Người miền Trung thường làm lạc rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm chút mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn với cơm hay xôi đều ngon.
Người miền Trung thường làm đậu phộng rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm ít mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn cùng cơm hay xôi đều ngon.
- 1/2 chén nhỏ sả băm nhuyễn
- 1 chén nhỏ lạc
- Muối, nước mắm, đường
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)
- Tỏi, dầu ăn.
- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.
- Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một tí đường, muối, khi rang bạn cần phải đảo đều tay cho đến khi sả khô và săn lại.
- Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.
- Tiếp tục cho lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một tí nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang cho đến khi phần lạc ngấm gia vị vừa ý , nêm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.
Người miền Trung thường làm lạc rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm chút mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn với cơm hay xôi đều ngon.
Người miền Trung thường làm đậu phộng rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm ít mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn cùng cơm hay xôi đều ngon.
- 1/2 chén nhỏ sả băm nhuyễn
- 1 chén nhỏ lạc
- Muối, nước mắm, đường
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)
- Tỏi, dầu ăn.
- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.
- Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một tí đường, muối, khi rang bạn cần phải đảo đều tay cho đến khi sả khô và săn lại.
- Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.
- Tiếp tục cho lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một tí nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang cho đến khi phần lạc ngấm gia vị vừa ý , nêm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.