Đậu hũ om nấm hương cho mùa chay

Món chay 426 11 Oct, 2021
Đậu hũ om nấm hương cho mùa chay
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không chỉ dễ dàng chế biến, đậu hũ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.

Nguyên liệu:

- 5 miếng đậu hũ non.

- 15-20 tai nấm hương. Tỏi, xì dầu, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt quả, hành lá.

Cách nấu:

- Nấm hương ngâm trong nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, {thái nhuyễn}.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

- Đặt chảo dầu lên trên bếp, khi khi dầu nóng lên cho đậu hũ vào rán vàng đều. Sau đó lấy ra để hết dầu.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

- Phi thơm dầu với tỏi bằm, cho nấm hương vào đảo sơ qua với chút hạt nêm.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

- Sau cùng cho đậu hũ vào, đổ thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Nêm ít nước lọc, đun lửa nhỏ đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Sau cùng cho hành lá, ớt quả vào. Dọn lên dĩa dùng nóng với cơm trắng.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

Đậu hũ om nấm hương cho mùa chay



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không chỉ dễ dàng chế biến, đậu hũ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.

Nguyên liệu:

- 5 miếng đậu hũ non.

- 15-20 tai nấm hương. Tỏi, xì dầu, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt quả, hành lá.

Cách nấu:

- Nấm hương ngâm trong nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, {thái nhuyễn}.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

- Đặt chảo dầu lên trên bếp, khi khi dầu nóng lên cho đậu hũ vào rán vàng đều. Sau đó lấy ra để hết dầu.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

- Phi thơm dầu với tỏi bằm, cho nấm hương vào đảo sơ qua với chút hạt nêm.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

- Sau cùng cho đậu hũ vào, đổ thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Nêm ít nước lọc, đun lửa nhỏ đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Sau cùng cho hành lá, ớt quả vào. Dọn lên dĩa dùng nóng với cơm trắng.

dau-phu-om-nam-huong-cho-mua-chay

Có thể bạn thích

Công thức này có 100 đánh giá 3/5 *