Đổi vị với món soup gà rau củ kiểu Thái

Món Á 624 11 Oct, 2021
Đổi vị với món soup gà rau củ kiểu Thái
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước dùng thấm vào trong từng sợi mì chắc chắn sẽ mang đến một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước lèo thấm sâu vào trong từng sợi mì bền vững sẽ mang tới một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.

doi-vi-voi-mon-soup-ga-rau-cu-kieu-thai

Bát soup với nhiều màu sắc thích mắt cùng mùi thơm nồng đầy cuốn hút của cà ri.

Nguyên liệu:

350 g ức gà phi lê
400 g mì trứng
600 g bí đỏ (có thể chọn loại bí hồ lô hoặc bí mọi) thái hình khối
100 g nấm hương thái lát
200 g bông cải xanh thái đôi theo chiều ngang
250 ml nước lèo gà
400 ml nước cốt dừa đóng hộp
6 củ hành khô thái lát, 4 tép tỏi thái lát
1 muỗng cà phê bột nghệ
1 hoặc 2 muỗng cà ri đỏ của Thái (tùy vào mức độ ăn cay của mình) 
1,5 muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước mắm
1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt

Phương pháp nấu:

 

- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, nấm và bí đỏ vào xào trong tầm 3 phút. Kế tiếp cho bột nghệ và cà ri vào đảo đều cho đến khi dậy mùi hương.

- Sau đó cho nước lèo gà, nước cốt dừa vào đun sôi cho đến khi bí chín hơi mềm. Tiếp tục cho thịt gà và bông cải xanh vào nấu trong tầm 5 phút.

- Nêm nước cốt chanh, nước mắm, đường... cho vừa ăn với sự cân bằng giữa vị chua, cay, mặn, ngọt.

- Mì trứng chần mềm, cho ra tô rồi chan ngập nước cà ri, thêm một ít ngò rí, hành lá để món ăn dậy mùi hương và dùng nóng.

Đổi vị với món soup gà rau củ kiểu Thái



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước dùng thấm vào trong từng sợi mì chắc chắn sẽ mang đến một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị thơm nồng của cà ri, chua cay của nước lèo thấm sâu vào trong từng sợi mì bền vững sẽ mang tới một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.

doi-vi-voi-mon-soup-ga-rau-cu-kieu-thai

Bát soup với nhiều màu sắc thích mắt cùng mùi thơm nồng đầy cuốn hút của cà ri.

Nguyên liệu:

350 g ức gà phi lê
400 g mì trứng
600 g bí đỏ (có thể chọn loại bí hồ lô hoặc bí mọi) thái hình khối
100 g nấm hương thái lát
200 g bông cải xanh thái đôi theo chiều ngang
250 ml nước lèo gà
400 ml nước cốt dừa đóng hộp
6 củ hành khô thái lát, 4 tép tỏi thái lát
1 muỗng cà phê bột nghệ
1 hoặc 2 muỗng cà ri đỏ của Thái (tùy vào mức độ ăn cay của mình) 
1,5 muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước mắm
1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt

Phương pháp nấu:

 

- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, nấm và bí đỏ vào xào trong tầm 3 phút. Kế tiếp cho bột nghệ và cà ri vào đảo đều cho đến khi dậy mùi hương.

- Sau đó cho nước lèo gà, nước cốt dừa vào đun sôi cho đến khi bí chín hơi mềm. Tiếp tục cho thịt gà và bông cải xanh vào nấu trong tầm 5 phút.

- Nêm nước cốt chanh, nước mắm, đường... cho vừa ăn với sự cân bằng giữa vị chua, cay, mặn, ngọt.

- Mì trứng chần mềm, cho ra tô rồi chan ngập nước cà ri, thêm một ít ngò rí, hành lá để món ăn dậy mùi hương và dùng nóng.

Có thể bạn thích

Công thức này có 88 đánh giá 3/5 *