Đậu sốt cà chua - vị ngon giản dị

Món Sốt 400 11 Oct, 2021
Đậu sốt cà chua - vị ngon giản dị
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được tham khảo cách để món đậu sốt cà chua hơi dai bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, không bị khô xác khi ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong bài viết sau đây, bạn sẽ được tham khảo phương pháp để món đậu sốt cà chua hơi dai bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, không bị khô xác khi ăn.

Đậu sốt cà chua là một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không bao giờ cũ, dù là mùa nào trong năm mà được ăn đậu sốt béo óc lại đậm đà mà vẫn có một chút bùi bùi dai dai thì… ăn đi ăn lại vẫn thích. Ấy vậy mà ngó quanh quanh các chị em nội trợ, không phải người nào cũng biết làm món này sao cho khéo để đậu không bị xác hoặc là không bị nhạt nhẽo vô duyên đâu đấy! Trong bài này người viết xin được xin chia sẻ kinh nghiệm bản thân, cũng vì cuộc sống phải di chuyển nhiều nên có thời cơ được nếm đậu sốt của nhiều bạn nấu bếp khác nhau.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu sốt cà chua: - 400-500gr đậu hũ, thái thành từng miếng vừa ăn

- 200-300gr cà chua, rửa sạch, bỏ núm, cắt ngang

- 100gr hành tây, bóc vỏ, thái lát

- 3 đến 5 củ hành củ, bóc vỏ, xắt mỏng

- 3 đến 4 cây hành lá, cắt rễ rửa sạch, xắt khúc dài 2 cm.

- 5-7 lá mùi tàu, rửa sạch, xắt nhỏ ( tuỳ thích)

- 20-30g thịt ba rọi, rửa sạch, xắt miếng mỏng 2mm, ướp gia vị, hạt tiêu vừa xay

- Ớt cay, xắt miếng (bỏ hạt tuỳ thích)

- Nước mắm, gia vị, dầu ăn và một chút đường (phòng cà chua bị chua quá thì cho và để dịu bớt đi).

Cách chế biến:

Bước 1:

Đậu thái thành từng miếng vừa ăn.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Cà chua bỏ núm cắt ngang.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Củ hành tây bóc vỏ thái ngang – hành củ bóc vỏ xắt mỏng.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Hành xắt khúc.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bước 2:

Rán qua đậu cho se mặt để đậu không bị nát khi nấu và thấm gia vị hơn. Bạn thích chiên vàng để khi ăn vỏ dai dai cũng được, bạn cũng sẽ có thể không cần chiên mà cho đậu sống vào sốt đun lên - nhưng làm vậy đậu dễ bị nát, lâu ngấm và không có lớp vỏ hơi dai dai.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bước 3:

Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây và ớt vào đảo một chút, rồi cho thịt vào xào săn, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy nắp lại choc cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm 50-100ml nước và nước lèo. Nếu nếu thấy chua quá thì cho một chút đường cho dịu. Nước sốt phải hơi mặn một chút thì ngấm vào đậu mới dễ. Khi đậu ra nước thì sốt sẽ thành vừa vặn.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Đổ nước sốt ra ngoài, xếp đậu vào nồi và đổ lại nước sốt đều lên đậu, thịt dàn đều ở trên, nước sốt xấp xấp khoảng ½ miếng đậu. Đun sôi lại và giảm lửa lom rom om khoảng 5 phút thì tắt bếp đi và cứ để thế cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác. Lưu ý: Nếu có nồi to để xóc được thì bạn không nhất thiết phải đổ ra đổ vào mà cho đậu đã chiên vào, thi thoảng xóc cho đều nhưng đừng xóc quá mà nát đậu.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bước 4:

Trước khi ăn cho đậu lên trên bếp dun sôi lại, cho hành mùi xóc đều lên là được.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Đậu sốt cà chua - vị ngon giản dị



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được tham khảo cách để món đậu sốt cà chua hơi dai bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, không bị khô xác khi ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong bài viết sau đây, bạn sẽ được tham khảo phương pháp để món đậu sốt cà chua hơi dai bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, không bị khô xác khi ăn.

Đậu sốt cà chua là một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không bao giờ cũ, dù là mùa nào trong năm mà được ăn đậu sốt béo óc lại đậm đà mà vẫn có một chút bùi bùi dai dai thì… ăn đi ăn lại vẫn thích. Ấy vậy mà ngó quanh quanh các chị em nội trợ, không phải người nào cũng biết làm món này sao cho khéo để đậu không bị xác hoặc là không bị nhạt nhẽo vô duyên đâu đấy! Trong bài này người viết xin được xin chia sẻ kinh nghiệm bản thân, cũng vì cuộc sống phải di chuyển nhiều nên có thời cơ được nếm đậu sốt của nhiều bạn nấu bếp khác nhau.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu sốt cà chua: - 400-500gr đậu hũ, thái thành từng miếng vừa ăn

- 200-300gr cà chua, rửa sạch, bỏ núm, cắt ngang

- 100gr hành tây, bóc vỏ, thái lát

- 3 đến 5 củ hành củ, bóc vỏ, xắt mỏng

- 3 đến 4 cây hành lá, cắt rễ rửa sạch, xắt khúc dài 2 cm.

- 5-7 lá mùi tàu, rửa sạch, xắt nhỏ ( tuỳ thích)

- 20-30g thịt ba rọi, rửa sạch, xắt miếng mỏng 2mm, ướp gia vị, hạt tiêu vừa xay

- Ớt cay, xắt miếng (bỏ hạt tuỳ thích)

- Nước mắm, gia vị, dầu ăn và một chút đường (phòng cà chua bị chua quá thì cho và để dịu bớt đi).

Cách chế biến:

Bước 1:

Đậu thái thành từng miếng vừa ăn.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Cà chua bỏ núm cắt ngang.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Củ hành tây bóc vỏ thái ngang – hành củ bóc vỏ xắt mỏng.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Hành xắt khúc.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bước 2:

Rán qua đậu cho se mặt để đậu không bị nát khi nấu và thấm gia vị hơn. Bạn thích chiên vàng để khi ăn vỏ dai dai cũng được, bạn cũng sẽ có thể không cần chiên mà cho đậu sống vào sốt đun lên - nhưng làm vậy đậu dễ bị nát, lâu ngấm và không có lớp vỏ hơi dai dai.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bước 3:

Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây và ớt vào đảo một chút, rồi cho thịt vào xào săn, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy nắp lại choc cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm 50-100ml nước và nước lèo. Nếu nếu thấy chua quá thì cho một chút đường cho dịu. Nước sốt phải hơi mặn một chút thì ngấm vào đậu mới dễ. Khi đậu ra nước thì sốt sẽ thành vừa vặn.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Đổ nước sốt ra ngoài, xếp đậu vào nồi và đổ lại nước sốt đều lên đậu, thịt dàn đều ở trên, nước sốt xấp xấp khoảng ½ miếng đậu. Đun sôi lại và giảm lửa lom rom om khoảng 5 phút thì tắt bếp đi và cứ để thế cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác. Lưu ý: Nếu có nồi to để xóc được thì bạn không nhất thiết phải đổ ra đổ vào mà cho đậu đã chiên vào, thi thoảng xóc cho đều nhưng đừng xóc quá mà nát đậu.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Bước 4:

Trước khi ăn cho đậu lên trên bếp dun sôi lại, cho hành mùi xóc đều lên là được.

dau-xot-ca-chua-vi-ngon-gian-di

Có thể bạn thích

Công thức này có 66 đánh giá 3/5 *