Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.
Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.
Nguyên liệu - 2 củ khoai lang tím; 1 củ khoai tây
- 1/2 củ cà rốt; 3 tai nấm đông cô
- 30g nấm rơm; 1/2 miếng đậu hũ non
- 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng súp dầu ăn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm
- 1 muỗng cà phê đường; 1/bốn thìa cà phê tiêu
- 500ml nước lèo rau củ; ngò rí
Thực hiện
- Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt quân cờ. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, bổ đôi.
- Nấm rơm gọt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, bổ đôi. Đậu hũ non xắt quân cờ.
- Cho nước lèo vào khoai lang, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô và dầu ăn vào, nấu sôi. Nêm nếm gia vị, nấu thêm tầm 20 phút thì cho nấm rơm và đậu hũ non vào.
- Múc canh ra bát, bỏ một ít tiêu và ngò rí. Dùng nóng.
Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.
Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.
Nguyên liệu - 2 củ khoai lang tím; 1 củ khoai tây
- 1/2 củ cà rốt; 3 tai nấm đông cô
- 30g nấm rơm; 1/2 miếng đậu hũ non
- 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng súp dầu ăn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm
- 1 muỗng cà phê đường; 1/bốn thìa cà phê tiêu
- 500ml nước lèo rau củ; ngò rí
Thực hiện
- Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt quân cờ. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, bổ đôi.
- Nấm rơm gọt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, bổ đôi. Đậu hũ non xắt quân cờ.
- Cho nước lèo vào khoai lang, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô và dầu ăn vào, nấu sôi. Nêm nếm gia vị, nấu thêm tầm 20 phút thì cho nấm rơm và đậu hũ non vào.
- Múc canh ra bát, bỏ một ít tiêu và ngò rí. Dùng nóng.