Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Món chay 475 11 Oct, 2021
Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đậu sốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu sốt nấm được xem như là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu hũ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ thật ngon đấy!

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Để làm món đậu sốt nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

400gr đậu hũ

6 cái nấm hương

ba thìa cà phê nước sốt doubanjiang (có thể thay đổi bằng ớt tương ngọt kiểu Thái, sốt Gochujiang của Hàn Quốc)

một thìa cà phê hạt tiêu cay

1 củ hành khô bằm nhỏ

2 tẹp tỏi bằm nhỏ

1 ít gừng thái lát

ba thìa cà phê dầu ăn

một thìa cà phê muối

Nước sốt:

một thìa cà phê nước cốt gà

một thìa cà phê xì dầu nhạt (light soy sauce)

20ml nước

một thìa cà phê muối

7g tinh bột làm từ ngô hoặc tinh bột sắn

Cách chế biến:

Bước 1:

Cắt đậu hũ thành những miếng vuông có kích cỡ 3cm. Nấm hương xắt nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu hũ trong nước khoảng 12 phút. Rồi lấy ra để ráo. Phần nước sốt hòa tan tất cả những nguyên liệu với nhau.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 2:

Trong một chảo, phi thơm hành khô, gừng, tỏi.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 3:

Khi ngửi thấy mùi hương, bạn cho nấm hương vào xào mềm.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 4:

Cho tiếp đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì cho thêm nước sốt doubanjiang vào kèm với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước sốt đã trộn ở trên vào.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 5:

Đun lửa nhỏ chừng 5 phút là được. Múc ra tô dùng nóng.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đậu sốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu sốt nấm được xem như là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu hũ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ thật ngon đấy!

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Để làm món đậu sốt nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

400gr đậu hũ

6 cái nấm hương

ba thìa cà phê nước sốt doubanjiang (có thể thay đổi bằng ớt tương ngọt kiểu Thái, sốt Gochujiang của Hàn Quốc)

một thìa cà phê hạt tiêu cay

1 củ hành khô bằm nhỏ

2 tẹp tỏi bằm nhỏ

1 ít gừng thái lát

ba thìa cà phê dầu ăn

một thìa cà phê muối

Nước sốt:

một thìa cà phê nước cốt gà

một thìa cà phê xì dầu nhạt (light soy sauce)

20ml nước

một thìa cà phê muối

7g tinh bột làm từ ngô hoặc tinh bột sắn

Cách chế biến:

Bước 1:

Cắt đậu hũ thành những miếng vuông có kích cỡ 3cm. Nấm hương xắt nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu hũ trong nước khoảng 12 phút. Rồi lấy ra để ráo. Phần nước sốt hòa tan tất cả những nguyên liệu với nhau.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 2:

Trong một chảo, phi thơm hành khô, gừng, tỏi.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 3:

Khi ngửi thấy mùi hương, bạn cho nấm hương vào xào mềm.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 4:

Cho tiếp đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì cho thêm nước sốt doubanjiang vào kèm với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước sốt đã trộn ở trên vào.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Bước 5:

Đun lửa nhỏ chừng 5 phút là được. Múc ra tô dùng nóng.

Đậu sốt nấm ăn ngon mà không sợ béo

Có thể bạn thích

Công thức này có 60 đánh giá 5/5 *