Thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ chất với chút cà rốt khiến món ăn vừa đẹp mắt lại vừa giàu dinh dưỡng hơn!
Thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ dinh dưỡng với ít cà rốt khiến món ăn vừa thích mắt lại vừa giàu dinh dưỡng hơn!
- 1 miếng ức gà - 3 lát thịt xông khói - 1/4 củ cà rốt - Ít húng quế, tiêu trắng xay, muối - 50g rượu vang trắng
Nước chấm:
- 20g hành tây - 30g tiêu xay - 2 tép tỏi - 2 lá quế - 20ml dầu ôliu - 200ml nước lèo - 10ml rượu vang đỏ - Chút muối
Ức gà bạn xắt miếng mỏng, tùy theo độ rộng và dài của thịt xông khói mà bạn canh cho lát gà bé hơn chút xíu nhé!
Sau đó cho gà vào tô, thêm tí húng quế bằm nhỏ, tiêu trắng xay, muối, rượu và để ướp từ một tiếng.
Chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu ăn, cho hành tây và tỏi bằm vào phi thơm. Kế đến bạn thêm rượu vang đỏ vào.
Thêm tiêu xay.
Tiếp theo bạn đổ phần nước lèo và lá quế vào chung, đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và để đun trong 20 phút thì tắt bếp, bỏ ra bát dùng làm đồ chấm kèm.
Trải bằng 2 lát thịt xông khói và gà đã được ướp ra, cà rốt sau khi luộc sơ cho mềm bạn xắt sợi nhỏ với chiều dài bằng chiều rộng của lát thịt. Bạn theo lần lượt đặt lát gà lên sau đó thêm vài miếng cà rốt, rồi cuộn lại thật chắc tay.
Kế đến bạn cuộn thêm lớp thịt xông khói bên ngoài. Nếu không cố định được bạn cũng có thể dùng tăm xiên qua để giữ cho thịt không bị lỏng ra nhé!
Chuẩn bị chảo nóng với một tí dầu ăn, sau khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào chiên.
Sau khi một mặt đã chín thì bạn lật mặt còn lại, và sau cùng bạn dựng đứng cuốn thịt lên rán cho gà chín đều là được.
Bày thịt xông khói cuộn gà lên dĩa, dùng kèm nước sốt bạn đã có được ở bước 2.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ chất với chút cà rốt khiến món ăn vừa đẹp mắt lại vừa giàu dinh dưỡng hơn!
Thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ dinh dưỡng với ít cà rốt khiến món ăn vừa thích mắt lại vừa giàu dinh dưỡng hơn!
- 1 miếng ức gà - 3 lát thịt xông khói - 1/4 củ cà rốt - Ít húng quế, tiêu trắng xay, muối - 50g rượu vang trắng
Nước chấm:
- 20g hành tây - 30g tiêu xay - 2 tép tỏi - 2 lá quế - 20ml dầu ôliu - 200ml nước lèo - 10ml rượu vang đỏ - Chút muối
Ức gà bạn xắt miếng mỏng, tùy theo độ rộng và dài của thịt xông khói mà bạn canh cho lát gà bé hơn chút xíu nhé!
Sau đó cho gà vào tô, thêm tí húng quế bằm nhỏ, tiêu trắng xay, muối, rượu và để ướp từ một tiếng.
Chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu ăn, cho hành tây và tỏi bằm vào phi thơm. Kế đến bạn thêm rượu vang đỏ vào.
Thêm tiêu xay.
Tiếp theo bạn đổ phần nước lèo và lá quế vào chung, đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và để đun trong 20 phút thì tắt bếp, bỏ ra bát dùng làm đồ chấm kèm.
Trải bằng 2 lát thịt xông khói và gà đã được ướp ra, cà rốt sau khi luộc sơ cho mềm bạn xắt sợi nhỏ với chiều dài bằng chiều rộng của lát thịt. Bạn theo lần lượt đặt lát gà lên sau đó thêm vài miếng cà rốt, rồi cuộn lại thật chắc tay.
Kế đến bạn cuộn thêm lớp thịt xông khói bên ngoài. Nếu không cố định được bạn cũng có thể dùng tăm xiên qua để giữ cho thịt không bị lỏng ra nhé!
Chuẩn bị chảo nóng với một tí dầu ăn, sau khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào chiên.
Sau khi một mặt đã chín thì bạn lật mặt còn lại, và sau cùng bạn dựng đứng cuốn thịt lên rán cho gà chín đều là được.
Bày thịt xông khói cuộn gà lên dĩa, dùng kèm nước sốt bạn đã có được ở bước 2.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!