Với món thịt heo om nấm kiểu Nhật, gia đình bạn có thêm một lựa chọn ngon - rẻ cho thực đơn hàng ngày!
Với món thịt heo om nấm kiểu Nhật, gia đình bạn có thêm một chọn lựa ngon - rẻ cho thực đơn hằng ngày!
Để làm món thịt heo om nấm kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
900gr thịt heo thái thành miếng vuông vừa ăn 130g nấm mỡ hoặc nấm khuy 30ml dầu olive 15g gừng xay nhỏ 6 nhánh hành tươi, xắt khúc ba thìa café mè rang ba thìa café bột tỏi 1 muỗng café muối ¼ muỗng café tiêu
Phần sốt:
120ml xì dầu 60ml rượu mirin 60ml rượu sake 40g đường nâu
Phương pháp nấu:
Ướp thịt heo với bột tỏi, muối, tiêu và để thịt thấm gia vị trong ít nhất 10 phút.
Trong lúc chờ đợi, trộn những nguyên liệu phần sốt trong một chiếc chén nhỏ cho đến khi đường tan hết.
Đặt một chảo lớn lên trên bếp, vặn lửa vừa rồi đảo thịt với dầu olive và gừng cho đến khi thịt heo bắt đầu tiết nước.
Đổ phần sốt vào trong chảo và đun lửa nhỏ trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thật chín. Cho nấm vào và đảo đều, đun tiếp trong 5 phút nữa hoặc cho đến khi gần nấm chín thì thêm hành tươi và vừng vào , tắt bếp.
Lấy thịt heo om nấm lên đĩa, dùng với cơm nóng.
Với món thịt heo om nấm kiểu Nhật, gia đình bạn có thêm một lựa chọn ngon - rẻ cho thực đơn hàng ngày!
Với món thịt heo om nấm kiểu Nhật, gia đình bạn có thêm một chọn lựa ngon - rẻ cho thực đơn hằng ngày!
Để làm món thịt heo om nấm kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
900gr thịt heo thái thành miếng vuông vừa ăn 130g nấm mỡ hoặc nấm khuy 30ml dầu olive 15g gừng xay nhỏ 6 nhánh hành tươi, xắt khúc ba thìa café mè rang ba thìa café bột tỏi 1 muỗng café muối ¼ muỗng café tiêu
Phần sốt:
120ml xì dầu 60ml rượu mirin 60ml rượu sake 40g đường nâu
Phương pháp nấu:
Ướp thịt heo với bột tỏi, muối, tiêu và để thịt thấm gia vị trong ít nhất 10 phút.
Trong lúc chờ đợi, trộn những nguyên liệu phần sốt trong một chiếc chén nhỏ cho đến khi đường tan hết.
Đặt một chảo lớn lên trên bếp, vặn lửa vừa rồi đảo thịt với dầu olive và gừng cho đến khi thịt heo bắt đầu tiết nước.
Đổ phần sốt vào trong chảo và đun lửa nhỏ trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thật chín. Cho nấm vào và đảo đều, đun tiếp trong 5 phút nữa hoặc cho đến khi gần nấm chín thì thêm hành tươi và vừng vào , tắt bếp.
Lấy thịt heo om nấm lên đĩa, dùng với cơm nóng.