Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.
Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm dưa chuột muối: - 1,5kg dưa chuột
- 18g muối
- 150ml xì dầu
- 150ml giấm
- 120g đường cát trắng
- 1 đầu tỏi
- 1 lát gừng
- 2 quả ớt cay
Rửa sạch dưa chuột rồi thái que, tiếp đó cho dưa chuột vào chậu lớn, thêm muối vào. Bóp đều và để ướp khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ.
Chắt bỏ phần nước, thêm gừng tỏi ớt thái nhỏ vào. Kế đến, bạn thứu tự cho xì dầu, giấm, đường vào.
Trộn đều tất cả, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm. Sau đó, bạn bỏ ra, chắt lấy phần nước đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước hơi sệt lại thìrồi tắt bếp, để nguội.
Cho dưa chuột, tỏi, ớt, gừng vào lọ, đổ phần nước đã đun ở bước 3 vào, đậy kín, rồi thả vào tủ lạnh giữ khoảng 6-8 giờ đồng hồ là ăn được.
Để dưa muối được giòn ngon hơn bạn cũng cần bỏ phần ruột, và nhất thiết không được bào bỏ vỏ nhé, vì đó là phần làm nên độ giòn cho món dưa chuột muối.
Những ngày hè nóng bức, ăn gì cũng dễ làm bạn thấy nhanh ngán. Bởi vậy hãy thêm vào mâm cơm gia đình món dưa chuột muối này nhé! Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.
Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.
Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm dưa chuột muối: - 1,5kg dưa chuột
- 18g muối
- 150ml xì dầu
- 150ml giấm
- 120g đường cát trắng
- 1 đầu tỏi
- 1 lát gừng
- 2 quả ớt cay
Rửa sạch dưa chuột rồi thái que, tiếp đó cho dưa chuột vào chậu lớn, thêm muối vào. Bóp đều và để ướp khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ.
Chắt bỏ phần nước, thêm gừng tỏi ớt thái nhỏ vào. Kế đến, bạn thứu tự cho xì dầu, giấm, đường vào.
Trộn đều tất cả, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm. Sau đó, bạn bỏ ra, chắt lấy phần nước đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước hơi sệt lại thìrồi tắt bếp, để nguội.
Cho dưa chuột, tỏi, ớt, gừng vào lọ, đổ phần nước đã đun ở bước 3 vào, đậy kín, rồi thả vào tủ lạnh giữ khoảng 6-8 giờ đồng hồ là ăn được.
Để dưa muối được giòn ngon hơn bạn cũng cần bỏ phần ruột, và nhất thiết không được bào bỏ vỏ nhé, vì đó là phần làm nên độ giòn cho món dưa chuột muối.
Những ngày hè nóng bức, ăn gì cũng dễ làm bạn thấy nhanh ngán. Bởi vậy hãy thêm vào mâm cơm gia đình món dưa chuột muối này nhé! Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.