Đậu hũ kho chay thơm phức, màu sắc đẹp mắt và quan trọng nhất là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà không biết chán!
Đậu phụ kho chay thơm phức, màu sắc thích mắt và cần thiết đặc biệt là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà chưa biết chán!
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 100gr xơ mít khô giả sườn
- 200gr đậu phụ nhỏ chiên sẵn
- 1 cây sả
- 50g sả băm
- 50g bột bò kho
- 10g muối
- 80g bột nêm nấm/chay
- 30g đường
- 20g ớt sa tế
- Dầu ăn
Ngâm xơ mít khô trong nước ấm tầm 20 phút.
Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt khúc vừa ăn củ cải trắng và cà rốt.
Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào bát lớn, trộn đều, ướp từ 15 phút.
Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho một tí dầu ăn kèm 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi hương, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
Rửa sạch, giã dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Cho tiếp tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế sau đó tắt bếp.
Dọn đậu phụ kho chay ra bát/chén, ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.
Đậu hũ kho chay thơm phức, màu sắc đẹp mắt và quan trọng nhất là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà không biết chán!
Đậu phụ kho chay thơm phức, màu sắc thích mắt và cần thiết đặc biệt là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà chưa biết chán!
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 100gr xơ mít khô giả sườn
- 200gr đậu phụ nhỏ chiên sẵn
- 1 cây sả
- 50g sả băm
- 50g bột bò kho
- 10g muối
- 80g bột nêm nấm/chay
- 30g đường
- 20g ớt sa tế
- Dầu ăn
Ngâm xơ mít khô trong nước ấm tầm 20 phút.
Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt khúc vừa ăn củ cải trắng và cà rốt.
Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào bát lớn, trộn đều, ướp từ 15 phút.
Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho một tí dầu ăn kèm 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi hương, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
Rửa sạch, giã dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Cho tiếp tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế sau đó tắt bếp.
Dọn đậu phụ kho chay ra bát/chén, ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.