Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm áp

Món chay 506 11 Oct, 2021
Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm áp
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Bữa ăn cuối tuần sẽ dinh dưỡng, lạ miệng không chỉ bởi ngon mà còn sự thanh đạm của món.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bữa ăn cuối tuần sẽ dinh dưỡng, lạ miệng không chỉ bởi ngon mà còn sự thanh đạm của món.

Gỏi bầu

Bữa ăn ngày rằm sẽ càng thanh mát và dinh dưỡng hơn với món gỏi bầu, đem tới cho gia đình không khí ấm áp và hướng thiện. Nguyên liệu:

- 1 miếng tàu hủ ky tươi; 1/2 quả bầu - 2 củ cà rốt; 2 nhánh đầu boa-rô - 1 quả ớt sừng - 1 quả bầu tỉa hoa trang trí, bánh phồng tôm dùng kèm - Nước bóp: một thìa súp đường, một thìa súp nước mắm chay, một thìa súp nước cốt chanh

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm cúng

Cách nấu:

Tàu hủ ky tươi rửa sạch, chiên giòn, xắt chỉ.

Bầu rửa sạch, luộc qua, xắt chỉ.

Boa-rô, ớt và củ cải đỏ rửa sạch, xắt chỉ.

Nước bóp: Pha đường với nước mắm chay và nước cốt chanh cho đều.

Trộn tàu hủ ky, bầu, ớt, củ cải đỏ, boa-rô với nhau, chan nước dùng để trộn gỏi lên, trộn đều tay.

Cho gỏi vào một trái bầu tỉa hoa để trang trí.

Dùng cùng với bánh phồng tôm. Mách nhỏ:

Thay vì dùng nước cốt chanh, có thể thay thế bằng nước cốt tắc rất thơm. Khi sử dụng, nấu thích có thể rắc thêm đậu phộng để tăng mùi vị cho món gỏi. Chọn trái bầu non để gỏi được ngon.

Bầu khìa ngũ vị

Món ăn chay lấy vị ngọt chủ đạo từ rau củ và không sử dụng nhiều dầu giúp người ăn thấy tịnh tâm và nhẹ lòng. Ban đầu thưởng thức, có cảm giác lạ nhưng dần dà lại thích mê bởi không chỉ ngon mà còn sự thanh đạm của món. Nguyên liệu:

- 1 quả bầu nhỏ - một thìa cà phê boa-rô băm - một thìa cà phê hạt nêm nấm - một thìa cà phê đường - Ngũ vị hương, nước lèo, dầu ăn

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm cúng

Cách nấu:

Bầu để nguyên vỏ, rửa sạch, xắt lát.

Phi thơm boa-rô, trút bầu vào, cho ngũ vị hương, đường, hạt nêm và nước lèo cho ngập mặt bầu, nấu cho đến khi nước keo lại là được.

Cho bầu lên đĩa, dùng cùng với cơm. Mách nhỏ:

Trước khi khìa bầu, có thể chiên bầu sơ qua, lấy ra, để khô dầu để bầu được thơm và đẹp. Không gọt bỏ vỏ để miếng bầu không bị mềm nhũn. Nếu muốn mặn có thể nêm cho thêm nước tương khi khìa. Bí đỏ hầm ngũ quả

Những món ăn từ bí đỏ khi chế biến nó có màu sắc đẹp, vị ngon ngọt lại nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Nguyên liệu:

- 1 trái bí đỏ - 30g bầu - 50g nấm đùi gà, 50g nấm linh chi - 50g táo đỏ, 50g hạt sen - 1 củ cà rốt - 1/hai thìa cà phê muối, 1/hai thìa cà phê hạt nêm nấm - Nước cốt dừa

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm cúng

Cách nấu:

Bí đỏ bỏ ruột, tỉa hình giỏ, rửa sạch.

Bầu gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng xéo. Nấm đùi gà làm sạch, xắt khối. Nấm linh chi cắt chân, ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

Hạt sen luộc sơ gần mềm là được. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở.

Cho tất cả nguyên liệu vào trong bí đỏ, nêm thêm muối và hạt nêm, cho nước cốt dừa vào, đem hấp tầm 20 phút là chín.

Dọn dùng nóng cùng với muối tiêu. Mách nhỏ:

Có thể dùng hạt sen tươi hay hạt sen khô đều được. Cho nước cốt dừa tùy theo sở thích của từng người. Đừng nên hấp lâu quá bí đỏ dễ bị vỡ.

