Đậu phộng rang sả - món ngon dân dã

Món ăn kèm 532 11 Oct, 2021
Đậu phộng rang sả - món ngon dân dã
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Người miền Trung thường làm lạc rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm chút mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn với cơm hay xôi đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Người miền Trung thường làm đậu phộng rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm ít mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn cùng cơm hay xôi đều ngon.Lạc rang sả - món ngon dân dã

Nguyên liệu:

- 1/2 chén nhỏ sả băm nhuyễn

- 1 chén nhỏ lạc

- Muối, nước mắm, đường

- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)

- Tỏi, dầu ăn.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

 

Bước 2:

 

- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

 

Bước 3:

 

- Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một tí đường, muối, khi rang bạn cần phải đảo đều tay cho đến khi sả khô và săn lại.

- Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

 

Bước 4:

 

- Tiếp tục cho lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một tí nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang cho đến khi phần lạc ngấm gia vị vừa ý , nêm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

Đậu phộng rang sả - món ngon dân dã



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Người miền Trung thường làm lạc rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm chút mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn với cơm hay xôi đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Người miền Trung thường làm đậu phộng rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm ít mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn cùng cơm hay xôi đều ngon.Lạc rang sả - món ngon dân dã

Nguyên liệu:

- 1/2 chén nhỏ sả băm nhuyễn

- 1 chén nhỏ lạc

- Muối, nước mắm, đường

- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)

- Tỏi, dầu ăn.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

 

Bước 2:

 

- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

 

Bước 3:

 

- Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một tí đường, muối, khi rang bạn cần phải đảo đều tay cho đến khi sả khô và săn lại.

- Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

 

Bước 4:

 

- Tiếp tục cho lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một tí nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang cho đến khi phần lạc ngấm gia vị vừa ý , nêm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.

Lạc rang sả - món ngon dân dã

Có thể bạn thích

Công thức này có 47 đánh giá 3/5 *