Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.
Không chỉ dễ dàng chế biến, đậu hũ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ non.
- 15-20 tai nấm hương. Tỏi, xì dầu, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt quả, hành lá.
- Nấm hương ngâm trong nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, {thái nhuyễn}.
- Đặt chảo dầu lên trên bếp, khi khi dầu nóng lên cho đậu hũ vào rán vàng đều. Sau đó lấy ra để hết dầu.
- Phi thơm dầu với tỏi bằm, cho nấm hương vào đảo sơ qua với chút hạt nêm.
- Sau cùng cho đậu hũ vào, đổ thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Nêm ít nước lọc, đun lửa nhỏ đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Sau cùng cho hành lá, ớt quả vào. Dọn lên dĩa dùng nóng với cơm trắng.
Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.
Không chỉ dễ dàng chế biến, đậu hũ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ non.
- 15-20 tai nấm hương. Tỏi, xì dầu, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt quả, hành lá.
- Nấm hương ngâm trong nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, {thái nhuyễn}.
- Đặt chảo dầu lên trên bếp, khi khi dầu nóng lên cho đậu hũ vào rán vàng đều. Sau đó lấy ra để hết dầu.
- Phi thơm dầu với tỏi bằm, cho nấm hương vào đảo sơ qua với chút hạt nêm.
- Sau cùng cho đậu hũ vào, đổ thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Nêm ít nước lọc, đun lửa nhỏ đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Sau cùng cho hành lá, ớt quả vào. Dọn lên dĩa dùng nóng với cơm trắng.