Đậu sốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!
Đậu sốt nấm được xem như là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu hũ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ thật ngon đấy!
Để làm món đậu sốt nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
400gr đậu hũ
6 cái nấm hương
ba thìa cà phê nước sốt doubanjiang (có thể thay đổi bằng ớt tương ngọt kiểu Thái, sốt Gochujiang của Hàn Quốc)
một thìa cà phê hạt tiêu cay
1 củ hành khô bằm nhỏ
2 tẹp tỏi bằm nhỏ
1 ít gừng thái lát
ba thìa cà phê dầu ăn
một thìa cà phê muối
Nước sốt:
một thìa cà phê nước cốt gà
một thìa cà phê xì dầu nhạt (light soy sauce)
20ml nước
một thìa cà phê muối
7g tinh bột làm từ ngô hoặc tinh bột sắn
Cắt đậu hũ thành những miếng vuông có kích cỡ 3cm. Nấm hương xắt nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu hũ trong nước khoảng 12 phút. Rồi lấy ra để ráo. Phần nước sốt hòa tan tất cả những nguyên liệu với nhau.
Trong một chảo, phi thơm hành khô, gừng, tỏi.
Khi ngửi thấy mùi hương, bạn cho nấm hương vào xào mềm.
Cho tiếp đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì cho thêm nước sốt doubanjiang vào kèm với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước sốt đã trộn ở trên vào.
Đun lửa nhỏ chừng 5 phút là được. Múc ra tô dùng nóng.
Đậu sốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!
Đậu sốt nấm được xem như là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu hũ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ thật ngon đấy!
Để làm món đậu sốt nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
400gr đậu hũ
6 cái nấm hương
ba thìa cà phê nước sốt doubanjiang (có thể thay đổi bằng ớt tương ngọt kiểu Thái, sốt Gochujiang của Hàn Quốc)
một thìa cà phê hạt tiêu cay
1 củ hành khô bằm nhỏ
2 tẹp tỏi bằm nhỏ
1 ít gừng thái lát
ba thìa cà phê dầu ăn
một thìa cà phê muối
Nước sốt:
một thìa cà phê nước cốt gà
một thìa cà phê xì dầu nhạt (light soy sauce)
20ml nước
một thìa cà phê muối
7g tinh bột làm từ ngô hoặc tinh bột sắn
Cắt đậu hũ thành những miếng vuông có kích cỡ 3cm. Nấm hương xắt nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu hũ trong nước khoảng 12 phút. Rồi lấy ra để ráo. Phần nước sốt hòa tan tất cả những nguyên liệu với nhau.
Trong một chảo, phi thơm hành khô, gừng, tỏi.
Khi ngửi thấy mùi hương, bạn cho nấm hương vào xào mềm.
Cho tiếp đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì cho thêm nước sốt doubanjiang vào kèm với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước sốt đã trộn ở trên vào.
Đun lửa nhỏ chừng 5 phút là được. Múc ra tô dùng nóng.