kiệu (mua sẵn trong lọ)

- Lọ thủy tinh, vài cây tre gọt nhỏ.

dua-mon-cu-kieu-cho-ngay-tet

Cách nấu:

- Đu đu, cà rốt, củ cải cạo vỏ, ớt quả rửa sạch. Hành hương bóc vỏ. Ngâm đu đủ, cà rốt, củ cải, hành hương, ớt vào trong chậu nước lạnh. Bạn cũng có thể thêm su hào hay rau củ gì bạn thích.

- Dùng dao thái đu đủ, cà rốt, củ cải thành miếng nhỏ vừa ăn. Hòa tan tầm 2 lít nước với một thìa cà phê muối, ngâm đu đủ, cà rốt, củ cải, hành hương, ớt (nếu bạn mua củ kiệu tươi thì rửa sạch, ngâm chung vào hỗn hợp trên). Ngâm hỗn hợp rau củ qua đêm với nước muối loãng.

- Hôm sau đổ ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch hay giấy lau thật khô rau củ. Đổ ra mâm đêm phơi nắng 1 ngày cho héo.

- Nếu thời tiết lạnh bạn cũng có thể dùng lò nướng để sấy ở nhiệt độ 100 độ C, tầm 30 phút. Khi sấy bạn đừng nên đóng nắp lò lại, mà mở cửa lò, cho đến khi rau củ rút bớt nước, hơi héo là được, không nên để héo nhiều mà bị dai.

- Hòa chung đường với nước mắm, để lên trên bếp, bật nhỏ lửa khoảng 10 phút để hỗn hợp đường tan, đặc lại.

- Để nước mắm nguội, hớt bọt nước mắm cho thật sạch.

- Rau củ rau khi sấy khô, để vào lọ thủy tinh đã tráng sạch, và lau khô.

- Đổ dần dần nước mắm vào, sao nước mắm ngập rau củ, dùng thanh tre ép xuống để rau củ không bị nổi lên bề mặt.

- Để nơi thoáng tầm 6 đến 8 ngày là dùng được.

dua-mon-cu-kieu-cho-ngay-tet

Quy trình làm món ăn.

Có thể bạn thích

Công thức này có 51 đánh giá 4/5 *