Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng.
Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị hơi chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng.
Thành phần nguyên liệu:
- 500g đậu bắp.
- 1,5 chén giấm.
- 3 chén nước.
- 1/2 chén đường.
- hai muỗng cà phê muối.
- một muỗng mì chính.
Thực hiện:
Đậu bắp mua về rửa sạch, tiếp sau đó thả vào nồi nước sôi có bỏ 1 ít muối.
Chuẩn bị 1 chậu nước lã có vài cục đá mát. Đá mát giúp cho đậu nhanh nguội và giữ màu xanh sau khi luộc.
Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn.
Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo.
Nấu sôi toàn bộ hỗn hợp giấm, nước, muối, đường, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội. Bạn chú ý kiểm tra vị giấm vì nó trực tiếp ảnh hưởng tới thành phẩm đậu bắp về sau.
Bạn nếm hỗn hợp sao cho vừa ăn là được. Trong thời gian chờ, bạn sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh.
Khi hỗn hợp nước đã nguội, bạn đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Sau đó, bạn bỏ vào tủ lạnh khoảng 3 tới 4 ngày là có thể vớt ra dùng được. Trong trường hợp bạn không muốn cho vào tủ lạnh, với nhiệt độ nắng nóng như thế này thì khoảng 1 tới 2 ngày là được.
Món đậu bắp làm chua này có vị hơi chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn. Món ăn này rất dễ làm, nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé.
Thuộc loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol, đậu bắp luôn có mặt trong thực đơn giảm béo, giúp cơ thể bài trừ độc tố, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da.
Đậu bắp dễ ăn, có thể xào, luộc hoặc nấu chung để tăng mùi vị cho các món canh chua, súp… và bây giờ bạn có thể bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bằng cách ngâm giấm. Sẽ rất lạ miệng đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng.
Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị hơi chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng.
Thành phần nguyên liệu:
- 500g đậu bắp.
- 1,5 chén giấm.
- 3 chén nước.
- 1/2 chén đường.
- hai muỗng cà phê muối.
- một muỗng mì chính.
Thực hiện:
Đậu bắp mua về rửa sạch, tiếp sau đó thả vào nồi nước sôi có bỏ 1 ít muối.
Chuẩn bị 1 chậu nước lã có vài cục đá mát. Đá mát giúp cho đậu nhanh nguội và giữ màu xanh sau khi luộc.
Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn.
Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo.
Nấu sôi toàn bộ hỗn hợp giấm, nước, muối, đường, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội. Bạn chú ý kiểm tra vị giấm vì nó trực tiếp ảnh hưởng tới thành phẩm đậu bắp về sau.
Bạn nếm hỗn hợp sao cho vừa ăn là được. Trong thời gian chờ, bạn sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh.
Khi hỗn hợp nước đã nguội, bạn đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Sau đó, bạn bỏ vào tủ lạnh khoảng 3 tới 4 ngày là có thể vớt ra dùng được. Trong trường hợp bạn không muốn cho vào tủ lạnh, với nhiệt độ nắng nóng như thế này thì khoảng 1 tới 2 ngày là được.
Món đậu bắp làm chua này có vị hơi chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn. Món ăn này rất dễ làm, nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé.
Thuộc loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol, đậu bắp luôn có mặt trong thực đơn giảm béo, giúp cơ thể bài trừ độc tố, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da.
Đậu bắp dễ ăn, có thể xào, luộc hoặc nấu chung để tăng mùi vị cho các món canh chua, súp… và bây giờ bạn có thể bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bằng cách ngâm giấm. Sẽ rất lạ miệng đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!