Củ cải muối chống ngán ngày tết

Món ăn kèm 416 11 Oct, 2021
Củ cải muối chống ngán ngày tết
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn cùng với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Nguyên liệu:

- 800gr củ cải tươi, 200gr cà rốt

- 250ml nước mắm ngon, 200gr đường, 250ml nước

- Lọ thủy tinh sạch.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Củ cải, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Sau đó phơi nắng đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Bước 2:

Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, tiếp sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo bỏ vào lọ thủy tinh.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Bước 3:

Đường, nước mắm và nước bỏ vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường rồi cho vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.

Lưu ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

NS

Củ cải muối chống ngán ngày tết



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn cùng với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Nguyên liệu:

- 800gr củ cải tươi, 200gr cà rốt

- 250ml nước mắm ngon, 200gr đường, 250ml nước

- Lọ thủy tinh sạch.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Củ cải, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Sau đó phơi nắng đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Bước 2:

Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, tiếp sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo bỏ vào lọ thủy tinh.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Bước 3:

Đường, nước mắm và nước bỏ vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường rồi cho vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.

Lưu ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.

cu-cai-muoi-chong-ngan-ngay-tet

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 77 đánh giá 4/5 *