Đầu tháng ăn ngon với đậu phụ kho chay

Món chay 466 11 Oct, 2021
Đầu tháng ăn ngon với đậu phụ kho chay
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đậu hũ kho chay thơm phức, màu sắc đẹp mắt và quan trọng nhất là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà không biết chán!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu phụ kho chay thơm phức, màu sắc thích mắt và cần thiết đặc biệt là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà chưa biết chán!

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 100gr xơ mít khô giả sườn

- 200gr đậu phụ nhỏ chiên sẵn

- 1 cây sả

- 50g sả băm

- 50g bột bò kho

- 10g muối

- 80g bột nêm nấm/chay

- 30g đường

- 20g ớt sa tế

- Dầu ăn

Ngâm xơ mít khô trong nước ấm tầm 20 phút.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt khúc vừa ăn củ cải trắng và cà rốt.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào bát lớn, trộn đều, ướp từ 15 phút.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho một tí dầu ăn kèm 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi hương, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Rửa sạch, giã dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Cho tiếp tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế sau đó tắt bếp.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Dọn đậu phụ kho chay ra bát/chén, ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Đầu tháng ăn ngon với đậu phụ kho chay



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đậu hũ kho chay thơm phức, màu sắc đẹp mắt và quan trọng nhất là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà không biết chán!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu phụ kho chay thơm phức, màu sắc thích mắt và cần thiết đặc biệt là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà chưa biết chán!

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 100gr xơ mít khô giả sườn

- 200gr đậu phụ nhỏ chiên sẵn

- 1 cây sả

- 50g sả băm

- 50g bột bò kho

- 10g muối

- 80g bột nêm nấm/chay

- 30g đường

- 20g ớt sa tế

- Dầu ăn

Ngâm xơ mít khô trong nước ấm tầm 20 phút.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt khúc vừa ăn củ cải trắng và cà rốt.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào bát lớn, trộn đều, ướp từ 15 phút.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho một tí dầu ăn kèm 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi hương, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Rửa sạch, giã dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Cho tiếp tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế sau đó tắt bếp.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Dọn đậu phụ kho chay ra bát/chén, ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.

dau-thang-an-ngon-voi-dau-hu-kho-chay

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 4/5 *