Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước dùng thấm vào trong từng sợi mì chắc chắn sẽ mang đến một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.
Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước lèo thấm sâu vào trong từng sợi mì bền vững sẽ mang tới một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.
Nguyên liệu:
350 g ức gà phi lê
400 g mì trứng
600 g bí đỏ (có thể chọn loại bí hồ lô hoặc bí mọi) thái hình khối
100 g nấm hương thái lát
200 g bông cải xanh thái đôi theo chiều ngang
250 ml nước lèo gà
400 ml nước cốt dừa đóng hộp
6 củ hành khô thái lát, 4 tép tỏi thái lát
1 muỗng cà phê bột nghệ
1 hoặc 2 muỗng cà ri đỏ của Thái (tùy vào mức độ ăn cay của mình)
1,5 muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước mắm
1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt
Phương pháp nấu:
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, nấm và bí đỏ vào xào trong tầm 3 phút. Kế tiếp cho bột nghệ và cà ri vào đảo đều cho đến khi dậy mùi hương.
- Sau đó cho nước lèo gà, nước cốt dừa vào đun sôi cho đến khi bí chín hơi mềm. Tiếp tục cho thịt gà và bông cải xanh vào nấu trong tầm 5 phút.
- Nêm nước cốt chanh, nước mắm, đường... cho vừa ăn với sự cân bằng giữa vị chua, cay, mặn, ngọt.
- Mì trứng chần mềm, cho ra tô rồi chan ngập nước cà ri, thêm một ít ngò rí, hành lá để món ăn dậy mùi hương và dùng nóng.
Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước dùng thấm vào trong từng sợi mì chắc chắn sẽ mang đến một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.
Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước lèo thấm sâu vào trong từng sợi mì bền vững sẽ mang tới một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.
Nguyên liệu:
350 g ức gà phi lê
400 g mì trứng
600 g bí đỏ (có thể chọn loại bí hồ lô hoặc bí mọi) thái hình khối
100 g nấm hương thái lát
200 g bông cải xanh thái đôi theo chiều ngang
250 ml nước lèo gà
400 ml nước cốt dừa đóng hộp
6 củ hành khô thái lát, 4 tép tỏi thái lát
1 muỗng cà phê bột nghệ
1 hoặc 2 muỗng cà ri đỏ của Thái (tùy vào mức độ ăn cay của mình)
1,5 muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước mắm
1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt
Phương pháp nấu:
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, nấm và bí đỏ vào xào trong tầm 3 phút. Kế tiếp cho bột nghệ và cà ri vào đảo đều cho đến khi dậy mùi hương.
- Sau đó cho nước lèo gà, nước cốt dừa vào đun sôi cho đến khi bí chín hơi mềm. Tiếp tục cho thịt gà và bông cải xanh vào nấu trong tầm 5 phút.
- Nêm nước cốt chanh, nước mắm, đường... cho vừa ăn với sự cân bằng giữa vị chua, cay, mặn, ngọt.
- Mì trứng chần mềm, cho ra tô rồi chan ngập nước cà ri, thêm một ít ngò rí, hành lá để món ăn dậy mùi hương và dùng nóng.