Từng miếng đậu phụ sốt dứa vàng ươm, đẫm sốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.
Từng lát đậu hũ sốt dứa vàng ươm, đẫm sốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt dứa:
- 300gr đậu hũ
- 150gr dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
- 1 trái ớt chuông xanh
- 3 thìa canh sốt cà chua
- một thìa canh đường
- ½ muỗng nhỏ muối
- 1 muỗng nhỏ bột bắp
- 3 thìa canh nước
- Tỏi, gừng, dầu ăn, bột mỳ.
Dứa sau khi đã được gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì thái thành từng miếng tam giác dày chừng 1cm, tiếp sau đó thả phần dứa vừa thái vào tô nước muối pha loãng chừng 10 phút rồi lấy ra cho ráo.
Ớt chuông xắt miếng vuông. Gừng và tỏi bằm nhuyễn.
Trộn đều nước sốt cà chua, muối, đường, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái chén nhỏ đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.
Đậu hũ thái thành từng miếng vuông con chì rồi theo thứ tự lăn từng lát áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.
Đun nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng lát đậu vào chiên đến khi vàng đều khắp mặt.
Gắp đậu ra dĩa nên lót sẵn giấy hút dầu.
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Đun nóng chảo trở lại, trút gừng, tỏi vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt.
Đậu hũ sốt dứa sử dụng các nguyên liệu dễ tìm thấy, thực hiện cũng đơn giản nhưng mùi vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng lát đậu vàng ươm, đẫm sốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.
Từng miếng đậu phụ sốt dứa vàng ươm, đẫm sốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.
Từng lát đậu hũ sốt dứa vàng ươm, đẫm sốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt dứa:
- 300gr đậu hũ
- 150gr dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
- 1 trái ớt chuông xanh
- 3 thìa canh sốt cà chua
- một thìa canh đường
- ½ muỗng nhỏ muối
- 1 muỗng nhỏ bột bắp
- 3 thìa canh nước
- Tỏi, gừng, dầu ăn, bột mỳ.
Dứa sau khi đã được gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì thái thành từng miếng tam giác dày chừng 1cm, tiếp sau đó thả phần dứa vừa thái vào tô nước muối pha loãng chừng 10 phút rồi lấy ra cho ráo.
Ớt chuông xắt miếng vuông. Gừng và tỏi bằm nhuyễn.
Trộn đều nước sốt cà chua, muối, đường, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái chén nhỏ đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.
Đậu hũ thái thành từng miếng vuông con chì rồi theo thứ tự lăn từng lát áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.
Đun nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng lát đậu vào chiên đến khi vàng đều khắp mặt.
Gắp đậu ra dĩa nên lót sẵn giấy hút dầu.
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Đun nóng chảo trở lại, trút gừng, tỏi vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt.
Đậu hũ sốt dứa sử dụng các nguyên liệu dễ tìm thấy, thực hiện cũng đơn giản nhưng mùi vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng lát đậu vàng ươm, đẫm sốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.