Đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay

Món Sốt 409 11 Oct, 2021
Đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu hũ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt hơi chua, cay cay, mùa lạnh dùng với cơm thật tuyệt.Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Nguyên liệu:

- một hộp đậu hũ non tầm 300gr

- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100gr

- Dầu hào, xì dầu (nước tương), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)

- Hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Đậu hũ non rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng vừa ăn.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 2:

- Bột chiên giòn đổ ra tô, một nửa bạn hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại bạn để khô đổ lên dĩa.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 3:

- Lăn từng miếng đậu hũ qua chén bột khô, rồi đến chén bột ướt.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 4:

- Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 5:

- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước sốt chua ngọt, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng, một tí dầu hào, một tí nước tương.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 6:

- Làm nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá xắt nhỏ vào.

- Rưới bát nước sốt lên đậu hũ đã chiên, dùng nóng với cơm.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu hũ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt hơi chua, cay cay, mùa lạnh dùng với cơm thật tuyệt.Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Nguyên liệu:

- một hộp đậu hũ non tầm 300gr

- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100gr

- Dầu hào, xì dầu (nước tương), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)

- Hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Đậu hũ non rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng vừa ăn.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 2:

- Bột chiên giòn đổ ra tô, một nửa bạn hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại bạn để khô đổ lên dĩa.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 3:

- Lăn từng miếng đậu hũ qua chén bột khô, rồi đến chén bột ướt.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 4:

- Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 5:

- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước sốt chua ngọt, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng, một tí dầu hào, một tí nước tương.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Bước 6:

- Làm nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá xắt nhỏ vào.

- Rưới bát nước sốt lên đậu hũ đã chiên, dùng nóng với cơm.

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Có thể bạn thích

Công thức này có 77 đánh giá 3/5 *