Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.
Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn cùng với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.
Nguyên liệu:
- 800gr củ cải tươi, 200gr cà rốt
- 250ml nước mắm ngon, 200gr đường, 250ml nước
- Lọ thủy tinh sạch.
Phương pháp nấu:
Củ cải, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.
Sau đó phơi nắng đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.
Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, tiếp sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo bỏ vào lọ thủy tinh.
Đường, nước mắm và nước bỏ vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường rồi cho vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.
Lưu ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
NS
Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.
Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn cùng với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.
Nguyên liệu:
- 800gr củ cải tươi, 200gr cà rốt
- 250ml nước mắm ngon, 200gr đường, 250ml nước
- Lọ thủy tinh sạch.
Phương pháp nấu:
Củ cải, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.
Sau đó phơi nắng đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.
Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, tiếp sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo bỏ vào lọ thủy tinh.
Đường, nước mắm và nước bỏ vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường rồi cho vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.
Lưu ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
NS