Cuối tuần nấu cá chim sốt cay

Món Sốt 508 11 Oct, 2021
Cuối tuần nấu cá chim sốt cay
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cùng vào bếp ngày cuối tuần để đãi cả nhà món ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cùng vào bếp ngày cuối tuần để đãi cả nhà món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu (2 phần ăn)

- 500gr cá chim trắng - 2 chén dầu ăn để chiên và ¼ chén bỏ vào tương - Hành tăm thái lát mịn - 1 trái cà chua cắt làm 4

cuoi-tuan-nau-ca-chim-xot-cay

- 2 trái ớt đỏ, xắt miếng mỏng theo đường chéo - 5 muỗng canh nước sốt đậu nành ngọt - một thìa canh đường - 2 thìa canh nước cốt chanh - ¼ chén nước 2. Phương pháp nấu Làm nóng dầu ăn trên chảo vừa, chiên cá chim trong vòng 10 phút, đến khi cá vàng nâu. Bỏ cá ra khăn giấy, để khô dầu ăn và đặt sang bên.

cuoi-tuan-nau-ca-chim-xot-cay

Làm nóng phần còn lại của dầu ăn trên chảo trong vòng 1 phút. Thêm hẹ tây, cà chua, ớt vào và đảo mau chóng trong vòng 30 giây. Cho xì dầu, cốt chanh, đường, nước vào và tiếp tục khuấy trong vòng 3 phút. Cho cá đã rán vào trộn đều với nước sốt vừa chế đến khi cá thấm đều gia vị. Nấu trong vòng 1 phút nữa và tắt bếp, múc cá ra dĩa, thưởng thức cùng cơm trắng. Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Cuối tuần nấu cá chim sốt cay



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cùng vào bếp ngày cuối tuần để đãi cả nhà món ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cùng vào bếp ngày cuối tuần để đãi cả nhà món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu (2 phần ăn)

- 500gr cá chim trắng - 2 chén dầu ăn để chiên và ¼ chén bỏ vào tương - Hành tăm thái lát mịn - 1 trái cà chua cắt làm 4

cuoi-tuan-nau-ca-chim-xot-cay

- 2 trái ớt đỏ, xắt miếng mỏng theo đường chéo - 5 muỗng canh nước sốt đậu nành ngọt - một thìa canh đường - 2 thìa canh nước cốt chanh - ¼ chén nước 2. Phương pháp nấu Làm nóng dầu ăn trên chảo vừa, chiên cá chim trong vòng 10 phút, đến khi cá vàng nâu. Bỏ cá ra khăn giấy, để khô dầu ăn và đặt sang bên.

cuoi-tuan-nau-ca-chim-xot-cay

Làm nóng phần còn lại của dầu ăn trên chảo trong vòng 1 phút. Thêm hẹ tây, cà chua, ớt vào và đảo mau chóng trong vòng 30 giây. Cho xì dầu, cốt chanh, đường, nước vào và tiếp tục khuấy trong vòng 3 phút. Cho cá đã rán vào trộn đều với nước sốt vừa chế đến khi cá thấm đều gia vị. Nấu trong vòng 1 phút nữa và tắt bếp, múc cá ra dĩa, thưởng thức cùng cơm trắng. Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 88 đánh giá 4/5 *