Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và các loại rau củ, tạo nên vị ngon khó cưỡng, không chỉ vậy nó còn rất dễ nấu nữa!
Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa thịt gà và các loại rau củ, làm nên vị ngon không thể cưỡng lại, không chỉ vậy nó còn rất dễ nấu nữa!
Nguyên liệu: - 500gr thịt gà - 4 củ khoai tây - 1 quả dừa xiêm - 100gr nho khô - 1 củ cà rốt - Cà chua hộp - Hột điều màu - Tiêu, đường, muối, bột ngọt, tỏi, dầu ăn - 2 thìa súp bột năng
Gà làm sạch, để ráo, chặt từng lát vừa ăn rồi ướp cùng tiêu, đường, muối, bột nêm, tỏi bằm, một thìa cafe dầu vừng trong khoảng một giờ.
Khoai tây luộc sơ, bóc vỏ, tỉa hoa hoặc xắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa. Để giảm bớt thời gian, bạn cũng có thể cho khoai tây và cà rốt vào lò vi sóng nấu cho chín trước khi nấu gà tầm 15 phút.
Đun nóng nồi với hai thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng, rồi thêm màu hột điều đỏ...
... và tiếp theo là cà hộp vào.
Trút thịt gà vào xào cho săn lại.
Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt thịt gà, vặn lửa liu riu, vớt bọt.
Đợi gà gần mềm bạn cho khoai tây, cà rốt, nho khô vào nêm lại rồi pha bột năng với ít nước, cho vô nồi đun sôi lại để nước hơi sánh thì bạn tắt bếp, múc ra tô, dùng nóng với bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.
Người nào cũng biết nho khô là món khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà còn của người lớn. Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa thịt gà và các loại rau củ, làm nên vị ngon không thể cưỡng lại. Món ăn lại dễ thực hiện, không yên cầu nhiều sự tỉ mỉ.
Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà nấu nho khô xem nhé, đảm bảo cả bé yêu của mình lẫn các thành viên khác trong gia đình đều sẽ yêu thích món này đấy!
Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và các loại rau củ, tạo nên vị ngon khó cưỡng, không chỉ vậy nó còn rất dễ nấu nữa!
Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa thịt gà và các loại rau củ, làm nên vị ngon không thể cưỡng lại, không chỉ vậy nó còn rất dễ nấu nữa!
Nguyên liệu: - 500gr thịt gà - 4 củ khoai tây - 1 quả dừa xiêm - 100gr nho khô - 1 củ cà rốt - Cà chua hộp - Hột điều màu - Tiêu, đường, muối, bột ngọt, tỏi, dầu ăn - 2 thìa súp bột năng
Gà làm sạch, để ráo, chặt từng lát vừa ăn rồi ướp cùng tiêu, đường, muối, bột nêm, tỏi bằm, một thìa cafe dầu vừng trong khoảng một giờ.
Khoai tây luộc sơ, bóc vỏ, tỉa hoa hoặc xắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa. Để giảm bớt thời gian, bạn cũng có thể cho khoai tây và cà rốt vào lò vi sóng nấu cho chín trước khi nấu gà tầm 15 phút.
Đun nóng nồi với hai thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng, rồi thêm màu hột điều đỏ...
... và tiếp theo là cà hộp vào.
Trút thịt gà vào xào cho săn lại.
Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt thịt gà, vặn lửa liu riu, vớt bọt.
Đợi gà gần mềm bạn cho khoai tây, cà rốt, nho khô vào nêm lại rồi pha bột năng với ít nước, cho vô nồi đun sôi lại để nước hơi sánh thì bạn tắt bếp, múc ra tô, dùng nóng với bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.
Người nào cũng biết nho khô là món khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà còn của người lớn. Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa thịt gà và các loại rau củ, làm nên vị ngon không thể cưỡng lại. Món ăn lại dễ thực hiện, không yên cầu nhiều sự tỉ mỉ.
Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà nấu nho khô xem nhé, đảm bảo cả bé yêu của mình lẫn các thành viên khác trong gia đình đều sẽ yêu thích món này đấy!