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm áp



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bữa ăn cuối tuần sẽ dinh dưỡng, lạ miệng không chỉ bởi ngon mà còn sự thanh đạm của món.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bữa ăn cuối tuần sẽ dinh dưỡng, lạ miệng không chỉ bởi ngon mà còn sự thanh đạm của món.

Gỏi bầu

Bữa ăn ngày rằm sẽ càng thanh mát và dinh dưỡng hơn với món gỏi bầu, đem tới cho gia đình không khí ấm áp và hướng thiện. Nguyên liệu:

- 1 miếng tàu hủ ky tươi; 1/2 quả bầu - 2 củ cà rốt; 2 nhánh đầu boa-rô - 1 quả ớt sừng - 1 quả bầu tỉa hoa trang trí, bánh phồng tôm dùng kèm - Nước bóp: một thìa súp đường, một thìa súp nước mắm chay, một thìa súp nước cốt chanh

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm cúng

Cách nấu:

Tàu hủ ky tươi rửa sạch, chiên giòn, xắt chỉ.

Bầu rửa sạch, luộc qua, xắt chỉ.

Boa-rô, ớt và củ cải đỏ rửa sạch, xắt chỉ.

Nước bóp: Pha đường với nước mắm chay và nước cốt chanh cho đều.

Trộn tàu hủ ky, bầu, ớt, củ cải đỏ, boa-rô với nhau, chan nước dùng để trộn gỏi lên, trộn đều tay.

Cho gỏi vào một trái bầu tỉa hoa để trang trí.

Dùng cùng với bánh phồng tôm. Mách nhỏ:

Thay vì dùng nước cốt chanh, có thể thay thế bằng nước cốt tắc rất thơm. Khi sử dụng, nấu thích có thể rắc thêm đậu phộng để tăng mùi vị cho món gỏi. Chọn trái bầu non để gỏi được ngon.

Bầu khìa ngũ vị

Món ăn chay lấy vị ngọt chủ đạo từ rau củ và không sử dụng nhiều dầu giúp người ăn thấy tịnh tâm và nhẹ lòng. Ban đầu thưởng thức, có cảm giác lạ nhưng dần dà lại thích mê bởi không chỉ ngon mà còn sự thanh đạm của món. Nguyên liệu:

- 1 quả bầu nhỏ - một thìa cà phê boa-rô băm - một thìa cà phê hạt nêm nấm - một thìa cà phê đường - Ngũ vị hương, nước lèo, dầu ăn

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm cúng

Cách nấu:

Bầu để nguyên vỏ, rửa sạch, xắt lát.

Phi thơm boa-rô, trút bầu vào, cho ngũ vị hương, đường, hạt nêm và nước lèo cho ngập mặt bầu, nấu cho đến khi nước keo lại là được.

Cho bầu lên đĩa, dùng cùng với cơm. Mách nhỏ:

Trước khi khìa bầu, có thể chiên bầu sơ qua, lấy ra, để khô dầu để bầu được thơm và đẹp. Không gọt bỏ vỏ để miếng bầu không bị mềm nhũn. Nếu muốn mặn có thể nêm cho thêm nước tương khi khìa. Bí đỏ hầm ngũ quả

Những món ăn từ bí đỏ khi chế biến nó có màu sắc đẹp, vị ngon ngọt lại nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Nguyên liệu:

- 1 trái bí đỏ - 30g bầu - 50g nấm đùi gà, 50g nấm linh chi - 50g táo đỏ, 50g hạt sen - 1 củ cà rốt - 1/hai thìa cà phê muối, 1/hai thìa cà phê hạt nêm nấm - Nước cốt dừa

Cuốn tuần đổi bữa với món chay ấm cúng

Cách nấu:

Bí đỏ bỏ ruột, tỉa hình giỏ, rửa sạch.

Bầu gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng xéo. Nấm đùi gà làm sạch, xắt khối. Nấm linh chi cắt chân, ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

Hạt sen luộc sơ gần mềm là được. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở.

Cho tất cả nguyên liệu vào trong bí đỏ, nêm thêm muối và hạt nêm, cho nước cốt dừa vào, đem hấp tầm 20 phút là chín.

Dọn dùng nóng cùng với muối tiêu. Mách nhỏ:

Có thể dùng hạt sen tươi hay hạt sen khô đều được. Cho nước cốt dừa tùy theo sở thích của từng người. Đừng nên hấp lâu quá bí đỏ dễ bị vỡ.

Có thể bạn thích

Công thức này có 52 đánh giá 5/5 *