Đậu phụ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Món chay 380 11 Oct, 2021
Đậu phụ khìa - món chay cho ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đậu hũ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu phụ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 2 miếng đậu hủ

- 2 lá tàu hủ ky

- 100gr nấm rơm

- 4 tai nấm hương

- 50g bông hẹ

- 150ml nước dừa xiêm (1/2 quả)

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Cách chế biến:

Bước 1:

Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng.

Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần).

Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Mỗi bìa đậu phụ cắt làm 4 theo chiều ngang.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 2:

Đem chiên đậu ngập hết dầu cho vàng.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 3:

Bông hẹ chần sơ.

Cắt nhuyễn ít hẹ.

Phi thơm hẹ với một thìa café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu rán vàng vào trộn đều.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 4:

Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Gói lại chỉn chu, vuông vức.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Dùng bông hẹ buộc lại cho bền vững và thích mắt.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 5:

Làm nóng một thìa canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, lấy ra.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 6:

Cho một thìa canh đường vào trong chảo, thắng caramel, cho thêm nước dừa tươi, ¼ thìa café ngũ vị hương, ba thìa canh xì dầu, ½ thìa café bột ngọt.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra ăn với cơm trắng.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Cuối tuần thường là khoảng thời gian bạn trổ tài với những món ăn hơi cầu kỳ để cả nhà tụ tập nhấm nháp. Tuy vậy 2 ngày cuối tuần này cũng chính là 2 ngày Quốc tang, nên thay vì những món bình thường, bạn hãy làm đậu phụ khìa là một món chay thật ngon nhé! Đậu phụ béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Đậu phụ khìa - món chay cho ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đậu hũ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu phụ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 2 miếng đậu hủ

- 2 lá tàu hủ ky

- 100gr nấm rơm

- 4 tai nấm hương

- 50g bông hẹ

- 150ml nước dừa xiêm (1/2 quả)

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Cách chế biến:

Bước 1:

Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng.

Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần).

Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Mỗi bìa đậu phụ cắt làm 4 theo chiều ngang.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 2:

Đem chiên đậu ngập hết dầu cho vàng.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 3:

Bông hẹ chần sơ.

Cắt nhuyễn ít hẹ.

Phi thơm hẹ với một thìa café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu rán vàng vào trộn đều.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 4:

Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Gói lại chỉn chu, vuông vức.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Dùng bông hẹ buộc lại cho bền vững và thích mắt.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 5:

Làm nóng một thìa canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, lấy ra.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Bước 6:

Cho một thìa canh đường vào trong chảo, thắng caramel, cho thêm nước dừa tươi, ¼ thìa café ngũ vị hương, ba thìa canh xì dầu, ½ thìa café bột ngọt.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra ăn với cơm trắng.

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Cuối tuần thường là khoảng thời gian bạn trổ tài với những món ăn hơi cầu kỳ để cả nhà tụ tập nhấm nháp. Tuy vậy 2 ngày cuối tuần này cũng chính là 2 ngày Quốc tang, nên thay vì những món bình thường, bạn hãy làm đậu phụ khìa là một món chay thật ngon nhé! Đậu phụ béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!

Đậu hũ khìa - món chay cho ngày cuối tuần

Có thể bạn thích

Công thức này có 84 đánh giá 4/5 *