Đậu hũ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng!
Đậu phụ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hủ
- 2 lá tàu hủ ky
- 100gr nấm rơm
- 4 tai nấm hương
- 50g bông hẹ
- 150ml nước dừa xiêm (1/2 quả)
Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng.
Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần).
Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.
Mỗi bìa đậu phụ cắt làm 4 theo chiều ngang.
Đem chiên đậu ngập hết dầu cho vàng.
Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.
Bông hẹ chần sơ.
Cắt nhuyễn ít hẹ.
Phi thơm hẹ với một thìa café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu.
Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu rán vàng vào trộn đều.
Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.
Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu.
Gói lại chỉn chu, vuông vức.
Dùng bông hẹ buộc lại cho bền vững và thích mắt.
Làm nóng một thìa canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, lấy ra.
Cho một thìa canh đường vào trong chảo, thắng caramel, cho thêm nước dừa tươi, ¼ thìa café ngũ vị hương, ba thìa canh xì dầu, ½ thìa café bột ngọt.
Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra ăn với cơm trắng.
Cuối tuần thường là khoảng thời gian bạn trổ tài với những món ăn hơi cầu kỳ để cả nhà tụ tập nhấm nháp. Tuy vậy 2 ngày cuối tuần này cũng chính là 2 ngày Quốc tang, nên thay vì những món bình thường, bạn hãy làm đậu phụ khìa là một món chay thật ngon nhé! Đậu phụ béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!
Đậu hũ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng!
Đậu phụ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hủ
- 2 lá tàu hủ ky
- 100gr nấm rơm
- 4 tai nấm hương
- 50g bông hẹ
- 150ml nước dừa xiêm (1/2 quả)
Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng.
Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần).
Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.
Mỗi bìa đậu phụ cắt làm 4 theo chiều ngang.
Đem chiên đậu ngập hết dầu cho vàng.
Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.
Bông hẹ chần sơ.
Cắt nhuyễn ít hẹ.
Phi thơm hẹ với một thìa café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu.
Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu rán vàng vào trộn đều.
Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.
Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu.
Gói lại chỉn chu, vuông vức.
Dùng bông hẹ buộc lại cho bền vững và thích mắt.
Làm nóng một thìa canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, lấy ra.
Cho một thìa canh đường vào trong chảo, thắng caramel, cho thêm nước dừa tươi, ¼ thìa café ngũ vị hương, ba thìa canh xì dầu, ½ thìa café bột ngọt.
Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra ăn với cơm trắng.
Cuối tuần thường là khoảng thời gian bạn trổ tài với những món ăn hơi cầu kỳ để cả nhà tụ tập nhấm nháp. Tuy vậy 2 ngày cuối tuần này cũng chính là 2 ngày Quốc tang, nên thay vì những món bình thường, bạn hãy làm đậu phụ khìa là một món chay thật ngon nhé! Đậu phụ béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách chế biến hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ cực kỳ công sức của bạn quả là xứng đáng!