Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.
- một hộp đậu hũ non tầm 300gr
- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100gr
- Dầu hào, xì dầu (nước tương), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)
- Hành lá.
- Đậu hũ non rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng vừa ăn.
- Bột chiên giòn đổ ra tô, một nửa bạn hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại bạn để khô đổ lên dĩa.
- Lăn từng miếng đậu hũ qua chén bột khô, rồi đến chén bột ướt.
- Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều.
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước sốt chua ngọt, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng, một tí dầu hào, một tí nước tương.
- Làm nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Rưới bát nước sốt lên đậu hũ đã chiên, dùng nóng với cơm.
Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.
- một hộp đậu hũ non tầm 300gr
- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100gr
- Dầu hào, xì dầu (nước tương), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)
- Hành lá.
- Đậu hũ non rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng vừa ăn.
- Bột chiên giòn đổ ra tô, một nửa bạn hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại bạn để khô đổ lên dĩa.
- Lăn từng miếng đậu hũ qua chén bột khô, rồi đến chén bột ướt.
- Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều.
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước sốt chua ngọt, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng, một tí dầu hào, một tí nước tương.
- Làm nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Rưới bát nước sốt lên đậu hũ đã chiên, dùng nóng với cơm.