Công thức nấu món canh khoai củ nấu nấm

Món chay 310 10 Oct, 2021
Công thức nấu món canh khoai củ nấu nấm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.

Nguyên liệu - 2 củ khoai lang tím; 1 củ khoai tây

- 1/2 củ cà rốt; 3 tai nấm đông cô

- 30g nấm rơm; 1/2 miếng đậu hũ non

- 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng súp dầu ăn

- 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm

- 1 muỗng cà phê đường; 1/bốn thìa cà phê tiêu

- 500ml nước lèo rau củ; ngò rí

Ăn chay với canh khoai nấu nấm

Thực hiện

- Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt quân cờ. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, bổ đôi.

- Nấm rơm gọt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, bổ đôi. Đậu hũ non xắt quân cờ.

- Cho nước lèo vào khoai lang, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô và dầu ăn vào, nấu sôi. Nêm nếm gia vị, nấu thêm tầm 20 phút thì cho nấm rơm và đậu hũ non vào.

- Múc canh ra bát, bỏ một ít tiêu và ngò rí. Dùng nóng.

Công thức nấu món canh khoai củ nấu nấm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.

Nguyên liệu - 2 củ khoai lang tím; 1 củ khoai tây

- 1/2 củ cà rốt; 3 tai nấm đông cô

- 30g nấm rơm; 1/2 miếng đậu hũ non

- 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng súp dầu ăn

- 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm

- 1 muỗng cà phê đường; 1/bốn thìa cà phê tiêu

- 500ml nước lèo rau củ; ngò rí

Ăn chay với canh khoai nấu nấm

Thực hiện

- Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt quân cờ. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, bổ đôi.

- Nấm rơm gọt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, bổ đôi. Đậu hũ non xắt quân cờ.

- Cho nước lèo vào khoai lang, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô và dầu ăn vào, nấu sôi. Nêm nếm gia vị, nấu thêm tầm 20 phút thì cho nấm rơm và đậu hũ non vào.

- Múc canh ra bát, bỏ một ít tiêu và ngò rí. Dùng nóng.

Có thể bạn thích

Công thức này có 48 đánh giá 5/5 *